Pic Talks
VIJIT CHAO PHRAYA 2023 ปลุกชีวิตโค้งน้ำเจ้าพระยาด้วยงานแสงสี

เตรียมกล้องให้พร้อม งาน VIJIT CHAO PHRAYA 2023 กลับมาแล้วและจัดยาวๆ ตลอดเดือนธันวาคม 2566 กับ 7 จุดแสงสีเสียงแลนด์มาร์กริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สำรวจ ทางเดินริมน้ำเจ้าพระยา พาลัดเลาะชุมชนเก่าแก่ กุฎีจีน

ชวนไปเช็คอิน ชุมชนกุฎีจีน หรือ กะดีจีน กับทางเดินริมน้ำเจ้าพระยาใหม่เอี่ยมที่นำไอโคนิคความเป็นพหุวัฒนธรรมของย่านเก่าแก่ต้นกรุงรัตนโกสินทร์แห่งนี้ มาเปลี่ยนเป็นงานอาร์ตแต่งแต้มตลอดทางเดิน

ครั้งแรกในไทย! ชมการแข่งขัน ซูโม่ กีฬาเก่าแก่กว่า 2,000 ปีของญี่ปุ่น

ครั้งแรกในไทยกับการแข่ง ซูโม่ ในงานSiam Paragon The Wondrous Japan Heritage งานฉลอง 136 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและญี่ปุ่น 6-9 กรกฎาคม 2566 ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน

ตีตั๋ว สถานีรถไฟหัวลำโพง กับประวัติศาสตร์ยามค่ำคืนในโปรเจ็กต์ Living Old Building

พื้นที่สถานีรถไฟหัวลำโพงที่เราคุ้นเคยและเป็นหมุดหมายของการเดินทาง จากชานชาลาที่คอยเปลี่ยนผ่านผู้คนมากหน้าหลายตาทั้งผู้ที่มาเยือนและจากไป จนถึงวันที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเปลี่ยนบทบาทเหลือเพียงลดไฟไม่กี่สาย แต่เอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมและเรื่องราวประวัติศาสตร์ยังคงมีคุณค่าให้คงอยู่ โปรเจคต์ Living Old Building จึงทดลองปรับพื้นที่เพื่อขยายความคุณค่าของสถานที่ที่มีอยู่ออกมาในมุมมองใหม่

ใส่ฟิลเตอร์สีชมพูสุดอลังที่ ทะเลบัวแดง มากกว่าทะเลบัวคือความหลากหลายทางชีวภาพ

ทะเลบัวแดง ครอบคลุมทั้งอำเภอกุมภวาปี อำเภอกู่แก้ว และอำเภอประจักษ์ศิลปาคม เหมาะสำหรับแพลนทริปวาเลนไทน์สีชมพูคู่รักสายรักธรรมชาติมากๆ เพราะนอกจากบัวสีชมพูที่ปูเป็นพรมผืนใหญ่แล้ว รอบๆ ทะเลบัวแดงทั้งทางบกและทางน้ำยังมีความหลากหลายทางชีวภาพ

8 ไฮไลต์ Light of Life นิทรรศการปลุกชีวิต ไร่แม่ฟ้าหลวง ให้กลับมาอยู่ในจุดหมายศิลปะอีกครั้ง

Light of Life : นิทรรศการแสงไฟ กลไก และภาพเงา นำทัพศิลปินสื่อผสมรุ่นใหม่ และสตูดิโอชื่อดังของไทยมาร่วมสร้างสรรค์ศิลปะจัดวางภารกิจปลุกไฟชีวิต ไร่แม่ฟ้าหลวง

Vijit Chao Phraya สีสันประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมริมเจ้าพระยา

รีวิวจุดจัดแสดง Vijit Chao Phraya อย่างละเอียดกับการนำแสงสีและเทคโนโลยีสมัยใหม่มาถ่ายทอดเรื่องราวผสานเข้ากับวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และไอโคนิคของกรุงเทพฯ ใน 6 จุดหลักเส้นทางท่องเที่ยวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

เยือนปารีสแห่งอเมริกาใต้ บัวโนสไอเรส ลิ้มรสเทศกาลอาหารสุดสัปดาห์ Buenos Aires Celebra

ฉายา “ปารีสแห่งอเมริกาใต้” ดึงดูดให้นักเดินทางหลายคนมุ่งตรงสู่ กรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงแห่งประเทศอาร์เจนตินาที่ผสมผสานระหว่างสีสันของวัฒนธรรมละตินและสถาปัตยกรรมคลลาสิคของฝั่งยุโรปจนกลายเป็นอัตลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งเอกลักษณ์ด้านอาหารการกิน

ตามรอยความสมบูรณ์ของอ่าวไทย ล่องเรือดูวาฬบรูด้า ใกล้กรุงที่สมุทรสาคร

ล่องเรือดูวาฬบรูด้า ในไทยสามารถทำได้ตลอดปี แต่ฤดูกาลไฮต์ซีซันที่จะเห็นวาฬได้เยอะจริงๆ คือหลังฤดูร้อนเริ่มเข้าฤดูฝนไปจนถึงเข้าฤดูหนาว และก็ไม่น่าเชื่อว่าขับรถจากกรุงเทพฯ มาเพียงชั่วโมงเศษตรงมาที่จังหวัดสมุทรสาคร บริเวณตำบลพันท้ายนรสิงห์ ก็สามารถลงเรือท่องเที่ยวออกไปชมวาฬบรูด้าได้แล้ว