Pic Talks
ตีตั๋ว สถานีรถไฟหัวลำโพง กับประวัติศาสตร์ยามค่ำคืนในโปรเจ็กต์ Living Old Building

พื้นที่สถานีรถไฟหัวลำโพงที่เราคุ้นเคยและเป็นหมุดหมายของการเดินทาง จากชานชาลาที่คอยเปลี่ยนผ่านผู้คนมากหน้าหลายตาทั้งผู้ที่มาเยือนและจากไป จนถึงวันที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเปลี่ยนบทบาทเหลือเพียงลดไฟไม่กี่สาย แต่เอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมและเรื่องราวประวัติศาสตร์ยังคงมีคุณค่าให้คงอยู่ โปรเจคต์ Living Old Building จึงทดลองปรับพื้นที่เพื่อขยายความคุณค่าของสถานที่ที่มีอยู่ออกมาในมุมมองใหม่

ใส่ฟิลเตอร์สีชมพูสุดอลังที่ ทะเลบัวแดง มากกว่าทะเลบัวคือความหลากหลายทางชีวภาพ

ทะเลบัวแดง ครอบคลุมทั้งอำเภอกุมภวาปี อำเภอกู่แก้ว และอำเภอประจักษ์ศิลปาคม เหมาะสำหรับแพลนทริปวาเลนไทน์สีชมพูคู่รักสายรักธรรมชาติมากๆ เพราะนอกจากบัวสีชมพูที่ปูเป็นพรมผืนใหญ่แล้ว รอบๆ ทะเลบัวแดงทั้งทางบกและทางน้ำยังมีความหลากหลายทางชีวภาพ

8 ไฮไลต์ Light of Life นิทรรศการปลุกชีวิต ไร่แม่ฟ้าหลวง ให้กลับมาอยู่ในจุดหมายศิลปะอีกครั้ง

Light of Life : นิทรรศการแสงไฟ กลไก และภาพเงา นำทัพศิลปินสื่อผสมรุ่นใหม่ และสตูดิโอชื่อดังของไทยมาร่วมสร้างสรรค์ศิลปะจัดวางภารกิจปลุกไฟชีวิต ไร่แม่ฟ้าหลวง

Vijit Chao Phraya สีสันประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมริมเจ้าพระยา

รีวิวจุดจัดแสดง Vijit Chao Phraya อย่างละเอียดกับการนำแสงสีและเทคโนโลยีสมัยใหม่มาถ่ายทอดเรื่องราวผสานเข้ากับวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และไอโคนิคของกรุงเทพฯ ใน 6 จุดหลักเส้นทางท่องเที่ยวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

เยือนปารีสแห่งอเมริกาใต้ บัวโนสไอเรส ลิ้มรสเทศกาลอาหารสุดสัปดาห์ Buenos Aires Celebra

ฉายา “ปารีสแห่งอเมริกาใต้” ดึงดูดให้นักเดินทางหลายคนมุ่งตรงสู่ กรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงแห่งประเทศอาร์เจนตินาที่ผสมผสานระหว่างสีสันของวัฒนธรรมละตินและสถาปัตยกรรมคลลาสิคของฝั่งยุโรปจนกลายเป็นอัตลักษณ์เฉพาะตัว รวมทั้งเอกลักษณ์ด้านอาหารการกิน

ตามรอยความสมบูรณ์ของอ่าวไทย ล่องเรือดูวาฬบรูด้า ใกล้กรุงที่สมุทรสาคร

ล่องเรือดูวาฬบรูด้า ในไทยสามารถทำได้ตลอดปี แต่ฤดูกาลไฮต์ซีซันที่จะเห็นวาฬได้เยอะจริงๆ คือหลังฤดูร้อนเริ่มเข้าฤดูฝนไปจนถึงเข้าฤดูหนาว และก็ไม่น่าเชื่อว่าขับรถจากกรุงเทพฯ มาเพียงชั่วโมงเศษตรงมาที่จังหวัดสมุทรสาคร บริเวณตำบลพันท้ายนรสิงห์ ก็สามารถลงเรือท่องเที่ยวออกไปชมวาฬบรูด้าได้แล้ว

คอลเล็คชันภาพถ่ายหาชมยาก สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 66 ปี สภานายิกาสภากาชาดไทย

90 พรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 66 ปี สภานายิกาสภากาชาดไทย นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และทรงดำรงตำแหน่งสภานายิกาสภากาชาดไทยครบ 66 ปี

เปลี่ยน หอสมุดวังท่าพระ เป็นรันเวย์ เมื่อห้องสมุดไม่ใช่แค่ที่เก็บหนังสือ Fashion in Library จึงเกิดขึ้น

เมื่อ หอสมุดวังท่าพระ มหาวิทยาลัยศิลปากร ถูกเปลี่ยนเป็นรันเวย์ จากนี้นิยามของห้องสมุดจะไม่ใช่แค่ที่เก็บหนังสืออีกต่อไป และนั่นทำให้ Fashion in Library จึงเกิดขึ้น

บ้านหิมพานต์ ป๊ากสามเสน สถานที่หย่อนใจแห่งแรกๆ ของชาวพระนคร

ย้อนอดีต บ้านหิมพานต์ หรือ ป๊ากสามเสน คฤหาสน์หลังงามของ พระสรรพการหิรัญกิจ ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในย่านสามเสนรวมถึงได้รับการบันทึกไว้ในหนังสือ Twentieth Century Impressions of Siam ถึงความงดงามว่าเป็นรองก็แค่พระบรมมหาราชวัง