Lite
พีค : How to ที่จะพามนุษย์ธรรมดาไปสู่การฝึกฝนตนเองขั้นพีค

พีค : Peak หนังสืองานวิจัยเกี่ยวกับการฝึกฝนและพัฒนาทักษะ ผลงานเขียนของ เค. แอนเดอร์ส เอริกส์สัน (K.Anders Ericsson) และ รอเบิร์ตพูล (Robert Pool) ซึ่งค้นคว้าทดลองเกี่ยวกับการฝึกฝนที่จะนำไปสู่การพัฒนาความสามารถทั้งเชิงทักษะและขีดความสามารถต่างๆ ให้ก้าวหน้าขึ้นไปกว่าที่เคย

วิทยาศาสตร์ พุทธศาสนา และความหวังที่ถูกแช่แข็งไว้ใน Hope Frozen

Hope Frozen : A Quest To Live Twice ภาพยนตร์สารคดีที่สร้างจากข่าวใหญ่ระดับโลกในปี ค.ศ. 2015 เมื่อครอบครัวเนาวรัตน์พงษ์ได้นำร่างของลูกสาวที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเข้าสู่กระบวนการแช่แข็ง รักษาร่างไว้จนกว่าจะมีวิทยาการทางการแพทย์ในอนาคตจะนำพาชีวิตของไอนส์ บุตรสาวกลับมาอีกครั้ง

FAILED IT! เพราะผิดพลาดจึงสร้างสรรค์ หนังสือรวมความผิดพลาดทุกประการที่ทำให้เฟลแล้วเฟลอีก

FAILED IT! เฟลอีก คือ หนังสือขนาดกะทัดรัดเล่มบางที่จะพาคนอ่านไปดูกรณีศึกษาความผิดพลาดของกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ จนได้ชิ้นงานที่สร้างสรรค์ขึ้นและน่าสนใจกว่าเดิม โดย อีริก เคสเซลส์ นักเขียนที่เป็นผู้มีประสบการณ์ทำงานครีเอทีฟกว่า 25 ปีที่จะพาไปสำรวจงานสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาด

ห้องสมุดลับ ที่ซ่อนอยู่ ใน พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ต้นแบบห้องสมุดในพิพิธภัณฑ์

เที่ยววัง ท่องห้องสมุดและโลกของหนังสือ เมื่อ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เปิดตัวห้องสมุดในพิพิธภัณฑ์พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน มีทั้งหนังสือหมวดทั่วไปและหมวดพิเศษเกี่ยวเนื่องกับประวัติศาสตร์ของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

กรมศิลปากรชำระ กากีคำกลอนและลิลิตกากี มรดกวัฒนธรรมด้านวรรณศิลป์

กลมศิลปากรได้จัดพิมพ์เป็นหนังสือ กากีคำกลอนและลิลิตกากี ซึ่งรวบรวมไว้ทั้งกากีคำกลอนภาคต้นที่ตรวจสอบชำระขึ้นใหม่ และกากีคำกลอนภาคปลาย  รวมถึงลิลิตกากีที่ยังไม่เคยตีพิมพ์มาก่อน ทั้งนี้เพื่อเผยแพร่วรรณคดีเรื่องสำคัญของไทย

อร่อยล้นฟ้า ไม่บินก็ฟินได้ ห้องอาหารเสมือนบินจาก ครัวการบินไทย

ครัวการบินไทย ปรับห้องอาหารพนักงานที่สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต ให้บริการอาหารนานาชาติสำหรับลูกค้าทั่วไปโดยดึงเมนูเด่นที่เสิร์ฟบนเครื่องบินสำหรับที่นั่งชั้น First Class และ Business Class รวมทั้งเมนูพิเศษที่ปรุงสดจากเชฟการบินไทยภายใต้สโลแกน “อร่อยล้นฟ้า ไม่บินก็ฟินได้” พร้อมบรรยากาศการตกแต่งด้วยที่นั่งบนเครื่องและการต้อนรับจากกัปตันและลูกเรือ

BLACKPINK: Light Up the Sky สารคดีเบื้องลึก BLACKPINK จากศิลปินฝึกหัดสู่การเขย่าวงการเคป๊อป

BLACKPINK: Light Up the Sky ไม่ได้บอกเล่าเพียงเบื้องหน้าความสำเร็จของ 4 สาว BLACKPINK ด้วยความเป็นสารคดี เนื้อหาจึงเจาะลึกเบื้องหลังตั้งแต่วันที่ BLACKPINK เป็นศิลปินฝึกหัดจนประสบความสำเร็จในระดับโลก พร้อมบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของจีซู เจนนี่ โรเซ่ และ ลิซ่า

8 Short List เรื่องสั้นไทย (ที่ชื่อไม่ค่อยจะสั้น) ชิงชัย SEA Write เข้มข้น

8 เรื่องสั้นไทยดีเด่นที่เข้ารอบ Short Lite หรือรอบรองสุดท้ายสำหรับรางวัล SEA Write ประจำปี พ.ศ.2563 ซึ่งมีทั้งนักเขียนที่เคยได้รับรางวัล เคยเข้ารอบและเพิ่งเข้ารอบครั้งแรกในปีนี้ ที่หลายคนต่างลุ้นว่าจะเกิดปรากฏการณ์ดับเบิลซีไรต์อีกหรือไม่

6 เพลงเพื่อชีวิต ฉบับนิวเจน ที่ยังคงส่งเสียงสะท้อนสังคมไทย

ในอดีต เพลงเพื่อชีวิต มักอยู่คู่กับเวทีเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่วันนี้ที่ดนตรีมีความหลากหลายขึ้น เพลงเพื่อชีวิตแบบเดิมจึงถูกแทนที่ด้วยฮิปฮ็อปและ เพลงเพื่อชีวิต ฉบับนิวเจน