Lite
ยานฉางเอ๋อ 5 กับภารกิจเก็บตัวอย่าง ดินดวงจันทร์ เปิดข้อมูลชุดใหม่ของดวงจันทร์ที่ขาดหาย

ครั้งแรกในไทยที่จะได้ชม ดินดวงจันทร์ (Lunar Soil Sample) จากภารกิจยานฉางเอ๋อ 5 ซึ่งเป็นการจัดแสดงครั้งแรกนอกแผ่นดินจีน พร้อมเปิดข้อมูลชุดใหม่ของดวงจันทร์

เปิดตู้เสื้อผ้า ชุดนักกีฬาโอลิมปิก Paris 2024 ตั้งแต่แบรนด์หรู ถึงงานแฮนด์เมด และนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน

สีสันหนึ่งในการแข่งขันโอลิมปิกคือคอลเลคชัน ชุดนักกีฬาโอลิมปิก ที่ทัพนักกีฬาของแต่ละประเทศสวมใส่ทั้งในพิธีการและการแข่งขัน เวทีโอลิมปิกจึงเปรียบดั่งแคทวอล์คในการแสดงศักยภาพด้านต่างๆ เช่น เทคโนโลยีการผลิตเสื้อผ้า การออกแบบและการตัดเย็บโดยแบรนด์ในประเทศ และ งานฝีมือแฮนด์เมดที่บ่งบอกเอกลักษณ์ประจำชาติ

ไฟโอลิมปิกจากโอลิมเปียสู่ปารีส ในวันชาติฝรั่งเศส กับเส้นทาง คบเพลิงโอลิมปิก ที่เปิดมุมมองหลากมิติ

คบเพลิงโอลิมปิกที่เริ่มจุด ณ เมืองโอลิมเปีย ประเทศกรีซ ถูกส่งต่อมาถึงกรุงปารีส เมืองเจ้าภาพโอลิมปิก Paris 2024 ในวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ซึ่งตรงกับวันชาติของฝรั่งเศส และพิธีวิ่งคบเพลิงในปารีสจะจัดขึ้นในวันที่ 14-15 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เป็นระยะทางรวม 58.5 กิโลเมตร และมีผู้วิ่งคบเพลิงจำนวน 240 คน

คนกราบหมาฆ่าเชคสเปียร์ : นมัสการเดรัจฉานเถิด…หากขุนศึกผู้ล้ำเลิศจะโสมมถึงเพียงนี้

พ.ศ. 2567 วงการภาพยนตร์ไทยตื่นขึ้นอีกครั้งกับข่าวใหญ่เรื่องการปลดคำสั่งห้ามฉายในภาพยนตร์เรื่อง คนกราบหมา และ เชคสเปียร์ต้องตาย ผลงานภาพยนตร์ของ สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ หรือที่รู้จักกันในนาม “อิ๋ง เค” (Ing K) ผู้กำกับ ไทยที่โดนคำสั่งห้ามฉายภาพยนตร์ถึงสองครั้ง

วงรีอาจิโต พาราลิมปิก เหนือประตูชัย Arc de Triomphe ฉลองปารีสจัดพาราลิมปิกฤดูร้อนครั้งแรก

วงรีอาจิโต (Agito) 3 สีของพาราลิมปิกถูกติดตั้งเหนือประตูชัย Arc de Triomphe เป็นครั้งแรกที่เมืองหลวงของฝรั่งเศสจะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันพาราลิมปิกฤดูร้อน

วรรณาคดี : ห้วงชีวิตและประสบการณ์วรรณกรรมของ ศรีดาวเรือง

วรรณาคดี คือหนังสือเล่าเรื่องเชิงอัตชีวประวัติของ วรรณา ทรรปนานนท์ นักเขียนผู้คร่ำหวอดในยุคสมัยอันรุ่งเรืองของวรรณกรรมไทย ฝีไม้ลายมือทางวรรณกรรมระยะเวลากว่า 50 ปี

ICONSIAM Pride Out Loud เฉลิมฉลองความแตกต่างหลากหลาย ผ่านอาร์ตทอยและนิทรรศการตลอดเดือน

ICONSIAM Pride Out Loud ในเดือนที่ธงสีรุ้งโบกสะบัดด้วยความภาคภูมิใจ ICONSIAM จัดกิจกรรมพิเศษตลอดเดือนมิถุนายน ไม่ว่าจะเป็นอาร์ตทอยคอลเลกชันพิเศษ ไปจนถึงโชว์น้ำตกสีรุ้ง

เกลือศรัทธา : เมื่อเกลือสามารถสร้างความหมายชีวิตในแบบฉบับ อนุสรณ์ ติปยานนท์

เกลือศรัทธา ผลงานของ อนุสรณ์ ติปยานนท์ นวนิยายลำดับที่ 2 ในชุดวรรณกรรมเกี่ยวกับรสชาติต่อจาก ป่าน้ำผึ้ง สำหรับเรื่องนี้องค์ประกอบเอกลักษณ์ทางการประพันธ์ของอนุสรณ์อย่างชัดเจนทั้งแนวดำเนินเรื่องที่ว่าด้วยชายหนุ่มห่างรัก ความเหนือจริงในบางเหตุการณ์ และการเป็นนวนิยายอิงประวัติศาสตร์

ปลูกป่ากับ Tea for Trees ชุดน้ำชายามบ่ายที่ได้แรงบันดาลใจจากความเขียวชอุ่ม

Tea for Trees ชุดน้ำชายามบ่าย โปรเจคต์ใหม่ของ ดิ ออเธอร์ส เล้าจน์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ที่จะชวนทุกคนไปปลูกป่าและรู้จักต้นไม้ไทยที่หลายคนลืมเลือน