Lite
ตะลุยสงกรานต์กับ อาณาจักรล็อบสเตอร์ยักษ์ ไอคอนสุดฮิตของศิลปินระดับโลก Philip Colbert สีสันป๊อปคัลเจอร์ต้อนรับซัมเมอร์ที่ “สยามพารากอน”

ศิลปินป๊อปอาร์ตระดับโลก ฟิลิป โคลแบร์ (Philip Colbert) นำแก๊งค์คาแรกเตอร์ล็อบสเตอร์ไอคอนป๊อปอาร์ตสุดฮิตมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในไทย เฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์และเติมสีสันให้ซัมเมอร์ในงาน Siam Paragon Ultrasonic Water Festival 2024 “Songkran Lobster Wonderland by Philip Colbert”

สยามดิสคัฟเวอรี่ X Jay Flow สาดสีสันกราฟฟิตี้ระดับโลกรับ สงกรานต์และซัมเมอร์ เปิดสนามบาสกลางเมือง พร้อมไอเท็มสปอร์ตแฟชั่น

สยามดิสคัฟเวอรี่ ชวนศิลปินกราฟฟิตี้ระดับโลกชาวเกาหลีใต้ Jay Flow มาสาดสีสันความสนุกสร้างสนามบาสกลางเมือง พร้อมส่งต่อบรรยากาศของสงกรานต์ไทยในโปรเจ็กต์ Siam Discovery The Summer Exploratorium-Discovery Playground

รัฐผนึกเอกชน LINE MAN Wongnai ยกระดับซอฟต์พาวเวอร์ “อาหารไทย” จากโลคอลสู่โกลบอล

อาหารไทย เป็น 1 ใน 11 ซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ที่ถูกจับตาว่าจะก้าวขึ้นมาเป็น ‘เรือธง’ ในการสร้างมูลค่าเศรษฐกิจในปี 2567 ทั้งจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไทยเพื่อลิ้มรสเมนูเด็ด ร้านดัง ทั้งจากมูลค่าความสำเร็จในการส่งออกร้านอาหารไทย เชฟไทย และวัตถุดิบไทยไปยังต่างแดน

บุฟเฟต์ ข้าวแช่ ชาววัง ตำรับหม่อมหลวงเติบ ชุมสาย จัดต่อเนื่องมายาวนานถึง 35 ปี

เทศกาลบุฟเฟต์ข้าวแช่ ณ โรงแรมรอยัล ริเวอร์ จัดต่อเนื่องมายาวนานถึง 35 ปี และเป็นสูตรที่สืบทอดมาจากตำรับชาววังของหม่อมหลวงเติบ ชุมสาย และได้รับป้าย “เชลล์ชวนชิม” นับตั้งแต่เปิดขายครั้งแรกเมื่อพ.ศ. 2531

เทียบช็อตต่อช็อต 13 แลนด์มาร์กปารีสที่ซ่อนอยู่ใน โปสเตอร์โอลิมปิก และ พาราลิมปิก Paris 2024

โปสเตอร์การแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิก Paris 2024 ออกแบบโดย อูโก กัตโตนี ศิลปินชาวฝรั่งเศสซึ่งใช้เวลาในการวาดประมาณ 6 เดือนเพื่อสร้างสรรค์ผลงานแนวแฟนตาซีและเซอรเรียลิสต์ เต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยทั้งตราสัญลักษณ์สากลของการแข่งขัน แลนด์มาร์กของปารีส

8 ภาพยนตร์ ซีรีส์ ส่งต่อแรงบันดาลใจถึงผู้หญิง ต้อนรับ วันสตรีสากล

ขานรับเดือนแห่ง สตรีสากล 2024 ด้วยภาพยนตร์และซีรีส์ 8 เรื่องที่นำเสนอเรื่องราวผู้หญิงหลากหลายบทบาท ในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมทั้งย้อนยุคและร่วมสมัย พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงมั่นใจที่จะเดินไปในทางที่ตัวเองต้องการ

Poor Things : โลกนี้ช่างน่าเศร้า แต่ข้าพเจ้าขอรับความโหดร้ายด้วยหัวใจไร้เดียงสา

Poor Things ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากวรรณกรรม ของ อลัสแดร์ เกรย์ (Alasdair Gray) นักเขียนนวนิยายสไตล์โพสต์โมเดิร์น โดยเวอร์ชันภาพยนตร์เป็นผลงานของผู้กำกับระดับหัวกะทิ ยอร์กอส ลันทิมอส (Yorgos Lanthimos)

ตามรอยแรกสร้างพระนคร ตามหาศูนย์กลางจักรวาล สะดือเมือง กรุงเทพฯ

ย่านเสาชิงช้าเป็นพื้นที่ที่เรียกว่าสะดือเมืองหรือศูนย์กลางของพระนครเมื่อมีการวางผังเมืองและสถาปนากรุงเทพฯ เป็นราชธานีแห่งใหม่ และยังเป็นศูนย์รวมศาสนสถานสำคัญประกอบไปด้วยวัดสุทัศนเทพวรารามที่มีคติการสร้างเปรียบเสมือนเขาพระสุเมรุ และเทวสถานโบสถ์พราหมณ์สำหรับประกอบพิธีกรรมของพราหมณ์ราชสำนัก

6 พิกัดประวัติศาสตร์ ไฮไลต์ Night Museum ฉลอง 101 ปี พระราชวังพญาไท

ครั้งแรกกับการเปิด พระราชวังพญาไท ยามค่ำคืนเป็น Night Museum จัดแสดง Projection Mapping และ Lighting Installation เพื่อขับเน้นความงามของสถาปัตยกรรมที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 6 ในวาระฉลองครบรอบ 101 ปี พระราชวังพญาไท