Lite
สยามพารากอน ชวนเปิดประสบการณ์ดิจิทัลอาร์ตกับศิลปินระดับโลก “มิเกล เชอวาลิเยร์” ที่ SCBX NEXT TECH

พื้นที่ ชั้น 4 สยามพารากอน ได้ปรับโฉมเป็นเทคคอมมูนิตี้แห่งโลกอนาคต SCBX NEXT TECH และตอนนี้ก็กำลังถูกแต่งแต้มด้วยโลกดิจิทัลอาร์ตจากศิลปินดิจิทัลระดับโลก มิเกล เชอวาลิเยร์ (Miguel Chevalier) ในงาน Digital Art Talk With Miguel Chevalier

เรื่องตลก69 เดอะซีรีส์ : วิกฤตที่มากับกล่องเงิน และความตายในฐานะความหมายของชีวิต

เรื่องตลก 69 เดอะ ซีรีส์ คือการดัดแปลงต่อเติมเรื่องราวจากภาพยนตร์ เรื่องตลก 69 (1999) ที่ว่าด้วยวันหฤโหดแห่งชีวิตของ ตุ้ม ตัวละครเอกที่เพิ่งถูกขับออกจากการทำงานประจำในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ แต่แล้วชีวิตก็มาเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อเปิดประตูห้องพักมาเจอกล่องบรรจุเงินล้านปริศนาและเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายแอ็กชันระทึกขวัญที่ตามมา กำกับและเขียนบทโดย เป็นเอก รัตนเรือง

5 อันดับ เรือผีสิง ที่เฮี้ยนสุดในประวัติศาสตร์

ชวนออกเดินทางล่องเรือกับเรื่องราวสุดหลอนของ 5 อันดับเรือผีสิง ที่ขึ้นชื่อว่า เฮี้ยนที่สุดในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น The Queen Mary เรือสุดหรูอายุเกือบ 100 ปี Lady Lovibond เรือผีที่หายสาบสูญไปจนถึง MV Wisdom

เปลี่ยนป่าก์ : นวนิยายที่ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสังคมผ่านรสชาติและวรรณกรรม

เปลี่ยนป่าก์ นวนิยายของ อนุสรณ์ ติปยานนท์ นักเขียนผู้มีผลงานนวนิยายชุดเกี่ยวข้องกับอาหารและรสชาติ เพิ่มเติมคือการจัดวางความหมายทางวรรณกรรม ในเล่มเล่าเรื่องของท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ในช่วงเวลาที่กำลังคิดจะเขียนหนังสือ แม่ครัวหัวป่าก์ หนังสือตำราทำอาหารที่เป็นเสมือนรากฐานขององค์ความรู้อาหารไทย

Disney Collection นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในไทยของ Satoru KOIZUMI ศิลปินแกะสลักชาวญี่ปุ่น

Disney Collection by Satoru KOIZUMI นิทรรศการแรกในไทยของศิลปินแกะสลักชาวญี่ปุ่น รวมถึงการจัดแสดงครั้งแรกของ Maison JE อาร์ตสเปซที่ผสมผสานด้านศิลปะและไลฟ์สไตล์แห่งใหม่บนถนนสุรวงศ์

แมนสรวง : ความอยุติธรรม นาฏกรรม อำนาจ และชนชั้นการละคร

แมนสรวง ผลงานภาพยนตร์ปฐมฤกษ์จาก Be On Cloud ที่แสดงให้เห็นความพิถีพิถันงานสร้าง อีกทั้งยังได้ 3 ผู้กำกับ มากประสบการณ์มาร่วมผนึกกำลังกำกับภาพยนตร์ไทยย้อนยุครายละเอียดประณีต พร้อม นักรบ มูลมานัส ศิลปินคอลลาจที่มาร่วมสร้างสรรค์

แกะรอย สเต็ปกล้าท้าฝัน ภาพยนตร์ที่จุดไฟฝันของ หวังอี้ป๋อ

One and Only สเต็ปกล้าท้าฝัน ภาพยนตร์ที่จุดไฟฝันของ หวังอี้ป๋อ กับบทบาทของนักเต้น เฉินซั่ว เขาได้รับคำชื่นชมจากทั้งนักวิจารณ์และคนในวงการภาพยนต์ และเป็น “พลังขับเคลื่อน” สำคัญในการดึงดูดผู้ชมเข้าสู่โรงภาพยนตร์

เก็บลิสต์ 17 เล่ม Longlist เรื่องสั้นที่ได้เข้ารอบแรก ซีไรต์ 2566

เก็บลิสต์หนังสือที่เข้ารอบ Longlist ประเภท เรื่องสั้น รางวัลซีไรต์ ประจําปี 2566 จากทั้งหมด 64 เล่ม ได้รับคัดเลือกเพียง 17 เล่มเท่านั้น

ด้วยรัฐและสัตย์จริง : ความหมาย “ความซื่อสัตย์” ที่วิเคราะห์ผ่านประวัติศาสตร์ สังคม การเมืองไทย

ด้วยรัฐและสัตย์จริง หนังสือที่ว่าด้วยระบอบอารมณ์ความรู้สึกนึกคิด จริยธรรมแห่งรัฐ และความซื่อสัตย์ที่ผันแปรตามประวัติศาสตร์ช่วงต่างๆ ของไทย เขียนโดย อรรถจักร์ สัตยานุรักษ์ นักวิชาการที่มีผลงานน่าสนใจอย่าง การเปลี่ยนแปลงโลกทัศน์ของชนชั้นผู้นำไทยตั้งแต่รัชกาลที่ 4 ถึงพุทธศักราช 2475 มาจนถึง ลืมตาอ้าปาก จาก "ชาวนา" สู่ “ผู้ประกอบการ"