VDO
รุกขกร อาชีพผู้ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตเมืองที่ถูกลืม

ชวนไปรู้จัก รุกขกร หรือเรียกง่ายๆ ว่า หมอต้นไม้ อาชีพที่อยู่เบื้องหลังการดูแลต้นไม้ในเมืองไทยกว่าล้านต้น แต่ตอนนี้รุกขกรทั่วไทยกำลังขาดแคลน

คราฟต์ชีวิตให้ “สุข” ฉบับสุโขทัย

เอ่ยถึง สุโขทัย แน่นอนคนส่วนใหญ่จะนึกถึงความหมาย “รุ่งอรุณแห่งความสุข”หรือไม่ก็การเป็น “เมืองแห่งคราฟต์” ที่เต็มไปด้วยงานประณีตศิลป์ งานช่างฝีมือมากมายหลายแขนงไม่ว่าจะเป็นสังคโลก เครื่องเงิน เครื่องทอง ทอผ้า ซึ่งทั้งความสุขและความคราฟต์ฉบับสุโขทัยดูเหมือนจะเป็น DNA ที่ถูกส่งต่อผ่านกาลเวลาจากศิลาจารึกพ่อขุนรามคำแหงสู่ปัจจุบัน

Siam Discovery ชวนไปกอบกู้สิ่งแวดล้อมกับ Go Astro Boy Go!

Siam Discovery จับมือ Go Astro Boy Go! จัดแคมเปญรับเดือนแห่งสิ่งแวดล้อม “Earth Discovery: Go Astro Boy Go! - Mission To Save The World” นำเวิลด์คาแรกเตอร์ที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัยอย่าง Go Astro boy Go! ตัวละครหุ่นยนต์ฮีโร่ดวงตากลมโตสวมรองเท้าบูทแดงต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่นมากอบกู้สิ่งแวดล้อม

เคาะค้อนประมูล RCB Auctions อ๊อคชั่นเฮ้าส์ แห่งแรกในไทยที่อยู่คู่นักสะสมกว่า 39 ปี

เปิดประตูร่วมเคาะค้อนประมูล ณ อาร์ซีบี อ๊อคชั่น (RCB Auctions) อ๊อคชั่นเฮ้าส์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดทุกขั้นตอนเบื้องหลังการประมูลที่ทำให้ อาร์ซีบี อ๊อคชั่น ยืนหนึ่งในวงการนักสะสมมากว่า 39 ปี

หมอศิลปะ “ขวัญจิต เลิศศิริ” มากกว่านักอนุรักษ์ คือผู้ซ่อมแซมประวัติศาสตร์

Meet the Master พาไปรู้จักมาสเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังงานอนุรักษ์มาร่วม 30 ปี ขวัญจิต เลิศศิริ หมอศิลปะผู้ทำหน้าที่อนุรักษ์ซ่อมแซมตั้งแต่งานจิตรกรรม ภาพวาด ไปจนถึงโบราณวัตถุ

เปิดประตูหอจดหมายเหตุฯ อังคาร กัลยาณพงศ์

เปิดประตู หอจดหมายเหตุและผลงานของ อังคาร กัลยาณพงศ์ (Art and Archives of Angkarn Kallayanapong) สถานที่ที่เคยเป็นที่พำนักและสร้างสรรค์กวีนิพนธ์และผลงานจิตรกรรมมากมายของ ท่านอังคาร

นักเล่นเครื่องโต๊ะ ศาสตร์แห่งการอวด ที่สุดของนักสะสม

นักเล่นเครื่องโต๊ะ ศาสตร์แห่งการอวดที่มีมาแต่ครั้งรัชกาลที่ 5 การเล่นของสะสมหนึ่งเดียวในไทยที่มีพระราชบัญญัติออกมาสำหรับควบคุมการตรวจตัดสิน

เบื้องหลังการออกแบบ แสตมป์ บันทึกประวัติศาสตร์ชิ้นสำคัญของโลก

เปิดเบื้องหลังงานออกแบบแสตมป์ “ศิลป์ทรัพย์” ที่นักสะสมทั่วโลกยังคงต้องการ แม้เวลาจะเปลี่ยนผ่านมาถึงยุคที่ผู้คนไม่นิยมส่งจดหมายติดแสตมป์แล้วก็ตาม

อัพเดตประเด็น Food Security ในโรงเรียนห่างไกลในไทย ที่พวกเราทุกคนก็มีส่วนช่วยเหลือได้

ทราบหรือไม่ว่าเด็กไทยกำลังประสบปัญหาภาวะทุพโภชนาการ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการเรียนรู้ การเติบโต ทั้งโอกาสในการทำตามฝัน และด้วยปัญหาด้านโภชนาการของเด็กไทยที่เป็นเรื่องเร่งด่วน โครงการ FOOD FOR GOOD มูลนิธิยุวพัฒน์ จึงเกิดขึ้น กับภารกิจสนับสนุนทั้งด้านความรู้และงบประมาณให้กับโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ