Arts & Culture
ทัวร์โลกศิลปะร่วมสมัยไทยใบย่อใน บ้านพิพิธภัณฑ์คุณาวงศ์

เปิดประตูพาทัวร์ บ้านพิพิธภัณฑ์คุณาวงศ์ สถานที่ที่เป็นทั้งบ้านและพิพิธภัณฑ์ โดย เสริมคุณ คุณาวงศ์ นักสะสมศิลปะไทยร่วมสมัยระดับตัวยงของวงการศิลปะไทยมากว่า 3 ทศวรรษ

3 นักสะสมเบอร์ต้นของไทย กับเส้นทางและแรงบันดาลใจกว่าจะเป็นนักสะสม

RCB Auctions’ Talk ตอน เบื้องหลังความหลงใหลที่ชวนให้สะสม งานทอล์คครั้งแรกของ RCB Auctions ชวน 3 นักสะสมเบอร์ต้นของไทยที่มีมุมมองต่อการสะสมที่แตกต่างกันมาร่วมกันแชร์ประสบการณ์และความหลงใหลที่ทำให้พวกเขาออกจากวงการนักสะสมไม่ได้

10 ไฮไลต์ของแอนทีคหายาก Arts & Antiques Live Auction ชมของจริงก่อนการประมูล

RCB Auctions เป็นบริษัทประมูลโบราณวัตถุและศิลปวัตถุแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่จัดประมูลมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 39 ปี และนอกเหนือจากการประมูลแบบเปิดในห้องประมูล ผู้สนใจสามารถประมูลแบบออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์และทางแอพพลิเคชั่นได้ด้วย

เปิดห้องแห่งความลับของโมนาลิซา กับ เลโอนาร์โด ดา วินชี อัจฉริยะรอบด้านหนึ่งเดียวของโลกในรอบ 500 ปี

Da Vinci Alive Bangkok ไม่ได้นำเสนอเพียงผลงานจิตรกรรมชื่อดังของ เลโอนาร์โด ดา วินชี ในรูปแบบดิจิทัลอิมเมอร์ซิฟและพาโนรามา 360 องศา แต่อีกหนึ่งไฮไลต์คือการนำเสนอสิ่งประดิษฐ์จำลองกว่า 75 ชิ้นตามแนวคิดที่ปรากฏในสมุดบันทึกของเขาและตามคอลเลกชันที่ทางพิพิธภัณฑ์เลโอนาร์โด ดา วินชี ในกรุงโรม อิตาลี ได้จัดทำขึ้น

โขนกลางแปลง ยิ่งใหญ่ ใกล้ชิดผู้ชม กลุ่มศิลปินวังหน้ากว่า 100 ชีวิต ท่ามกลางธรรมชาติ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ยิ่งใหญ่ ใกล้ชิดผู้ชม และสมการรอคอยจริงๆ สำหรับ โขนกลางแปลง หนึ่งในไฮไลต์ เทศกาลบอลลูนนานาชาติ International Balloon Fiesta 2024 ซึ่งจัดขึ้นท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา ลมหนาว และสีสันบอลลูนยักษ์จาก 11 ประเทศกว่า 30 ลูก ที่ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

มอง กรุงเทพฯ ผ่านเลนส์ศิลปินในเมืองกรุงแบบ ญ. กัญชา และ ฝ. เจ๊ไฝ

กรุงเทพฯ ในปี 2567 มีอายุ 242 ปี และนิทรรศการ กรุงเทพฯ ๒๔๒ จึงนำเสนองานศิลปะหลายรูปแบบทั้งจิตรกรรม ประติมากรรม ศิลปะจัดวาง หนังสั้น ภาพถ่าย ดนตรี ผ่านเลนส์ของศิลปินและนักสร้างสรรค์จากหลายสาขา

อแมนด้า พึ่งโพธิปักขิยะ กับการเดินทาง 42 ชุมชนทอผ้าทั่วไทย สร้างงานศิลปะสานสัมพันธ์ไทย-อเมริกา

ศิลปินชาวไทย-อเมริกัน อแมนด้า พึ่งโพธิปักขิยะ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจัดวางขนาดใหญ่ด้วยเส้นใยนับล้านเส้นจากการเดินทางทั่วไทยเพื่อเรียนรู้ความหลากหลายของชนิดผ้าและภูมิปัญญาท้องถิ่น การทอและเย็บด้วยเทคนิคที่ผสมผสานทั้งแบบไทยและแบบอเมริกันยังสื่อความหมายของนิทรรศการ Weaving Our Stories

10 เรื่อง (ไม่ลับ) ประติมากรรมสำริด Golden Boy โฉมหน้าราชวงศ์มหิธรปุระ

The Metropolitan Museum of Art หรือ The MET สหรัฐอเมริกา เตรียมส่งคืน Golden Boy ประติมากรรมสำริดมีอายุราวพุทธศตวรรษที่ 16 ต้นราชวงศ์มหิธรปุระ

มะโรงนักษัตรทัวร์ เรื่องเล่าของ นาค มังกร ที่ซ่อนไว้ในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

ต้อนรับปีมะโรง 2567 ซึ่งเป็นปีงูใหญ่หรือมังกร กับ “มะโรงนักษัตรทัวร์” กิจกรรมเสริมมงคลบวกความรู้คู่ความสนุกด้วยการนำชมโบราณวัตถุและศิลปวัตถุที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ในตำนานอย่าง นาค มังกร มกร และเหรา ซึ่งมีความสัมพันธ์กับปีมะโรง ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2566