Faces
10 เกร็ดประวัติ ตำนาน และความเชื่อ กำเนิด พระคเณศ

10 เรื่องเล่า ความเชื่อ และตำนานของพระคเณศ เทพองค์สำคัญในศาสนาพราหมณ์-ฮินดูที่ชาวไทยที่นับถือ เป็นเทพเจ้าผู้ขจัดอุปสรรค ความสำเร็จ และยังเป็นเจ้าแห่งศิลปะวิทยาการอีกด้วย

ไทม์ไลน์ชีวิต บิดาแห่งระเบิดปรมาณู เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์

ชวนไปเปิดไทม์ไลน์ชีวิตฉบับ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักวิทยาศาสตร์คนสำคัญของโลกที่ได้รับฉายาว่าเป็น บิดาแห่งระเบิดปรมาณู ตั้งแต่ความสนใจในวัยเยาว์ ชีวิตนักวิทยาศาสตร์ที่รุ่งเรือง ไปจนถึงช่วงชีวิตที่ถูกไต่สวน

ถอดรหัสความยั่งยืนของ Haoma ร้านอาหาร Neo-Indian ที่เป็น waste positive 100%

Haoma เป็นร้านอาหารแรกในกรุงเทพฯ ที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินรักษ์โลกประจำ ค.ศ. 2023 นำเสนออาหาร Neo-Indian โดยใช้วัตถุดิบปลอดสารเคมีที่หาได้ภายในประเทศทั้งจากฟาร์มและแปลงผักออร์แกนิกของทางร้านเองและจากเกษตรกรรายย่อยที่ทำธุรกิจด้วยหัวใจของความยั่งยืน

Oppenheimer ภาพยนตร์ที่พาไปไต่สวนชีวิตบิดาแห่งระเบิดปรมาณู “เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์”

Oppenheimer ภาพยนตร์กำกับและเขียนบทโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน ซึ่งพาผู้ชมเข้าห้องไต่สวน ชีวิต ความคิด การงาน จุดยืนทางการเมือง ตัวตนที่แท้จริง และจิตวิทยาเบื้องหลังสิ่งที่เกิดขึ้นของ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักวิทยาศาสตร์ที่ได้รับฉายาว่าเป็น บิดาแห่งระเบิดปรมาณู

เปิดประตู Storybook Mansion บ้านที่เป็นต้นกำเนิดจินตนาการในงาน วอลท์ ดิสนีย์

พาทัวร์ Storybook Mansion บ้านเก่าของผู้ก่อตั้งดิสนีย์ที่ประกาศให้เช่าในเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2023 บริหารจัดการโดยบริษัท Compass ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังในฮอลลีวูด ราคาให้เช่าราว 1.4 แสนบาทต่อเดือน

หอจดหมายเหตุ เฟื้อ หริพิทักษ์ เรื่องเบื้องหลังที่ไม่เคยเล่าของครูใหญ่แห่งวงการศิลปะ

ธีระ วานิชธีระนนท์ ผู้ก่อตั้ง 333 Gallery และผู้เก็บสะสมงาน archive ของอาจารย์เฟื้อ หริพิทักษ์ มาเป็นเวลาร่วม 13 ปีได้รีโนเวตแกลเลอรีสาขาถนนสุรศักดิ์ให้กลายเป็น หอจดหมายเหตุ อาจารย์เฟื้อ หริพิทักษ์ เพื่อเชิดชูเกียรติศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นครูใหญ่ของวงการศิลปะ

ดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลกับวิถี แฮ-นยอ นางเงือกแห่งเกาะเชจู มรดกโลกที่จับต้องได้

แฮ-นยอ เป็นอาชีพประมงเฉพาะกลุ่มผู้หญิง หาเลี้ยงชีพจากการเก็บหอยเป๋าฮื้อ หอยสังข์ และดำน้ำลึกหาสัตว์ทะเล ความพิเศษของแฮ-นยอคือการดำน้ำโดยไม่ใช้ถังออกซิเจน

Drama (บทละครตอนสามัญ) เปิดโรงละครดรามาบนผืนผ้าใบของ TETAT

ชวนสำรวจสัญชาตญาณของมนุษย์ผ่าน Drama (บทละครตอนสามัญ) เปิดโรงละครดรามาบนผืนผ้าใบของ TETAT หรือ ธีธัช ธนโชคทวี จัดแสดง ณ PLAY art house

Koong.bg ศิลปินนักวาดคอมมิคที่สื่อสารความรัก LGBTQ+ ด้วยความธรรมดาแต่แสนพิเศษ

Koong.bg สถาปนิกควบตำแหน่ง Part Time Thai Artist ที่โดดเด่นในการจับจังหวะประทับใจใส่ไว้ใน "Pointillism พวกเราคือเหล่าเม็ดสี" คอมมิกบนแพลตฟอร์ม Webtoon ที่บอกเล่าเรื่องเล็กๆ ในความสัมพันธ์ของแดนและครามด้วยความธรรมดาแต่แสนพิเศษ