Brand Story
HOR FUN ร้านอาหารโฮมคุ้กฟิวชั่น ที่ขอยกวัตถุดิบชุมชนเยาวราชขึ้นมาเป็นพระเอก

ด้วยโลเคชันร้านที่อยู่บน ถนนพาดสายใจกลางประวัติศาสตร์ชุมชนจีนเยาวราช นั่นจึงทำให้คอนเซ็ปต์อาหารของร้าน HOR FUN หลีกหนีจากก้นครัวจีนไปไม่ได้ แต่แทนที่จะเป็นอาหารจีนแบบดั้งเดิมกลับเลือกเสิร์ฟจีนโมเดิร์นที่ยังคงความอบอุ่นของอาหารแบบโฮมคุ๊กกิ้ง

โฉมใหม่ ห้องสมุดพิพิธภัณฑ์ผ้า ทั้งหนังสือประวัติศาสตร์แฟชั่นโลก และผ้าไทย

พาชม ห้องสมุดพิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งได้ปรับโฉมตัวห้องสมุดใหม่ให้มีบรรยากาศของการนั่งอ่านหนังสือที่สบายขึ้น และอัดแน่นหนังสือประวัติศาสตร์สิ่งทอทั่วโลกมากยิ่งขึ้น มีทั้งหนังสือภาษาอังกฤษและไทยให้ได้เลือกอ่านรวมแล้วกว่า 5,000 เล่ม

ใบชาตรากระต่าย ร้านชาจีนเก่าแก่แห่งย่านพระนคร กับโลโก้กระต่ายชมจันทร์ที่คุ้นตาในเครื่องสังฆทาน

ใบชาตรากระต่าย (อ๋องหลีชุน) ซึ่งสืบทอดกิจการค้าขายใบชาจีนมาตั้งแต่รุ่นอากงเมื่อกว่า 80 ปีก่อน นำ “กระต่าย” สัญลักษณ์แห่งความมงคลมาเชื่อมโยงกับ “ปีกระต่าย” ปีเกิดของลูกคนโตในครอบครัวมาเป็นโลโกร้านขายใบชาที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเครื่องอัฒบริขารได้รับความนิยมอย่างมากในชุดเครื่องสังฆทานถวายพระสงฆ์

AMA Hostel ที่พักลับๆ ในตรอกสะพานหัน ยิ่งเดินหลงทางก็จะยิ่งหลงรัก

AMA Hostel โฮสเทลในบ้านจีนเก่าแก่อายุอานามร่วม 200 ปี ปลายทางของนักท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์ที่ต้องการนั่งไทม์แมชชีนย้อนไปยังยุคแรกเริ่มของการตั้งชุมชนชาวจีนในต้นรัตนโกสินทร์

LOU HIEB SENG : โปรเจกต์ปลุกตึกเก่าในซอยประตูนกยูงให้ตื่น

ท่าเตียน กรุงเทพฯ กำลังจะมีพื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ LOU HIEB SENG (โล้วเฮียบเส็ง) ซึ่งชื่อสะกดภาษาอังกฤษที่ตั้งเลียนเสียงชื่อกิจการในภาษาจีนของอาคารพาณิชย์ที่เคยเป็นร้านขายส่งน้ำตาลปี๊บสำคัญประจำย่านมาก่อน

โฉมใหม่ Coro field ราชบุรี ที่มาพร้อมฟาร์มกัญชง และ The Thousand Moods of Plant

Coro filed อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ขอเริ่มต้นการก้าวสู่ปีใหม่ด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่มุ่งสู่การเป็นธุรกิจ Mental Wellness แต่ยังคงแก่นกลางที่มีคำว่า Plant เป็นหัวใจสำคัญ

ห้องสมุด Neilson Hays มรดกสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก คว้ารางวัล ยูเนสโก ภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก 2565

ห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส ถือเป็นห้องสมุดชุมชนที่จัดตั้งโดยเอกชนชาวต่างชาติแห่งแรกในไทยและสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นหอสมุดเฉพาะทางที่จัดเก็บและบริการหนังสือภาษาอังกฤษอย่างเป็นระบบแห่งแรกในไทย โดยห้องสมุดเริ่มเปิดบริการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2465

กว่า 120 ปี มิชลิน ไกด์ หนังสือไกด์บุ๊คที่ทรงอิทธิพลในวงการอาหารโลก

เดินทางมากว่า 120 ปีแล้วสำหรับหนังสือไกด์บุ๊คแนะนำร้านอาหารที่ทรงอิทธิพลระดับโลก มิชลิน ไกด์ (Michelin Guide) คู่มือชวนชิมเล่มเล็กหน้าปกสีแดงซึ่งเกิดจากตำนานบริษัทผลิตยางรถยนต์ยี่ห้อ มิชลิน สู่หนังสือที่ทรงอิทธิพลต่อวงการอาหารระดับโลก

รู้จัก Al Janoub สนามบอลโลกสุดล้ำโดยราชินีเส้นโค้ง ซาฮา ฮาดิด

Al Janoub หรือ Al Wakrah ที่สร้างขึ้นสำหรับการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022 ฟุตบอลโลกครั้งแรกที่ถูกจัดขึ้นในโลกอาหรับ ณ ประเทศกาตาร์