เปิดเหตุผลที่ทำให้ นิสสัน เทอร์ร่า เป็นตัวเลือกของครอบครัวนักเดินทาง
Lite

เปิดเหตุผลที่ทำให้ นิสสัน เทอร์ร่า เป็นตัวเลือกของครอบครัวนักเดินทาง

Focus
  • นิสสัน เทอร์ร่า รถยนต์เอสยูวีครอบครัวขนาด 7 ที่นั่ง ที่มาเปิดตัวพร้อมกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางฉบับครอบครัวให้เริ่มต้นขึ้น
  • การเลือกยานพาหนะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัว ค่อนข้างแตกต่างจากการเที่ยวแบบลุยเดี่ยวตรงที่ต้องจุได้ทั้งของและคน ที่สำคัญทุกที่นั่งต้องมีความสะดวกสบาย ซึ่ง นิสสัน เทอร์ร่า ได้ออกแบบมาด้วยจุดเด่นของรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ

เมื่อการเดินทางก่อให้เกิดการเรียนรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ดังนั้นเมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ทีไร ครอบครัวนักเดินทางตัวยงจึงไม่พลาดที่จะจัดทริปแฟมิลีเอาต์ติง ทัวร์ยกก๊วน ออกเดินทางท่องเที่ยวกันยกบ้าน โดยจุดสตาร์ตของความสนุกไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทางหรือเรื่องราวระหว่างทางเท่านั้น การเลือกยานพาหนะที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การเดินทางฉบับครอบครัวคืออีกหัวใจสำคัญของการวางแผนออกท่องเที่ยวในครั้งนี้ เช่นเดียวกับ นิสสัน เทอร์ร่า รถยนต์เอสยูวีครอบครัวขนาด 7 ที่นั่ง ที่จะมาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางฉบับครอบครัวให้เริ่มต้นขึ้น และนี่ก็คือเหตุผลที่ทำไม “นิสสัน เทอร์ร่า” ใหม่ จึงกลายมาเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟกต์ของครอบครัวนักเดินทาง

01 ปกป้องอย่างรอบด้านตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ

อุบัติเหตุบนท้องถนนอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะรอบคัน นิสสัน360° เซฟตี้ชิลด์ ทำให้นิสสัน เทอร์ร่า โดดเด่นด้วยการป้องกันรอบคันที่เริ่มตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ และช่วยลดความรุนแรงของเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทาง เช่นในกรณีที่รถคันหน้าเกิดเบรกอย่างกะทันหัน เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning: IFCW) ของนิสสัน เทอร์ร่า จะสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของรถคันหน้าได้ถึง 2 คัน

เมื่อรถคันหน้าเบรกกะทันหัน เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนอัจฉริยะจะส่งเสียงพร้อมสัญญาณเตือนเพื่อลดการเกิดการชน อีกทั้งยังทำงานร่วมกับ เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉิน (Intelligent Emergency Braking: IEB) ที่ช่วยเบรกอัตโนมัติก่อนการชน หรือในกรณีที่กำลังถอยรถออกจากลานจอดรถที่มีรถหนาแน่น เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert: RCTA) ซึ่งมาพร้อมกับเซนเซอร์จะช่วยตรวจจับรถยนต์ที่ขับมาทางด้านหลัง และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่พร้อมไฟกะพริบตรงกระจกมองข้าง เป็นการปกป้องทุกคนในครอบครัวอย่างรอบด้านในทุกการเดินทาง

02 เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินตลอดการเดินทาง

ในการเดินทางแบบฉบับครอบครัวที่มีเด็ก ๆ ร่วมทริปด้วยนั้น ความบันเทิงภายในรถเป็นอีกสิ่งที่จะขาดไม่ได้ โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ นั้นแน่นอนว่าคงไม่ได้ดื่มด่ำกับวิวสองข้างทางเช่นเดียวกับผู้ใหญ่ Smart TV Stick จึงเป็นคำตอบให้เด็ก ๆ ได้ดูการ์ตูน หรือรายการโปรดได้อย่างเพลิดเพลินโดยไม่สะดุดตลอดการเดินทาง ไม่ว่าจะเชื่อมต่อเน็ตฟลิกซ์ยูทูบ ดิสนีย์หรือเล่นเกมก็สามารถเต็มอิ่มได้กับจอภาพขนาด 11 นิ้ว ที่ออกแบบมาสำหรับผู้โดยสารตอนหลังโดยเฉพาะ

อีกทั้งคนที่ขับขี่ก็ไม่ต้องเอี้ยวตัวมาปรับหน้าจอ หรือจัดการเปลี่ยนช่องให้ ซึ่งนั่นอาจรบกวนความปลอดภัยระหว่างการขับขี่เพิ่มเติมด้วยระบบเครื่องเสียง BOSE ที่ติดตั้ง 8 ตำแหน่งรอบคัน ให้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกเพลิดเพลิน สมจริง เสมือนนั่งอยู่ในโรงหนังมินิเธียร์เตอร์ในบ้านเลยก็ว่าได้ และเพื่อเป็นการลดเสียงรบกวนจากภายนอก นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ จึงมาพร้อมกับกระจกตอนหน้าและประตูคู่หน้าแบบ Acoustic Glass เพื่อลดเสียงจากภายนอกคงเหลือเพียงเสียงของความเพลิดเพลินภายในห้องโดยสารตลอดการขับขี่เท่านั้น

นิสสัน เทอร์ร่า

03 ให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบายในทุกทริป

การเลือกยานพาหนะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัว ค่อนข้างแตกต่างจากการเที่ยวแบบลุยเดี่ยวตรงที่ต้องจุได้ทั้งของและคน ที่สำคัญทุกที่นั่งต้องมีความสะดวกสบาย ซึ่งนิสสัน เทอร์ร่า ได้ออกแบบมาด้วยจุดเด่นของรถอเนกประสงค์ที่มีพื้นที่กว้างขวาง ไม่ว่าจะทริประยะใกล้หรือระยะไกล ไม่ว่าจะส่งลูกไปโรงเรียน ชอปปิงใกล้บ้าน หรือออกไปแคมป์ปิง เล่นเซิร์ฟริมทะเล ก็สามารถสตาร์ตรถออกเดินทางได้อย่างทันที ทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดการสัมภาระด้วยฝาประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า เพียงแค่ยื่นเท้าเข้าหาบริเวณกึ่งกลางของกันชนก็สามารถจัดเก็บสัมภาระที่เต็มสองมือ

นิสสัน เทอร์ร่า

เพิ่มความสบายให้ทุกที่นั่งด้วยออกแบบแถวที่นั่งในสไตล์ Theatre Style Seating ช่วยให้ผู้โดยสารแถวที่ 2 มองเห็นถนนที่กว้างขึ้น ลดความวิงเวียน หรืออาการเมารถระหว่างเดินทางทั้งยังเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชัน Auto Tumble Seat ที่คอนโซลกลางของแถวที่นั่งที่ 2 สามารถพับเบาะได้ง่ายเพียงแค่กดปุ่ม 1-Touch Remote Fold & Tumble ทำให้ผู้โดยสารแถวที่ 3 โดยเฉพาะผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็ก เข้า-ออกได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องพับเบาะเอง อีกทั้งช่วยให้ผู้โดยสารแถว 2 มีพื้นที่กว้างขวางขึ้น หรือจะปรับเบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 เป็นที่เก็บสัมภาระก็สามารถพับเบาะให้ราบไปกับห้องโดยสารได้อย่างสะดวกมาก เรียกว่าจะเปลี่ยนนิสสัน เทอร์ร่า เป็นที่นอนพิเศษสำหรับทริปแคมป์ปิงก็ยังได้

และอีกหนึ่งฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่อย่างมากคือ กล้องมองหลังอัจฉริยะ (Intelligent Rearview Mirror:i-RVM) แม้ทริปนี้จะมีผู้โดยสารนั่งเต็ม 7 ที่นั่ง หรือบรรทุกสัมภาระมาเต็มคัน แต่กล้องความละเอียดสูงที่ติดตั้งอยู่บนกระจกหลัง จะช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยไม่มีอะไรมาบดบัง

นิสสัน เทอร์ร่า

04 เพิ่มความมั่นใจให้ทุกเส้นทางการท่องเที่ยว

เพื่อให้การเรียนรู้ของทุกคนในครอบครัวไม่มีขีดจำกัด นิสสัน เทอร์ร่า จึงถูกออกแบบให้ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้ในทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะทะเล แคมป์ปิง เดินป่า หรือไต่เขาสูงชัน ด้วยเครื่องยนต์ 2.3L ทวินเทอร์โบบนโครงสร้างเหล็กกล้าไร้รอยต่อแบบ Fully Boxed Frame ที่มีชื่อเสียงจากนิสสัน เสริมด้วยระบบช่วงล่างด้านหลังแบบ 5 ลิงก์ที่มาพร้อมคอยล์สปริงให้การทรงตัวที่ดี

นิสสัน เทอร์ร่า

ขณะที่ระบบเบรกใหม่ตอบสนองต่อการเบรกได้อย่างดีเยี่ยม มั่นใจแม้ขณะเบรกบนทางลาด นอกจากนี้โครงสร้างนิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ ยังช่วยลดอาการโคลง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขับบนถนนที่คดเคี้ยว ช่วยลดอาการเมารถ และพร้อมให้ขับลุยขึ้นเขาผ่านลำห้วยอย่างมั่นใจด้วยกล้องมองภาพรอบทิศทางในโหมดออฟโรด โดยกล้องทั้ง 4 ตัวจะทำงานอัตโนมัติในโหมด 4 ล้อแบบความเร็วต่ำ (4LO) แม้จะขับขึ้นลานกางเต็นท์บนเขาที่ลาดชัน ก็ยังมองเห็นสภาพถนนรอบคันได้อย่างชัดเจน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง และควบคุมรถไปในทิศทางที่ต้องการได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยยิ่งขึ้น เรียกว่า “นิสสัน เทอร์ร่า” ใหม่นี้ทำให้ครอบครัวนักเดินทางสามารถวางแผนทริปต่อไปได้อย่างไม่มีข้อจำกัดอย่างแท้จริง

Fact File

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/new-terra.html


Author

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ Sarakadee Lite