ประวัติศาสตร์ฤดูร้อนกลาง สนามหลวง จากสนามแข่งว่าวสู่ ลานสเกตบอร์ด
Pic Talks

ประวัติศาสตร์ฤดูร้อนกลาง สนามหลวง จากสนามแข่งว่าวสู่ ลานสเกตบอร์ด

Focus
  • เดิมทีในทุกฤดูร้อน เหนือท้องฟ้า สนามหลวง จะเต็มไปด้วยสีสันของว่าวนานาชนิดและการเปิดศึกเจ้าเวหา มีการแข่งขันระหว่างว่าวจุฬาฯ กับปักเป้า
  • ค.ศ.2021 สนามหลวงได้เปลี่ยนเป็นพื้นที่ของกีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดใหม่ที่กำลังฮิตมากในไทยอย่างสเกต มาครบทั้งลองบอร์ด สตรีทสเกต เซิร์ฟสเกต อินไลน์สเกต

ถือว่าเป็นอีกปรากฏการณ์ที่ต้องบันทึกไว้ กับอีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกลาง สนามหลวง จากเดิมที่ในทุกฤดูร้อน ท้องฟ้าสนามหลวงจะเต็มไปด้วยสีสันของว่าวนานาชนิดและการเปิดศึกเจ้าเวหา มีการแข่งขันระหว่างว่าวจุฬาฯ กับปักเป้า แต่ในวันนี้ ณ ค.ศ.2021 สนามหลวงได้เปลี่ยนเป็นพื้นที่ของ ลานสเกตบอร์ด กีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดใหม่ที่กำลังฮิตมากในไท มาครบทั้งลองบอร์ด สตรีทสเกต สเกตบอร์ด เซิร์ฟสเกต อินไลน์สเกต ในขณะที่ลานดินจะเห็นกีฬาว่าวไทยอยู่ประปรายและเป็นครอบครัวมาพักผ่อนเสียมากกว่าจะแข่งขัน ส่วนจักรยาน BMX ก็มีมาทดสอบฝีมืออยู่บ้าง

สนามหลวง
ลานสเกตบอร์ด
ลานสเกตบอร์ด
สนามหลวง

สำหรับบรรยากาศของสนามสเกตสนามหลวงจะเริ่มคึกคักในช่วงเย็นไปจนถึงค่ำไม่จำกัดแค่ว่าต้องเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ มีทั้งนักเรียนประถม มัธยม มหาวิทยาลัย ไปจนถึงคนทำงาน ซึ่งหลายคน ก็ใส่ชุดทำงานถือบอร์ดมาเปลี่ยนรองเท้าแบบสปอร์ตกันกลางสนามหลวงเลยก็มี ความน่ารักของที่นี่คือไม่จำกัดอายุ และมีกลุ่มสเกตต่างๆ ที่พร้อมให้คำแนะนำมือใหม่ และอีกเหตุผลที่ทำให้นักสเกตหลายคนชอบลานสเกตสนามหลวงเห็นจะเป็นบรรยากาศยามเย็นที่สามารถเก็บช็อตภาพสวยๆ มีฉากหลังเป็นพระบรมมหาราชวัง หรือไม่ก็สะพานพระราม 8

สนามหลวง
ลานสเกตบอร์ด
ลานสเกตบอร์ด
ลานสเกตบอร์ด
สนามหลวง
สนามหลวง

Fact File

  • ลานสเกตบอร์ด สนามหลวง กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 18:00-22:00 น.
  • เข้าฟรีไม่เสียค่าบริการ

Photographer

ชัชวาล จักษุวงค์
เคยเป็นนักรีวิว gadget มานานหลายปี ตอนนี้หันมาเอาดีด้านงานถ่ายภาพ ถนัดงานด้านการบันทึกภาพวิถีชีวิตผู้คนและสายการเดินทางท่องเที่ยว