8 เคล็ดลับที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับผลผระโยชน์สูงสุดจากการทำประกันภัยรถยนต์ [Advertorial]
Better Living

8 เคล็ดลับที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับผลผระโยชน์สูงสุดจากการทำประกันภัยรถยนต์ [Advertorial]

Focus
  • เคล็ดลับที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับผลผระโยชน์สูงสุดจากการทำประกันภัยรถยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากจะตรวจสอบกรมธรรม์อยู่เป็นประจำ คือการพิจารณาค่าใช้จ่ายส่วนแรกที่สามารถจ่ายได้อย่างสบายใจในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุร่วมด้วย รวมถึงเปรียบเทียบราคาจากบริษัทประกันหลายๆ แห่ง
  • เคล็ดลับหลังจากตัดสินใจซื้อประกันคือการรักษาคะแนนเครดิต รวมถึงพิจารณาเลือกยานพาหนะอย่างชาญฉลาด ควบคู่ไปกับการขับขี่อย่างปลอดภัยและตรวจสอบความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์อยู่เป็นระยะๆ นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อเสนอส่วนลดของบริษัทประกันภัยที่มีอยู่ได้ด้วย

หากคุณต้องการลดต้นทุนการประกันภัยรถยนต์อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่ยังคงรักษาความคุ้มครองที่เพียงพอและครอบคลุมการเงินบนท้องถนน คุณควรที่จะตรวจสอบกรมธรรม์อยู่เป็นประจำ นอกจากนั้นผู้ขับขี่ยังควรสำรวจโอกาสใหม่ๆ ในการออมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับความคุ้มค่าสูงสุดสำหรับเบี้ยประกันของคุณจากบริษัทประกันภัยรถยนต์

และนี่คือ 8 เคล็ดลับที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับผลผระโยชน์สูงสุดจากการทำประกันภัยรถยนต์

รู้ใจประกันภัย

1. พิจารณาค่าเสียหายส่วนแรกที่สูงขึ้น

พิจารณาว่าการเพิ่มค่าเสียหายส่วนแรกที่คุณจ่ายออกจากกระเป๋าก่อนที่จะเริ่มความคุ้มครองประกันสามารถลดเบี้ยประกันของคุณได้อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกจำนวนเงินส่วนแรกที่คุณสามารถจ่ายได้อย่างสบายใจในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

2.เลือกซื้อและเปรียบเทียบราคา

อย่าชำระราคาประกันแรกที่คุณได้รับ ใช้เวลาเลือกซื้อและเปรียบเทียบราคาจากบริษัทประกันภัยหลายแห่ง บริษัทประกันแต่ละรายอาจเสนออัตราที่แตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ ดังนั้นการเปรียบเทียบราคาจึงสามารถช่วยให้คุณพบตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้

3.รักษาเครดิตที่ดี

ในหลายรัฐและประเทศ บริษัทประกันภัยใช้คะแนนเครดิตเป็นปัจจัยในการพิจารณาเบี้ยประกันภัย การรักษาคะแนนเครดิตที่ดีอาจส่งผลให้อัตราการประกันลดลง ดังนั้นการจัดการการเงินของคุณอย่างมีความรับผิดชอบจึงเป็นสิ่งสำคัญ

4.เลือกยานพาหนะของคุณอย่างชาญฉลาด

ประเภทรถที่คุณขับขี่อาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อเบี้ยประกันของคุณ โดยทั่วไป รถยนต์ที่มีระดับความปลอดภัยสูงและอัตราการโจรกรรมต่ำมักจะมีเบี้ยประกันที่ต่ำกว่า ก่อนที่จะซื้อรถยนต์ใหม่ ให้พิจารณาว่าจะส่งผลต่อค่าประกันของคุณอย่างไร

5.ขับรถอย่างปลอดภัย

การรักษาบันทึกการขับขี่ที่สะอาดปราศจากอุบัติเหตุและการละเมิดกฎจราจรอาจทำให้เบี้ยประกันลดลงได้ การขับขี่อย่างปลอดภัยไม่เพียงช่วยให้คุณและคนอื่นๆ บนท้องถนนปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังแสดงให้บริษัทประกันเห็นว่าคุณเป็นคนขับที่มีความเสี่ยงต่ำ ซึ่งอาจส่งผลให้เบี้ยประกันลดลง

6.ตรวจสอบความคุ้มครองของคุณเป็นประจำ

ตรวจสอบความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ของคุณเป็นระยะๆ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้จ่ายค่าความคุ้มครองเกินกว่าที่คุณต้องการ หากรถของคุณเก่ากว่าหรือมีมูลค่าลดลง คุณอาจสามารถลดประเภทความคุ้มครอง เช่น การชนหรือการประกันภัยแบบครอบคลุมเพื่อประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันภัยได้

7.ใช้ประโยชน์จากส่วนลด

บริษัทประกันภัยหลายแห่งเสนอส่วนลดสำหรับปัจจัยต่างๆ เช่น ประวัติการขับขี่ที่ปลอดภัย การจบหลักสูตรการขับขี่เชิงป้องกัน การติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันการโจรกรรมในรถของคุณ การเป็นนักเรียนที่มีเกรดดี หรือการรวมหลายรายการเข้าด้วยกัน กรมธรรม์ประกันภัยเช่นประกันบ้านและประกันภัยรถยนต์ร่วมกัน สอบถามเกี่ยวกับส่วนลดที่มีอยู่และใช้ประโยชน์จากส่วนลดเหล่านี้เพื่อลดเบี้ยประกันภัยของคุณ

8.ขับรถน้อยลง

บริษัทประกันภัยบางแห่งเสนอส่วนลดสำหรับผู้ขับขี่ที่ขับน้อยกว่าไมล์ต่อปี หากคุณสามารถลดระยะทางรายปีได้ คุณอาจมีสิทธิ์ได้รับส่วนลดระยะทางต่ำ ส่งผลให้เบี้ยประกันภัยลดลง

รู้ใจกว่า ประหยัดกว่า สามารถปรับแต่งแผนประกันภัยเองได้

รู้ใจประกันภัย ครอบคลุมในทุกเรื่องของคนรักรถ เหมือนเพื่อนคู่คิด ให้ความสำคัญของชีวิตและการรักษามูลค่าทรัพย์สินของคุณเป็นหน้าที่หลักของรู้ใจประกันภัย ประกันภัยรถยนต์ Roojai.com รู้ใจกว่า ประหยัดกว่า *สามารถปรับแต่งแผนประกันภัยเองได้ ติดกล้องลด 10% ผ่อน 10 งวด ผ่านบัตรเดบิต/เครดิต อีกทั้งยังตรวจสภาพรถหรือแจ้งเคลมผ่านแอป ถึงไวใน 30 นาที มีอู่และศูนย์ซ่อมทั่วไทย ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ง่าย ๆ ได้ที่นี่เลย

*หมายเหตุ : เงื่อนไขและความคุ้มครองให้เป็นไปตามที่กรมธรรม์กำหนด ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจทำประกัน


Author

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ Sarakadee Lite