Mercure Bangkok Surawong โรงแรมที่พาย้อนประวัติโรงไม้อัดเก่าแก่ พร้อมรูฟท็อปบาร์ที่มีซิกเนเจอร์เป็นสมุนไพรไทย
Brand Story

Mercure Bangkok Surawong โรงแรมที่พาย้อนประวัติโรงไม้อัดเก่าแก่ พร้อมรูฟท็อปบาร์ที่มีซิกเนเจอร์เป็นสมุนไพรไทย

Focus
  • โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพฯ สุรวงศ์ คือโรงแรมแห่งใหม่ใจกลางเมืองย่านสุรวงศ์ ที่รีโนเวตเปลี่ยนอาคารสำนักงานบนถนนสุรวงศ์ให้กลายเป็นโรงแรมขนาด 219 ห้อง
  • ส่วนเคาน์เตอร์ล็อบบี้ มีการใช้ไม้ส่วนหนึ่งมาจากไม้คานสมัยเริ่มสร้าง นครหลวงไม้อัด โรงงานผลิตไม้อัดเอกชนเมื่อราว 70 ปีก่อนหรือธุรกิจเริ่มแรกของปิยะสมบัติกรุ๊ป
  • นอกจากห้องอาหารจีน Yu Her Bao ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์คือ Starlight Rooftop Bar ที่นำสมุนไพรไทยมานำเสนอเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์

วันที่ฝนตก ไหลลงที่หน้าต่าง จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ห่อตัวอยู่ใต้ผ้าห่มแล้วปล่อยให้เสียงฝนซ่าๆ บรรเลงเป็นฉากเบื้องหลังกันล่ะ จริงไหม เมื่อไม่นานมานี้หลายคนน่าจะได้ข่าวคราวการเปิดตัวของโรงแรมแห่งใหม่ใจกลางกรุง นั่นคือ โรงแรม เมอร์เคียว กรุงเทพฯ สุรวงศ์ (Mercure Bangkok Surawong) ที่รีโนเวตเปลี่ยนอาคารสำนักงานบนถนนสุรวงศ์ให้กลายเป็นโรงแรมขนาด 219 ห้อง ในเครือแบรนด์แอคคอร์ (Accor) ภายใต้การดูแลของปิยะสมบัติกรุ๊ป (Piyasombat Group) ซึ่งจากที่เราได้ไปเยี่ยมเยือนที่นี่ก็สะดวกสบายเหมาะกับไลฟ์สไตล์ชาวเมืองอยู่ไม่น้อย เผื่อว่าใครมีวันหยุดสั้นๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศไป Staycation พักฟังเสียงฝนข้างนอกดูบ้าง แต่หากว่าช่วงเย็นอากาศดีปลอดโปร่งสักหน่อยอยากนั่งพูดคุยกันชิลๆ ด้านบนยังมี Starlight Rooftop Bar ที่เตรียมเปิดประตูต้อนรับแขกผู้มาเยือนจากทุกแห่งด้วยค็อกเทลที่ผสานกลิ่นรสของสมุนไพรไทย ท่ามกลางบรรยากาศของย่านสุรวงศ์และทิวทัศน์ยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานคร

เมอร์เคียว กรุงเทพฯ สุรวงศ์
เมอร์เคียว กรุงเทพฯ สุรวงศ์

เมอร์เคียว กรุงเทพฯ สุรวงศ์ มาพร้อมการตกแต่งสไตล์ Modern Classic เน้นการใช้วัสดุไม้ตั้งแต่ด้านนอกมาสู่เคาน์เตอร์ล็อบบี้ ที่มีการใช้ไม้ส่วนหนึ่งมาจากไม้คานสมัยเริ่มสร้าง นครหลวงไม้อัด โรงงานผลิตไม้อัดเอกชนเมื่อราว 70 ปีก่อนหรือธุรกิจเริ่มแรกของปิยะสมบัติกรุ๊ปอยู่ด้วย หรือแม้แต่ลิฟต์และเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องพักก็มีการเลือกใช้วัสดุจากไม้เป็นหลักเพื่อส่งให้บรรยากาศมีความอบอุ่นมากขึ้น

เมอร์เคียว กรุงเทพฯ สุรวงศ์

ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 5 Room types ด้วยกัน ทุกๆ ห้องมากับดีไซน์ร่วมสมัยพร้อมลวดลายถักทอที่เป็นเอกลักษณ์อันได้แรงบันดาลใจมาจากความเคลื่อนไหวที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ใครที่ชอบทอดสายตาออกไปที่ระเบียง แนะนำว่าให้ปักหมุดไปที่ห้อง Privilege Room หรือหากใครที่มากับเดอะแก๊งที่นี่ก็มี Family Room ที่รองรับได้สูงสุดถึง 5 คนอยู่ด้วยเช่นกัน

เมอร์เคียว กรุงเทพฯ สุรวงศ์

ในส่วนของห้องอาหารด้วยความที่ย่านสุรวงศ์ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจที่เชื่อมต่อกับถนนหลายสายทั้งถนนเจริญกรุง สีลม และสาทร ทำให้เกิดความหลากหลายทางวัฒนธรรมจากผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ โดยเฉพาะวัฒนธรรมไทย-จีน ห้องอาหาร Yu Her Bao ของที่นี่จึงนำเสนออาหารจีนทั้งอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและอาหารจีนแบบเสฉวนโดยได้เชฟ Alan Bi Shuang นำสูตรต้นตำรับจากเมืองจีนมารังสรรค์ในทุกๆ เมนู แต่ผสมผสานความร่วมสมัยลงไปมากขึ้น

สำหรับ Starlight Rooftop Bar มีทั้งโซนอินดอร์และเอาต์ดอร์ให้ทุกคนได้หย่อนกายลงมองท้องฟ้ายามเย็น ขณะที่เคาน์เตอร์บาร์คอยเสิร์ฟไฮไลต์ประจำค่ำคืนอย่างค็อกเทลจากการดีไซน์ของ ก้องสัณห์ สนธิ มิกโซโลจิสต์ที่นำสมุนไพรไทยมานำเสนอเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่างเช่นแก้วที่มีชื่อว่า Siam Sour ที่มีส่วนผสมของตะไคร้ หรือ Bangkok Night ที่มีส่วนผสมของกระชายและพริกไทยอยู่ในแก้วพิเศษนี้ด้วย ใครอยากแฮงเอาต์ในช่วงเย็นก็สามารถแวะไปเช็กอินกันได้ตั้งแต่ 5 โมงเย็น หรือไม่อย่างนั้นจะมาแวะหยุดพักแล้วออกไปสัมผัสไนต์ไลฟ์ในย่านใกล้เคียงก็น่าจะคอมพลีตวันสบายๆ ได้ดีไม่แพ้กัน

Fact File 

  • โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพฯ สุรวงศ์ ถนนสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา กรุงเทพฯ
  • โทร. : 02-352-4999
  • เว็บไซต์ : www.mercurebangkoksurawong.com/th/

Author

สุกฤตา โชติรัตน์
มนุษย์ผู้ค้นพบพลังงานพิเศษจากประโยคในหนังสือ อาหารจานโปรดและเพลงที่ฟัง อยากเลี้ยงแมวและตั้งใจว่าจะออกไปมองท้องฟ้าบ่อยๆ