การกลับมาของ ซีรีส์ญี่ปุ่น และ 3 ออริจินัลคอนเทนต์จาก Netflix ห้ามพลาด
Lite

การกลับมาของ ซีรีส์ญี่ปุ่น และ 3 ออริจินัลคอนเทนต์จาก Netflix ห้ามพลาด

Focus
  • ในปี พ.ศ. 2564 -2565 Netflix จะมีออริจินัลคอนเทนต์ซีรีส์และภาพยนตร์ญี่ปุ่นให้เลือกชมแบบจัดเต็ม เป็นทางเลือกให้กับแฟนๆ J-Pop ซึ่งในปัจจุบันมีแพลตฟอร์มชมคอนเทนต์ญี่ปุ่นแปลไทยแบบถูกลิขสิทธิ์น้อยมาก
  • Alice in borderland อลิสในแดนมรณะ เป็นซีรีส์ออริจินัลคอนเทนต์จาก Netflix อีกเรื่องที่แฟน ๆ เรียกร้องให้มีซีซัน 2 หลังจากติด Top 10 คอนเทนต์ที่มีผู้ชมมากสุดของ Netflix เกือบ 40 ประเทศทั่วโลก

ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแส ซีรีส์ญี่ปุ่น ในไทยนั้นค่อนข้างเข้าถึงยากกว่าฝั่งเกาหลี หรือจีน เพราะการจะรับชมสื่อบันเทิงของญี่ปุ่นในแบบที่หลากหลายได้นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย แทบจะไม่มีเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชันที่สามารถรับชมสื่อบันเทิงของญี่ปุ่นพร้อมซับไตเติลภาษาไทยได้อย่างถูกลิขสิทธิ์ ต่างจากเกาหลี และจีนที่ต่างก็ออกแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มเฉพาะของตัวเอง แต่ในวันนี้แฟน J-Pop สามารถรับชมทั้งอะนิเมชัน ภาพยนตร์ และ ซีรีส์ญี่ปุ่น ได้ผ่าน Netflix และในปีพ.ศ.2564 -2565 จะมีออริจินัลคอนเทนต์ซีรีส์และภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกมากมายให้เลือกชมแบบจัดเต็ม 

Sarakadee Lite ขอหยิบ ออริจินัลคอนเทนต์ญี่ปุ่นของ Netflix 3 เรื่อง 3 สไตล์ ที่กำลังจะเข้าฉาย การันตีความสนุก แฝงไปด้วยประเด็นทางสังคมที่น่าติดตาม

Alice in borderland ซีซั่น 2 (รอกำหนดฉาย)

หลังจากที่ Alice in borderland อลิสในแดนมรณะ ออริจินัลซีรีส์จากญี่ปุ่นที่เข้าฉายซีซั่นแรกใน Netflix เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่องนี้ก็กลายเป็นกระแสจนติดอันดับ Top 10 คอนเทนต์ที่มีผู้ชมมากสุดของ Netflix เกือบ 40 ประเทศทั่วโลก

ด้วยฉากที่ลุ้นระทึกไปกับเกมต่าง ๆ ในแดนมรณะ ภาพ CGI (Computer Generated Imagery)และ Visual Effect ที่สมจริง การได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง เคนโตะ ยามาซากิ ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ซีรีส์เรื่อง Good Doctor เวอร์ชั่นญี่ปุ่น และ ทาโอะ ซึชิยะ ที่โดดเด่นจากเรื่อง Tokyo Sonata มารับบทนำในเรื่อง รวมทั้งการทิ้งปมเรื่อง “ไพ่รูปคน” กับภารกิจครั้งใหม่ในตอนจบของซีรีส์ภาคแรก ก็เกิดเป็นเสียงเรียกร้องรอคอยการกลับมาของซีรีส์เรื่องนี้ในซีซั่น 2 อย่างล้นหลาม

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา Nexflix ก็ได้ประกาศข่าวดีด้วยประกาศสร้างซีรีส์ซีซัน 2 ต่อทันที และยังได้ ชินสุเกะ ซาโตะ กลับมารับหน้าที่กำกับเช่นเดิม รวมถึงยังได้นักแสดงนำชุดเดิมอย่าง เคนโตะ ยามาซากิ และ ทาโอะ ซึชิยะที่จะมาร่วมทำภารกิจในดินแดนมรณะแห่งนี้ต่อไปอีกครั้ง

The Journalist (กำหนดฉายปี 2021)

ซีรีส์ญี่ปุ่น

The Journalist เป็นซีรีส์สะท้อนสังคมรีเมคมาจากภาพยนตร์เรื่อง The Journalist ที่ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี ของ Japan Academy Prize ครั้งที่ 43 โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงการเปิดโปงเรื่องราวอื้อฉาวขององค์กรรัฐบาลหนึ่งที่มีหน้าที่สร้างข่าวปลอมบนอินเทอร์เน็ตคล้ายกับขบวนการไอโอ (IO) ที่พบเห็นได้ทั่วไปในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ และประเด็นเรื่องการสร้างมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของทางรัฐบาลที่ดูเหมือนว่าต้องการปกปิดข้อมูลบางอย่างให้รอดพ้นจากสายตาของประชาชน

สำหรับ The Journalist เวอร์ชั่นออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ได้ โยเนะคุระ เรียวโกะ จากซีรีส์เรื่อง Doctor X และ Legal V มารับบท มัทสึดะ อันนะ นักข่าวสังคมของหนังสือพิมพ์โทโตะผู้มีฉายาว่า “แกะดำแห่งวงการหนังสือพิมพ์” ความสนุก The Journalist ฉบับซีรีส์นั้นเล่าในมุมมองที่แตกต่างจากฉบับภาพยนตร์ ล้วงลึกถึงปัญหาทางสังคมปัจจุบันเหตุการณ์ทางการเมืองและข่าวฉาวต่าง ๆ อย่างตื่นเต้นเร้าใจ รวมทั้งยังได้ ฟูจิอิ มิจิฮิโตะ ผู้กำกับเดียวกับเวอร์ชั่นภาพยนตร์ มาถ่ายทอดเรื่องราว The Journalist ในฉบับซีรีส์อีกครั้ง

We Couldn’t Become Adults (กำหนดฉาย ปี 2021)

We Couldn’t Become Adults ภาพยนตร์สร้างจากนิยายขายดี ของนักเขียน โมเอะการะ ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2016 และกลายเป็นนิยายที่สามรถครองใจผู้อ่านทุกวัย จนเกิดเป็นกระแสในอินเตอร์เน็ตที่เหล่าบรรดาคนดังจากทุกวงการต่างออกมาโพสต์เกี่ยวกับนิยายเล่มนี้

We Couldn’t Become Adults เล่าถึงความปวดร้าวอาลัยของชีวิต โดยผู้อ่านกลุ่มวัยรุ่นจะรู้สึกได้ถึงความซึ้งและประทับใจ ส่วนผู้อ่านวัยผู้ใหญ่จะเหมือนได้ย้อนอดีตไปยังช่วงยุคปี 90 ที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมสมัยนั้นทั้งตัวภาพยนตร์และเพลง รวมถึงย่านชิบุย่าในสมัยก่อน

ภาพยนตร์ We Couldn’t Become Adults ของ Netflix เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก ที่จะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปในอดีตอีกครั้งหนึ่งได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง โมริยามะ มิไร มารับบทนำและได้ผู้กำกับ โมริ โยชิฮิโระ ที่มีผลงานการกำกับมากมายทั้งงานในวงการโฆษณาและมิวสิควิดีโอ รวมทั้งยังได้รางวัลประเภท Gold จากงานเทศกาลโฆษณา คานส์ไลออนส์ สาขาฟิล์มคราฟต์ มากำกับภาพยนตร์ในครั้งนี้

อ้างอิง


Author

วิวิศนา อับดุลราฮิม
Introvert ผู้เสพติดการอ่านนิยายดราม่า ใช้เวลากว่าครึ่งชีวิตไปกับการติ่ง k-pop และ c-pop