Immersive Disney Animation เปิดเบื้องหลัง 100 ปีดิสนีย์มนต์เสน่ห์แอนิเมชันกว่า 60 เรื่อง
Lite

Immersive Disney Animation เปิดเบื้องหลัง 100 ปีดิสนีย์มนต์เสน่ห์แอนิเมชันกว่า 60 เรื่อง

Focus
  • นิทรรศการใช้เวลาเข้าชมทั้งหมด 90 นาที แบ่งออกเป็น 3 ส่วน โดยโซนแรกจะเป็นการต้อนรับผู้เข้าชมด้วยโปสเตอร์ภาพยนตร์กว่า 62 เรื่อง ที่ครอบคลุมช่วงเวลา 100 ปีของแอนิเมชั่นสุดคลาสสิคจากดิสนีย์
  • นอกจากนี้ ยังมีโมเดลตัวละครดิสนีย์หายาก และของสะสมล้ำค่าจากห้องวิจัย Walt Disney Animation ที่จะมาเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของ วอลท์ดิสนีย์ (Walt Disney) ผู้ให้กำเนิดโลกเวทมนต์นี้

เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการแล้ว นิทรรศการ Immersive Disney Animation กับการมาเยือนประเทศไทยครั้งแรกพร้อมประสบการณ์ที่ทางสตูดิโอครีเอตขึ้นมาให้แฟนดิสนีย์ได้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับการเฉลิมฉลอง 100 ปีของ ดิสนีย์ โดยเฉพาะโซน Show Gallery ที่รวบรวมผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบันมาฉายลงบนฉากดิจิทัล 360 องศาให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำกับเรื่องราวแอนิเมชันในดวงใจกันตลอดหนึ่งชั่วโมงเต็ม

Immersive Disney Animation
Immersive Disney Animation
Immersive Disney Animation

ตัวนิทรรศการแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก เริ่มจากโซนแรกที่ต้อนรับผู้ชมด้วยโปสเตอร์ภาพยนตร์กว่า 62 เรื่องจากช่วงเวลาตลอด 100 ปีของ ดิสนีย์ ก่อนที่เจ้าบ้านอย่างพี่มิกกี้ที่มีขนาดยักษ์สูงถึง 3.6 เมตรจะรอต้อนรับทุกคนอยู่บริเวณทางเข้าโซนแกลเลอรี

Immersive Disney Animation
ดิสนีย์

เมื่อเข้าสู่ด้านในใครที่โตมากับภาพยนตร์ดิสนีย์ ซึ่งมักนำพาทุกคนไปสู่โลกแห่งความฝันและจินตนาการ จับมือพาผู้ชมออกเดินทางในใจไปพร้อมกับความรู้สึกและประสบการณ์ของตัวละครที่เชื่อมโยงกันในทางใดทางหนึ่ง ครั้งนี้ทาง Walt Disney Animation Studios และ Base Entertainment Asia ก็ได้ร่วมสร้าง Art Experience ให้ผู้ชมได้มีประสบการณ์ร่วมเช่นเคย แต่ด้วยวาระฉลอง 100 ปีเรื่องราวที่ว่าจึงเป็นการย้อนกลับไปยังจุดเริ่มตั้งแต่เบื้องหลังเทคนิคการสร้างคาแรคเตอร์ มุมจำลองโต๊ะทำงานของนักวาด การสร้างสรรค์ฉากหลัง พื้นภูมิของตัวละคร เอฟเฟกต์ในภาพยนตร์ไปจนถึงหุ่นโมเดล ปิดท้ายด้วยกระดาษหน้าเปล่าให้ผู้ชมได้มาลองฝึกฝีมือสเก็ตซ์คาแรคเตอร์ ดิสนีย์ ด้วยตัวเอง

ดิสนีย์
ดิสนีย์
ดิสนีย์

ต่อด้วยโซนสุดท้ายอย่าง Show Gallery ที่นำฉากและบทเพลงในตำนานรวบรวมมาจัดฉายอีกครั้ง พร้อมกับฟองบับเบิ้ลที่โปรยปรายมาสร้างบรรยากาศระหว่างบทเพลงของ The Little Mermaid และฟองสบู่สีขาวที่ปล่อยมาระหว่างฉายเรื่องราวของ Frozen II นอกจากนี้ระหว่างการเข้าชมจะมีสายรัดข้อมือพิเศษที่เราสามารถอินเตอร์แอคทีฟกับพื้นที่ในโซนแกลเลอรีได้อีกด้วย

Fact File

  • นิทรรศการ Immersive Disney Animation จัดแสดงที่ชั้น 1 เอ็มทาวเวอร์ ณ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ กรุงเทพฯ
  • เปิดให้เข้าชมรอบพรีเมียร์ในวันที่ 26 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567 ราคาบัตร 1,999 และ 1,499 บาท
  • สำหรับ รอบปกติ เปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 6 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน 2567 ราคาบัตร 1,499 , 899 และ 699 สำรองบัตรล่วงหน้าได้ทาง Thaiticketmajor และ Trip.com หรือวอล์คอิน

Author

สุกฤตา โชติรัตน์
มนุษย์ผู้ค้นพบพลังงานพิเศษจากประโยคในหนังสือ อาหารจานโปรดและเพลงที่ฟัง อยากเลี้ยงแมวและตั้งใจว่าจะออกไปมองท้องฟ้าบ่อยๆ

Photographer

ประเวช ตันตราภิมย์
เริ่มหัดถ่ายภาพเมื่อปี 2535 ด้วยกล้องแบบ SLR ของพ่อ ลองผิดลองถูกด้วยตัวเองก่อนหาความรู้เพิ่มเติมจากรุ่นพี่และนิตยสาร รวมถึงชุมนุมถ่ายภาพ สิบกว่าปีที่เดินตามหลังกล้อง มีโอกาสพบเห็นวัฒนธรรม ประเพณี กลุ่มชนชาติพันธุ์ต่างๆ เชื่อว่าช่างภาพมีหน้าที่สังเกตการณ์ ถ่ายทอดสิ่งที่เห็น และเล่าเรื่องด้วยภาพไปสู่ผู้ชม