5 เทคนิคเลือก นมผงสำหรับเด็กผ่าคลอด เพื่อลูกรักแข็งแรง
Better Living

5 เทคนิคเลือก นมผงสำหรับเด็กผ่าคลอด เพื่อลูกรักแข็งแรง

Focus
  • การผ่าคลอด นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการคลอดลูกที่ได้รับความนิยมสำหรับคุณแม่หลายคน เพราะมีความปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์
  • ในเรื่องสุขภาพของเด็กผ่าคลอดจะได้รับ โพรไบโอติก น้อยกว่าเด็กที่คลอดธรรมชาติ และจุลินทรีย์โพรไบโอติกนี้ก็มีส่วนสำคัญต่อภูมิตั้งต้น เป็นรากฐานของการพัฒนาระบบภูมิต้านทานที่ดี
  • โภชนาการจากนมแม่ที่อุดมด้วยสารอาหารหรือนมผงสำหรับเด็กผ่าคลอดจึงจำเป็นต่อการชดเชยสารอาหารของลูกน้อย

การผ่าคลอด นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการคลอดลูกที่ได้รับความนิยมสำหรับคุณแม่หลายคน เพราะมีความปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ แต่ก็ใช่ว่าการผ่าคลอดจะไม่มีความเสี่ยงใดๆ และอาจจะส่งผลต่อความเสี่ยงในเรื่องสุขภาพของลูกน้อย เพราะว่าเด็กที่ผ่าคลอดจะได้รับ โพรไบโอติก น้อยกว่าเด็กที่คลอดธรรมชาติ และจุลินทรีย์โพรไบโอติกนี้ก็มีส่วนสำคัญต่อภูมิตั้งต้น เป็นรากฐานของการพัฒนาระบบภูมิต้านทานที่ดีไปตลอดชีวิต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณแม่สามารถชดเชยได้ด้วยโภชนาการจากนมแม่ที่อุดมด้วยสารอาหารมากมาย หรือเลือกเป็น นมผงสำหรับเด็กผ่าคลอด ให้ลูกน้อยได้เช่นกัน วันนี้เรารวบรวมยี่ห้อต่างๆ พร้อมแนะนำ แพมเพิสยี่ห้อไหนดี มาให้แล้ว

เทคนิคเลือกนมผงสำหรับเด็กผ่าคลอด

สำหรับการเลือกนมผงสำหรับเด็กผ่าคลอดนั้น สิ่งสำคัญที่คุณแม่ต้องพิจารณาเลยคือสารอาหารที่ดี เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทั้งร่างกายและสมองของลูกน้อย ซึ่งการเลือกนมผงสำหรับเด็กผ่าคลอดควรมีคุณสมบัติ 3 ด้านสำคัญๆ ได้แก่ พัฒนาการสมอง เสริมการทำงานของภูมิคุ้มกัน และสุขภาพลำไส้ที่ดีให้กับลูกน้อย และเลือก นมผงยี่ห้อไหนดี ที่สารอาหารครบ เสริมสร้างพัฒนาการ คุณประโยชน์สูง เราได้คัดมาให้แล้ว ดังนี้

นมผงสำหรับเด็กผ่าคลอด

แนะนำ 5 นมผงสำหรับเด็กผ่าคลอด เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้ลูกน้อย

1. นมผง S-26 GOLD PRO C สูตร 3
นมผงสำหรับเด็กผ่าคลอดยี่ห้อแรกที่อยากแนะนำคือ S-26 GOLD PRO C 3 สูตรสำหรับทารกผ่าคลอด ที่มาพร้อมสารอาหารพรีเมียมที่พบมากได้ในน้ำนมแม่ เช่น สฟิงโกไมอีลิน, บี แล็กทิส, ลูทีน, DHA, แอลฟา-แล็กตัลบูมิน เป็นต้น ซึ่งมีส่วนช่วยสร้างสารสื่อประสาทส่งผลให้ทารกนอนหลับและมีอารมณ์ที่ดี 

2. นมผง HI-Q Super Gold Plus C สูตร 3
สูตรที่พัฒนาไปอีกขั้น ไฮคิว 1 HI-Q Super Gold Plus C 3 ซึ่งเป็นสูตรเดียวที่พิสูจน์แล้วด้วยงานวิจัยในเด็กผ่าคลอด สูตรนี้ได้เพิ่มโพรไบโอติก ได้คัดเฉพาะจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์ B. Breve M-16 V ยังมี DHA สูงถึง 40 มิลลิกรัม และมีวิตามิน B 12 สูง มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและสมอง 

3. นมผง Enfagrow A+ MIND PRO สูตร 3
นมผง Enfagrow เป็นนมเกรดพรีเมียม สูตรเฉพาะที่มี MFGM องค์ประกอบหลักคือโปรตีนและไขมันหลากหลายชนิดรวมกัน และมีปริมาณที่มากกว่า โดยเฉพาะสารอาหารที่จำเป็นต่อการพัฒนาของระบบประสาทและสมองสำหรับทารก เช่น Omega 3, 6, 9 ที่มากกว่า ตัว DHA ก็มากกว่า วิตามิน B 6 และ B 12 

4. นมผง NAN Gold Total C สูตร 3
มาต่อกันด้วยนมผงสำหรับเด็กผ่าคลอดยี่ห้อ NAN Gold Total C 3 มีส่วนผสมของ 2’FL โอลิโกแซ็กคาไรด์ ยังมี Bifidus BL ใช้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ที่ยังมีชีวิต บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากนี้ยังมี DHA และวิตามิน C สูง​ 

5. นมแพะ DG3 Advance Gold สูตร 3
ใครแพ้นมวัว นมแพะเป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากนมแพะเป็นนมที่มีระบบการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับคน หรือที่เรียกว่าอะโพไครน์ (apocrine) ทำให้มีสารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง นอกจากนี้ยังเพิ่มสารอาหารสำคัญที่ดีกับร่างกายลูกเพิ่มขึ้น ได้แก่ อินูลิน (inulin) และโอลิโกฟรักโทส (oligofructose) ช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลูกรักจึงเจริญเติบโตแข็งแรงพัฒนาการสมวัย 

นมผงสำหรับเด็กผ่าคลอด

รวม 3 แพมเพิส ยี่ห้อไหนดี ซึมซับดีเยี่ยม ถูกใจลูกน้อย

เมื่อเลือกนมผงสำหรับเด็กผ่าคลอดได้แล้ว คราวนี้คุณแม่ต้องการหาแพมเพิสดีๆ ซึมซับดีเยี่ยม อ่อนโยนต่อผิวลูก เราได้คัดมาให้แล้ว แพมเพิสยี่ห้อไหนดี

1. MamyPoko
หากพูดถึงแพมเพิสยี่ห้อไหนดี เชื่อว่าหลายๆ คนก็ต้องนึกถึงชื่อ Mamypoko ยี่ห้อที่ขายดีและได้รับความนิยม มีให้เลือกหลายรุ่น และรุ่นที่อยากแนะนำคือ Super Premium Organic มีส่วนผสมของ Organic Cotton อ่อนโยน ให้ความนุ่มสบายผิวเป็นพิเศษ และซึมซับของเหลวได้ดีเยี่ยม

2. BabyLove
แพมเพิสอีกหนึ่งยี่ห้อที่อ่อนโยนต่อผิวลูกน้อยเป็นพิเศษ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ สามารถป้องกันการรั่วซึมด้านข้าง และยังซึมซับได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

3. Merries
เป็นแบรนด์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปพรีเมียมแบบเทป คุณภาพดี การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่น 10 ปี ด้วยการออกแบบให้ทุกสัมผัสมีความนุ่มมาก ทั้งด้านในและด้านนอกของผ้าอ้อม ลดการเสียดสีระหว่างผิว และมีประสิทธิภาพการซึมซับที่ดีเยี่ยม

จากบทความนี้จะเห็นได้เลยว่ามีนมผงและผ้าอ้อมสำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายคุณสมบัติ ให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการ และสามารถตอบโจทย์กับลูกน้อยแต่ละคน หากตัดสินใจได้แล้วก็สามารถสั่งซื้อ นมผงสำหรับเด็กผ่าคลอด หรือ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ได้ที่ Shopee สินค้ามากมาย พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษให้คุณช็อปได้อย่างคุ้มค่า

Fact File

• อัปเดตเทรนด์ทุกไลฟ์สไตล์ได้ที่ Shopee Blog : shopee.co.th/blog


Author

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ Sarakadee Lite