จองตั๋วด่วน! ANA x Pokémon เปิดตัวเที่ยวบินพร้อมประสบการณ์พิเศษ Pikachu Jet NH
Brand Story

จองตั๋วด่วน! ANA x Pokémon เปิดตัวเที่ยวบินพร้อมประสบการณ์พิเศษ Pikachu Jet NH

Focus
  • ANA x Pokémon เปิดตัวเที่ยวบินพิเศษ​ Pikachu Jet NH ที่ไม่ได้ปรับโฉมแค่ภายนอก แต่ยังมาพร้อมกับประสบการณ์และของที่ระลึกที่ครีเอตขึ้นมาพิเศษสำหรับผู้โดยสาร Pikachu Jet NH เท่านั้น
  • เครื่อง Pikachu Jet NH จะให้เริ่มบริการตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายนไปจนถึงวันที่ 28 ตุลาคมให้บริการสำหรับ 9 เส้นทาง เริ่มต้นจากสถานีฮาเนดะ กรุงโตเกียว

สาวกโปเกม่อนกดจองตั๋วด่วน ANA x Pokémon เปิดตัวเที่ยวบินพิเศษ​ “Pikachu Jet NH” (เครื่อง Boeing 787-9) พร้อมให้ผจญภัยไปกับพิคาชูและผองเพื่อนตลอดเส้นทาง เริ่มด้วยเส้นทางการบินโตเกียว (ฮาเนดะ) -กรุงเทพฯ ที่บินตรงมาเยือนไทยไปสดๆ ร้อน เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา และสำหรับโครงการ Pokémon Air Adventure ก็ไม่ได้จบแค่เฉพาะการปรับโฉมดีไซน์แค่ภายนอกแวรปทั้งลำด้วยเหล่าโปเกม่อนและผองเพื่อนเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับประสบการณ์และของที่ระลึกที่ครีเอตขึ้นมาพิเศษสำหรับผู้โดยสาร Pikachu Jet NH เท่านั้นด้วย จุดนี้ต้องพึ่งดวงกันแล้วแหละว่าเราจะได้เจอกัปตันพิคาชูบนเครื่องบินกับเขาหรือเปล่า 

ANA x Pokémon
ANA x Pokémon

ปัจจุบัน Pikachu Jet NH ยังคงมีเพียงลำเดียวที่จะให้บริการสำหรับ 9 เส้นทาง นั่นคือ จากสนามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่นถึง กรุงเทพฯ สิงคโปร์ จาการ์ตา มะนิลา โฮจิมินห์ เดลี ซิดนีย์ แวนคูเวอร์ และโฮโนลูลู โดยที่สายการบิน ANA จับมือกับทีม The Pokémon Company ไว้ในระยะเวลา 5 ปีสำหรับการมอบประสบการณ์และความตื่นเต้นให้กับผู้โดยสาร ส่วนสาเหตุที่เป็นโปเกม่อนก็เพื่อเป็นการต่อยอดความร่วมมือที่ ANA และทีมโปเกม่อนเคยร่วมงานกันมานาน

Pokémon Air Adventure เริ่มต้นเปิดโปรเจกต์ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2020 ในการเตรียมตัวกระตุ้นการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายด้วยการมอบประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ ให้กับผู้โดยสาร เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกของเครื่องบินที่ถึงแม้จะชื่อ Pikachu Jet NH แต่คาแรคเตอร์อื่นๆ ก็รวมพลมาสร้างสีสันด้วย และงานนี้จะขาดเจ้าแห่งท้องฟ้าอย่างมังกร เร็คควอซา (Rayquaza) ไปไม่ได้ ยืนยันความทรงพลังด้วยการทอดตัวยาวเต็มลำกันไปเลย ตามด้วยโปเกมอนสายบินอย่าง ลิซาร์ดอน ลาทิโอส ลาทิอาส วิวิญองและโมคุโร่ที่มาร่วมบินไปพร้อมกับพิคาชู รวม 19 คาแรคเตอร์เพื่อสื่อถึงภาพแห่งความหวังและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการเดินทางอย่างไม่มีสิ้นสุด

ANA x Pokémon
ANA x Pokémon

กลุ่มเป้าหมายของโปรเจคต์นี้แน่นอนว่าต้องเป็นเด็กๆ กลุ่มคนรุ่นใหม่และครอบครัว ตั้งแต่เริ่มต้นการเดินทางผู้โดยสารเที่ยวบินพิเศษจะได้รับการต้อนรับจากพนักงานด้วยชุดยูนิฟอร์มลวดลายพิคาชู พร้อมด้วยเพลงแบล็คกราวน์เพื่อสร้างบรรยากาศให้เข้ากับธีมมากยิ่งขึ้น ทุกๆ ที่นั่งประดับด้วยผ้าคลุมที่พักศีรษะลายพิคาชู อุปกรณ์สำหรับเสิร์ฟบนเครื่องบินไม่ว่าจะเป็นถ้วยกระดาษสำหรับเครื่องดื่มทั้งเย็นและร้อน รวมถึงผ้าเช็ดปากก็ล้วนมีพิคาชูปรากฏอยู่ทั้งนั้น และระหว่างการเดินทางเรายังสามารถเลือกชมความบันเทิงจากโปเกมอนได้ด้วยทั้งจาก Pokémon Kids TV และ Pokétoon 

ความพิเศษคือทาง ANA และทีม Pokémon ไม่ได้ให้เก็บเกี่ยวกลับไปแค่ประสบการณ์แต่ยังมาพร้อมของที่ระลึกสำหรับทุกที่นั่ง ตั้งแต่บัตรรับรองผู้โดยสารลายพิเศษ สติกเกอร์ลายโปเกมอนและเครื่องรางไม้ (Kifuda) ปั๊มลายพิคาชูติดมือกลับไปด้วย โดยเครื่อง Pikachu Jet NH จะให้เริ่มบริการตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายนไปจนถึงวันที่ 28 ตุลาคมนี้ ใครที่มีแพลนบินไปเยือนประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ก็อาจได้เจอคุณพิคาชูและเพื่อนๆ เขาก็ได้นะ

Fact File


Author

สุกฤตา โชติรัตน์
มนุษย์ผู้ค้นพบพลังงานพิเศษจากประโยคในหนังสือ อาหารจานโปรดและเพลงที่ฟัง อยากเลี้ยงแมวและตั้งใจว่าจะออกไปมองท้องฟ้าบ่อยๆ