Centara Reserve Samui ฟังเสียงคลื่นริมหาดเฉวง ผ่อนคลายสไตล์โคโรเนียล
Brand Story

Centara Reserve Samui ฟังเสียงคลื่นริมหาดเฉวง ผ่อนคลายสไตล์โคโรเนียล

Focus
  • Centara Reserve Samui จุดหมายแห่งใหม่ริมหาดเฉวง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ได้รับการรีดีไซน์เสริมความร่วมสมัยโดยยังคงเอกลักษณ์โครงสร้างสไตล์โคโรเนียลที่มีมากว่า 20 ปี
  • นอกจากเรื่องดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบาย โดยเน้นการตกแต่งที่ล้อไปกับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง Centara Reserve Samui ยังเน้นความเป็น Plastic Free Resort และวัตถุดิบแบบออร์แกนิก

หลังผ่านช่วงลมมรสุมประจำปีในราวเดือนพฤศจิกายนถึงต้นธันวาคม ทะเลสมุยก็กลับมาสดใสรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ในการพักผ่อนเยียวยาจิตใจหลังจากต้องเจอศึกหนักจากการล็อกดาวน์รวมถึงการท่องเที่ยวให้ชะงักอยู่กับที่ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา การได้ฟังเสียงคลื่น มองทะเลสีฟ้าอีกครั้งในบรรยากาศสบาย ๆ ก็ชวนให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาฟื้นคืนมาได้ แหล่งท่องเที่ยวเองก็ไม่เงียบเหงา

Centara Reserve Samui

หากใครแอบส่อง ๆ ดูที่พักริมหาดเฉวง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ช่วงนี้อยู่ Centara Reserve Samui ถือเป็นอีกที่ที่กำลังโดดเด่นหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม พ.ศ.2564 จากเดิมในชื่อ Centara Grand Beach Resort Samui ผ่านการปรับโฉมยกระดับใหม่โดยใช้ระยะเวลาร่วม 2 ปีโดยที่ยังคงโครงสร้างสไตล์โคโรเนียลที่เป็นเอกลักษณ์มากว่า 20 ปีแบบเดิมเอาไว้ พร้อมเพิ่มเติมในส่วนของพูลวิลลาติดชายหาดเข้ามา 

Centara Reserve Samui

การรีดีไซน์เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และสีโทนซอฟต์ เพื่อให้ความลักชัวรี (Luxury) ยังคงมีความรู้สึกอบอุ่นและสบายในสไตล์การตกแต่งที่ร่วมสมัยผสานความคลาสสิกแบบโคโรเนียล แวดล้อมด้วยสวนทรอปิคอลเสริมความร่มรื่นที่มี Common Area ให้เลือกหย่อนใจอยู่หลากหลายจุดจึงเหมาะกับการมาพักผ่อนไม่ว่าจะกับเพื่อนหรือครอบครัวที่มีเด็ก ๆ 

Centara Reserve Samui

เซ็นทารา รีเซิร์ฟ สมุย เน้นความเป็น Plastic Free Resort งดการใช้พลาสติกแบบ Single-Used และให้ความสำคัญกับการลดคาร์บอนฟุตปรินต์ ที่น่าสนใจคือสปาออร์แกนิกจาก Reserve Spa Cenvaree โดยเฉพาะไฮไลต์อย่าง Fresh Garden Therapy ที่เราสามารถเลือกส่วนผสมของทรีตเมนต์ได้เองจากสวนสมุนไพรของรีสอร์ต ชนิดเดินไปเก็บเองสดใหม่จากแปลง ไม่ว่าจะใบบัวบก ว่านหางจระเข้ ใบเตย มะกรูดหรือพลับพลึง เหมือนเป็นการเข้าคลาสสมุนไพรแบบย่อม ๆ อีกทั้งสวนสมุนไพรออร์แกนิกนี้ยังเป็นแหล่งวัตถุดิบสำหรับใช้ปรุงในห้องอาหารของรีสอร์ตด้วย

ในส่วนของห้องอาหารและบาร์ของที่นี่มีทั้งหมด 6 ร้านซึ่งต่างมีนิยามและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เน้นความโฮมเมดและมีลูกเล่นพิเศษสำหรับการเสิร์ฟ โดยเฉพาะห้องอาหารแนวร่วมสมัยอย่าง Act 5 ที่แต่ละจานรังสรรค์การเสิร์ฟมาแบบไม่ธรรมดา แต่สำหรับใครที่มาทะเลทั้งทีขออยู่ติดกับวิวทะเลให้อิ่มใจหน่อย Salt Society รอต้อนรับอยู่ด้วยบีชบาร์และอาหารประเภทซีฟู้ด ที่แต่ละเมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเกลือโฮมเมด 12 ชนิดที่เชฟเลือกมาให้เข้ากับเมนูอาหาร เช่นเกลือดำ เกลือรมควัน เกลือบีตรูต เกลือเลมอน ช่วยเพิ่มมิติให้แต่ละจานสนุกขึ้น จากคอนเซ็ปต์ที่เห็นว่าเกลือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการปรุงอาหาร และด้วยความที่ Centara Reserve Samui เน้นการตกแต่งที่ล้อไปกับสิ่งแวดล้อมแบบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

สำหรับ Salt Society จึงมีดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกลียวคลื่น ด้วยการประดับเพดานด้วยลำไม้ไผ่ 1,750 ลำให้มีลักษณะเป็นริ้วไหวแบบคลื่น ไปจนถึงอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารที่เน้นสีครามและความบับเบิลล้อไปกับสีของทะเล จุดนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ควรมาเช็กอิน โดยเฉพาะตอนนี้ที่เขาเปิดเป็น Sunday Brunch ให้ได้มาเอ็นจอยสีสันริมหาดในยามบ่ายวันอาทิตย์พร้อมครีเอทีฟค็อกเทลและบริการสระว่ายน้ำ แต่หากใครใจด่วนอยากปลุกบรรยากาศตอนนี้เลย แนะนำให้เปิดเพลย์ลิสต์ Salt Society (spoti.fi/3sFDJfQ) ที่ครีเอตมาเป็นพิเศษสำหรับที่นี่โดยเฉพาะเพื่อสร้างบรรยากาศกันก่อน ว่างแล้วค่อยตามไปทิ้งตัวริมหาดรับไอทะเลพร้อมกับเครื่องดื่มแก้วโปรดกัน อ้อ! แอบบอกว่าริมหาดของรีสอร์ตเป็นจุดที่เราสามารถตื่นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่สวยทีเดียว 

Fact File


Author

สุกฤตา โชติรัตน์
มนุษย์ผู้ค้นพบพลังงานพิเศษจากประโยคในหนังสือ อาหารจานโปรดและเพลงที่ฟัง อยากเลี้ยงแมวและตั้งใจว่าจะออกไปมองท้องฟ้าบ่อยๆ