Everybody/Cries/Sometimes นิทรรศการครั้งใหม่ Crybaby ที่ไม่ปล่อยให้ใครร้องไห้ลำพัง
Lite

Everybody/Cries/Sometimes นิทรรศการครั้งใหม่ Crybaby ที่ไม่ปล่อยให้ใครร้องไห้ลำพัง

Focus
  • Everybody/Cries/Sometimes นิทรรศการเดี่ยวครั้งใหม่ของ Crybaby ที่คราวนี้มาในสเกลที่ใหญ่มากขึ้น พร้อมกับเทคนิคใหม่ๆ อย่างงานภาพพิมพ์เมซโซทินต์และงาน Sculptor ผ้าขน
  • ครั้งนี้มีโซนพิเศษ Insomniac ที่ศิลปินดีไซน์ให้เป็นเหมือนเตียงนุ่มๆ ขนาดใหญ่ให้ทุกคนสามารถมาปล่อยใจนอนร้องไห้เปื้อนหมอนเป็นเพื่อนกัน

Everybody/Cries/Sometimes นิทรรศการเดี่ยวครั้งใหม่ของ Crybaby ยัยน้องแก้มป่องเจ้าน้ำตา คาแรคเตอร์ที่มาจากประสบการณ์ของ มอลลี่ หรือ มด-นิสา ศรีคำดี ที่คราวนี้มาในสเกลที่ใหญ่กว่าเดิม หลังเติบโตผ่านเวลาไปหนึ่งปีจากนิทรรศการครั้งก่อน

Everybody/Cries/Sometimes
Everybody/Cries/Sometimes
มอลลี่ หรือ มด-นิสา ศรีคำดี

Everybody/Cries/Sometimes ยังคงพูดถึงการยอมรับและโอบกอดทุกความรู้สึก แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ Crybaby กำลังพูดสิ่งนี้กับคนในวงกว้างมากขึ้นว่า “เมื่อฉันก็ร้องไห้ เธอเองก็เคยร้องไห้ พวกเราทุกคนต่างร้องไห้เช่นกัน” เพื่อเป็นการซับพอร์ตและย้ำเตือนว่าความรู้สึกแตกสลายคืออารมณ์พื้นฐานของมนุษยที่เราสามารถแสดงมันออกมาได้เพื่อปลดปล่อยสิ่งที่อยู่ในใจให้เบาลง

Everybody/Cries/Sometimes
Crybaby Molly
Everybody/Cries/Sometimes

นิทรรศการครั้งนี้ถ่ายทอดออกมาเป็นสองส่วนคือห้อง RCB Galleria 1 ชั้น 2 ห้องนิทรรศการนี้มีน้อง Crybaby อิริยาบถต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากเทคนิคหลายประเภทตั้งแต่งาน Sculptor แบบที่เราคุ้นเคย งานภาพพิมพ์เมซโซทินต์ที่ศิลปินเลือกนำมาใช้ครั้งแรก งาน Sculptor ผ้าขนขนาดใหญ่ที่เราสามารถสวมตัวเองเป็นน้อง Crybaby ได้และจุดที่เราชอบเป็นพิเศษคือหน้าจออินเตอร์แอคทีฟที่ทุกคนสามารถสร้างสรรค์น้อง Crybaby แบบดิจิทัลด้วยตัวเองตั้งแต่สีผิวไปจนถึงการแต่งตัวราวกับว่าเรามีน้อง Crybaby ซ่อนอยู่ในตัวของทุกคนจริงๆ ทุกผลงานในห้องนี้สามารถเข้าชมได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

อีกส่วนของนิทรรศการตั้งอยู่ที่ชั้น 1 เรียกว่า Insomniac Zone จุดนี้เป็นเหมือนภาคต่อของบ่อลูกบอลน้ำตาในครั้งที่แล้ว ที่ตั้งชื่อว่า  Insomniac Zone เพราะตรงกลางห้องมีน้อง Crybaby Blonde ขนาดยักษ์กำลังนอนร้องไห้ไปพร้อมกับคราบน้ำตา ศิลปินเปรียบกับคนที่ภายนอกอาจดูสดใสแต่ตกกลางคืนทีไรกลับไปคิดวกวนจนนอนไม่หลับ โซนนี้ศิลปินเลยดีไซน์ให้เป็นเหมือนเตียงนุ่มๆ ขนาดใหญ่ที่ทุกคนสามารถมาปล่อยใจนอนร้องไห้เปื้อนหมอนเป็นเพื่อนกัน สำหรับ Insomniac Zone มีค่าเข้าชมคนละ 450 บาทรวมเซ็ต Pajamas Suit ชุดสำหรับสวมก่อนเข้าชมและเข็มกลัดที่ระลึกสำหรับโซนนี้โดยเฉพาะ

Fact File

• Everybody/Cries/Sometimes เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันนี้- 30 กันยายน 2566 สถานที่ริเวอร์ ซิตี้ แบ็งค็อกชั้น 1 และ 2

• ซื้อบัตรเข้าชม Insomniac Zone ได้ทาง Ticket Melon : bitly.ws/KfNV


Author

สุกฤตา โชติรัตน์
มนุษย์ผู้ค้นพบพลังงานพิเศษจากประโยคในหนังสือ อาหารจานโปรดและเพลงที่ฟัง อยากเลี้ยงแมวและตั้งใจว่าจะออกไปมองท้องฟ้าบ่อยๆ

Photographer

วรวุฒิ วิชาธร
คลุกคลีอยู่ในวงการนิตยสารมากว่า 15 ปี ทั้งงานแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยว ปัจจุบันยังคงสนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพในฐานะ "ช่างภาพอิสระ"