แสตมป์ที่ระลึก 65 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพฯ ในฉลองพระองค์ชุดไทยศิวาลัยสีม่วง
Lite

แสตมป์ที่ระลึก 65 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพฯ ในฉลองพระองค์ชุดไทยศิวาลัยสีม่วง

Focus
  • เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เจริญพระชนมายุ 65 พรรษา ในปี 2563 ไปรษณีย์ไทย จึงได้ออก แสตมป์ที่ระลึก 65 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพฯ
  • แสตมป์ที่ระลึก 65 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพฯ เป็นพระฉายาลักษณ์ในฉลองพระองค์ชุดไทยศิวาลัยสีม่วง อันเป็นสีประจำพระองค์ ทรงผ้าทรงสะพักประดับเครื่องขัตติยราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติคุณรุ่งเรืองยิ่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ ประกอบอักษรพระนามาภิไธยย่อ “สธ”

เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เจริญพระชนมายุ 65 พรรษา ในปี 2563 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จึงได้ออก แสตมป์ที่ระลึก 65 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพฯ ซึ่งเป็นพระฉายาลักษณ์ในฉลองพระองค์ชุดไทยศิวาลัยสีม่วง อันเป็นสีประจำพระองค์ ทรงผ้าทรงสะพักประดับเครื่องขัตติยราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติคุณรุ่งเรืองยิ่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ ประกอบอักษรพระนามาภิไธยย่อ “สธ” พิมพ์สี่สีพร้อมเทคนิคปั๊มฟอยล์ทองบริเวณตัวเลขบอกชนิดราคา และคำว่า ประเทศไทย THAILAND

แสตมป์ที่ระลึก

สำหรับ แสตมป์ที่ระลึก 65 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพฯออกจำหน่ายวันแรกในวันที่4สิงหาคม 2563 ราคา 5 บาท ซองวันแรกจำหน่าย 14 บาท จำนวนพิมพ์ 800,000 ดวง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร และทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ thailandpostmart.com

นอกจาก แสตมป์ที่ระลึก 65 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพฯ แล้ว ทางไปรษณีย์ไทยยังได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษ มอบลายเซ็น มยุรี นาคนิศร นักออกแบบแสตมป์ชุดดังกล่าว ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ซึ่ง มยุรี นาคนิศร เป็นคนเดียวกับที่ออกแบบแสตมป์วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งออกจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา

แสตมป์ที่ระลึก

พิเศษกับนิทรรศการ “ไปรษณีย์กลาง ใต้ร่มพระบารมี” ในโอกาสครบรอบ 80 ปี อาคารไปรษณีย์กลาง นำเสนอภาพชุดประวัติศาสตร์ที่หาชมได้ยาก เมื่อครั้งในหลวงรัชกาลที่ 10ขณะทรงพระเยาว์เสด็จฯ เยี่ยมชมกิจการของอดีตกรมไปรษณีย์โทรเลข และเนื่องในโอกาสที่กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ มายังอาคารไปรษณีย์กลางในหลายวาระ โดยนิทรรศการ “ไปรษณีย์กลาง ใต้ร่มพระบารมี”จะจัดไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2563