แอปพลิเคชัน Concierge ทักทายห่างๆ และ วิถีใหม่ของการเข้าพักโรงแรมในเครืออวานี
Better Living

แอปพลิเคชัน Concierge ทักทายห่างๆ และ วิถีใหม่ของการเข้าพักโรงแรมในเครืออวานี

Focus
  • โรงแรมในเครือ อวานี ทั้ง 33 แห่งใน 18 ประเทศ กำลังจะกลับมาเปิดให้บริการพร้อมวิถีใหม่ในการเข้าพักและใช้บริการในโรงแรมเพื่อลดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
  • เทคโนโลยีและระบบออนไลน์ถูกนำมาใช้มากขึ้นในการเช็คอินเข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอินออนไลน์ล่วงหน้า แอปพลิเคชัน Concierge ผู้ช่วยคนใหม่ระหว่างเข้าพักโรงแรม
  • สำหรับไลน์บุฟเฟต์นั้นทางโรงแรมของดให้บริการ ด้านฟิตเนสก็มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้ พร้อมกับเปิดคลาสสอนออกกำลังภายในห้องพัก

พาไปสำรวจวิถีใหม่ที่นักเดินทางจะต้องเจอในการเช็คอินเข้าพักโรงแรมภายใต้เครือ อวานี ที่จะนำมาใช้กับโรงแรมในเครืออวานีทั้ง 33 แห่งใน 18 ประเทศ

วิถีใหม่ของ อวานี ไม่ได้มีแค่เรื่องความสะอาด หรือการรักษาระยะห่างระหว่างที่พักอาศัย หรือเข้ามาใช้บริการโรงแรม แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือการนำเทคโนโลยีเข้ามาผสานเรื่องงานบริการ จากที่เราเคยคิดว่างานบริการต้องการปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคล แต่ความสัมพันธ์เหล่านั้นไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไปในโลกยุค โควิด-19 นี้

การทักทายแบบไม่สัมผัสร่างกาย การทักทายคือหนึ่งในหัวใจของการบริการที่จะขาดไม่ได้ แต่ต่อไปนี้โลกจะเข้าสู่ยุคการทักทายแบบลดการสัมผัส และสร้างความคุ้นชินในการเว้นระยะทางสังคม โดยพนักงานของโรงแรม อวานี จะสร้างรูปแบบการทักทายเฉพาะตามประเพณีของแต่ละประเทศ เช่น การไหว้แบบไทย การโค้งคำนับแบบเกาหลี การเอามือทาบอก ไปจนถึง การแสดงความเคารพแบบ Vulcansalute จากเรื่อง Star Trek ที่เพียงชูมือขึ้นแล้วแยกนิ้วกลาง นิ้วนาง รวมถึงนิ้วโป้งออกจากกัน

อวานี

การเช็คอินและเช็คเอาท์ ผ่านระบบออนไลน์ ระหว่างการเดินทางไปยังโรงแรม ผู้เข้าพักสามารถทำการลงทะเบียนหรือเช็คอินได้ก่อน ผ่านทางระบบออนไลน์ และจะได้รับกุญแจห้องพักจากแผนกต้อนรับเมื่อถึงโรงแรม สำหรับการเช็คเอาท์ผู้เข้าพักสามารถชำระค่าใช้จ่ายผ่านระบบชำระเงินออนไลน์พร้อมใบเสร็จผ่านทางอีเมล

Concierge App เปิดตัวผู้ช่วยคนใหม่ของนักเดินทางด้วยแอปพลิเคชัน Concierge ที่ให้เลือกบริการต่างๆ ในโรงแรมไม่ว่าจะเป็นสั่งอาหาร จองกิจกรรมต่างๆ ผ่านทางแอปพลิเคชัน พร้อมเปิดไลฟ์ แชท สำหรับผู้ที่ต้องการพูดคุยกับพนักงานแบบห่างๆ

แต่งตั้งทีมสายตรวจ AvaniSHIELD เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกมุมของโรงแรมสะอาดและเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด ทางโรงแรมเลยมีทีมใหม่ AvaniSHIELD เป็นเหมือนสายตรวจความสะอาด รวมถึงทำหน้าที่เฝ้าสังเกตสุขภาพโดยทั่วไปของพนักงานและดำเนินการฝึกอบรมเรื่องกฎระเบียบด้านสุขภาพและความปลอดภัยตามข้อกำหนดใหม่

อวานี

ปรับบริการไลน์บุฟเฟต์ สำหรับบริการอาหารแบบไลน์บุฟเฟต์ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ทางโรงแรมจึงขอปรับเปลี่ยนจากไลน์บุฟเฟต์มาเป็นอาหารอาลาคาร์ทจานเดี่ยว พร้อมการจัดแผนผังห้องอาหารใหม่ให้เว้นระยะห่าง ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการบันทึกข้อมูลการติดต่อของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในกรณีที่มีความจำเป็นต้องติดตาม พร้อมทำเมนูอาหารแบบดิจิทัลที่สามารถสแกน QR โค้ดผ่านสมาร์ตโฟน และจ่ายเงินแบบออนไลน์ได้อย่างสะดวก

เพิ่มคลาสออกกำลังกายในห้องพัก ฟิตเนสถือเป็นอีกบริการที่สำคัญที่จะขาดไม่ได้ แต่การเข้าฟิตเนสในยุคนี้จะเปลี่ยนไป เพราะทางโรงแรมต้องจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการ กำหนดช่วงเวลาพักให้ถี่ขึ้นเพื่อทำความสะอาด แต่ถึงอย่างนั้นทางโรงแรมก็ยังอยากให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงระหว่างพักผ่อนด้วยการเพิ่มคลาสสอนออกกำลังกายในห้องพักที่สามารถทำได้จริง

อวานี

การเคลือบพื้นผิวด้วยวัสดุทองแดง ทองแดงถูกใช้เป็นสารฆ่าเชื้อมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ อีกทั้งยังมีงานการวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่าเชื้อไวรัส SARS-CoV2 ตัวนี้เกาะติดพื้นผิวที่เป็นวัสดุทองแดงได้ในระยะเวลาที่สั้น ดังนั้นทางโรงแรมจึงทำการเคลือบพื้นผิวที่ถูกสัมผัสบ่อยๆ อาทิ มือจับประตูและปุ่มลิฟต์ด้วยฟิล์มทองแดง

มาตรการทำความสะอาด สำหรับคีย์การ์ดที่ใช้เข้าห้องพักทุกใบจะได้รับการฆ่าเชื้อด้วยรังสียูวีซี (UVC) นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถนำโทรศัพท์ส่วนตัวมารับบริการอบฆ่าเชื้อได้ฟรี อีกทั้งโรงแรมทุกแห่งในเครือจะเพิ่มขั้นตอนฆ่าเชื้อที่อาจติดมาบนกระเป๋าเดินทาง สัมภาระ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกนำเข้ามาในโรงแรม พร้อมปรับเครื่องฟอกอากาศมาเป็นมาตรฐาน HEPA ตามแนวทางที่ได้ประกาศจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) และองค์การอนามัยโลก (WHO) และสำหรับห้องที่เช็คเอาท์แล้วจะปิดหลังทำความสะอาดเป็นเวลา 24 ชั่วโมง