แชร์ประสบการณ์จากนักกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก ผ่าน Airbnb Online Experiences
Better Living

แชร์ประสบการณ์จากนักกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก ผ่าน Airbnb Online Experiences

Focus
  • Airbnb ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์หลักของโอลิมปิก และ พาราลิมปิก โตเกียว 2020 ได้จัดโปรแกรม Olympian & Paralympian Online Experiences แชร์ประสบการณ์ด้านต่างๆ ของนักกีฬา
  • คิดบวกกับสตีเฟน มิลเลอร์ นักกีฑาพาราลิมปิก 6 เหรียญทองจากอังกฤษ วิธีจัดการความเครียดและเติมพลังแบบชี่กง วิธีสร้างซิกแพคฉบับนักกีฬาโอลิมปิก เปิดโลกของกีฬาฟุตบอลคนตาบอดโดย  Keryn Seal กัปตันทีมอังกฤษ คือตัวอย่างกิจกรรมที่น่าสนใจ

พาราลิมปิก โอลิมปิก รวมทั้งประสบการณ์จากสนามกีฬาจะไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับคนไม่ออกกำลังกายอีกต่อไป เมื่อแพลตฟอร์มจองที่พักออนไลน์ระดับโลก Airbnb ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของโอลิมปิก และ พาราลิมปิก โตเกียว 2020 ได้ร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ IOC (The International Olympic Committee) จัดโปรแกรม Olympian & Paralympian Online Experiences ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมออนไลน์  Airbnb Online Experiences ชวนนักกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก หลายสัญชาติทั่วโลกมาแชร์ประสบการณ์การกีฬาในด้านต่างๆ ซึ่งไม่ได้จำกัดความสนใจอยู่แค่วิธีการวิ่งให้ชนะ หรือเทคนิคการออกกำลังกายฉบับนักกีฬาโอลิมปิกเท่านั้น

Airbnb

Olympian & Paralympian Online Experiences มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย แบ่งหมวดหมู่ออกเป็น เทคนิคการออกกำลังกาย เปิดมุมมองของนักกีฬาเพื่อส่งต่อทัศนคติของนักกีฬาที่ไม่ได้มีแค่แพ้หรือชนะ นอกจากนี้ยังมีเจาะลึกการแข่งขัน เปิดใจนักกีฬาดังในกีฬาหลากหลายประเภท การสร้างพลังใจ สร้างสมาธิระหว่างแข่งขัน

ข้อดีของกิจกรรมนี้คือมีทั้งนักกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก โดยเฉพาะในหมวดพาราลิมปิกเกมส์นั้นมีกิจกรรมที่เป็นเหมือนห้องชวนพูดคุยส่งต่อแรงบันดาลใจว่า ทำไมพวกเขาถึงตัดสินใจลงแข่งพาราลิมปิกเกมส์ แม้ร่างกายอาจจะไม่พร้อมสมบูรณ์ และคนส่วนหนึ่งก็มักจะมองว่าร่างกายที่ไม่พร้อมสมบูรณ์เหล่านั้นอาจจะไม่เหมาะกับการลงเล่นกีฬา ซึ่งแต่ละบทสนทนาไม่ได้จบลงแค่วงการกีฬา แต่หลายกิจกรรมสนทนาสามารถปรับใช้ได้จริงในภาวะที่เราต้องเผชิญวิกฤติชีวิตด้านต่างๆ

Airbnb

สำหรับทุกกิจกรรมจัดเป็นรูปแบบ Virtual ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลกก็สามารถเข้าร่วมได้ และสามารถถามตอบกับนักกีฬาได้โดยตรง เช่น คิดบวกกับสตีเฟน มิลเลอร์ นักกีฑาพาราลิมปิก 6 เหรียญทองจากอังกฤษ วิธีจัดการความเครียดและเติมพลังแบบชี่กง วิธีสร้างซิกแพคฉบับนักกีฬาโอลิมปิก เปิดโลกของกีฬาฟุตบอลคนตาบอดโดย  Keryn Seal กัปตันทีมอังกฤษ

Airbnb

และที่พิเศษสุดที่เราอยากจะขอบคุณทาง Airbnb ที่สร้างกิจกรรมนี้ขึ้นมาคือ การให้พื้นที่กับ นักกีฬาทีมผู้ลี้ภัย ในการแชร์ประสบการณ์การแข่งขัน เส้นทางกว่าจะมาเป็นนักกีฬา เพราะในขณะที่ความมั่นคงในสวัสดิภาพ ชีวิต และอนาคตยังคงเป็นเรื่องที่หนักหนาที่ทีมนักกีฬาผู้ลี้ภัยต้องแบกรับ แต่ละแมตช์การแข่งขันจึงไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยสำหรับพวกเขา และนี่ก็เป็นโอกาสที่พวกเขาจะได้แชร์ทุกเรื่องราวผ่าน Olympian & Paralympian Online Experiences

Fact File


Author

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ Sarakadee Lite