#ช่วยเชฟSaveร้าน ส่งต่อพลังใจให้ร้านอาหาร fine dining ไทยได้ไปต่อ
Better Living

#ช่วยเชฟSaveร้าน ส่งต่อพลังใจให้ร้านอาหาร fine dining ไทยได้ไปต่อ

Focus
  • มูลนิธิ Chef Cares จึงได้จับมือกับ Wongnai สร้างโปรเจ็กต์ #ช่วยเชฟSaveร้าน เปิดเมนูอาหารตามสั่งแบบฉบับ fine dining จากเชฟคนดังในราคาที่จับต้องได้
  • #ช่วยเชฟSaveร้าน ได้รวบรวมเมนูซิกเนเจอร์จากเชฟชั้นนำระดับประเทศในร้านอาหาร fine dining มากกว่า 17 คน ในราคาเริ่มต้น 599 บาท และ 999 บาท กดสั่งได้ง่ายบนแอปพลิเคชัน Wongnai

แม้ร้านอาหารจะกลับมาเปิดให้นั่งกินในร้านได้แล้ว แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างทั้งเรื่องการลดปริมาณที่นั่ง ปรับเวลาเปิด-ปิดร้าน ไหนจะกำลังซื้อที่ลดลง อีกทั้งอาหารของหลายร้านก็ไม่สามารถปรับเป็นเดลิเวอรีได้ รวมไปถึงความไม่แน่นอนของสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ที่อาจจะมีประกาศล็อคดาวน์ กึ่งล็อคดาวน์ได้ทุกเมื่อ นั่นจึงทำให้ร้านอาหารหลายร้านเริ่มทยอยปิดตัวลง ทั้งร้านอาหารทั่วไปและร้าน fine dining ซึ่งก่อนที่โควิด-19 จะระบาด fine dining ในเมืองไทยนั้นเป็นซีนที่กำลังเติบโตและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสปอตไลต์ของภูมิภาคเอเชียเลยก็ว่าได้

และเพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้ร้านอาหาร fine dining ไทยได้ไปต่อ มูลนิธิ Chef Cares จึงได้จับมือกับ Wongnai สร้างโปรเจ็กต์ #ช่วยเชฟSaveร้าน เปิดเมนูอาหารตามสั่งแบบฉบับ fine dining จากเชฟคนดังในราคาดีที่จับต้องได้

#ช่วยเชฟSaveร้าน
เชฟเดวิด ทอมป์สัน จากร้าน Aksorn

“Wongnai ในฐานะที่เป็นพันธมิตรกับร้านอาหารทุกระดับมาอย่างยาวนาน สำหรับแคมเปญ #ช่วยเชฟSaveร้าน ซึ่งอยู่ภายใต้แคมเปญใหญ่ #Saveร้านอาหาร ของเรา เพื่อเพิ่มช่องทางการขายและดึงดูดนักกินชาว Wongnai ด้วยดีลราคาพิเศษ เพื่อเพิ่มกระแสเงินสดอุดหนุนพี่น้องในวงการร้านอาหารระดับพรีเมี่ยมให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้พร้อมๆ กัน” ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai กล่าวถึงการเกิดขึ้นของโปรเจ็กต์นี้

#ช่วยเชฟSaveร้าน

ในส่วนของ มูลนิธิ Chef Cares ได้ให้เหตุผลถึงการเกิดแคมเปญนี้ว่า การระบาดของโควิด-19 ที่เรื้อรังมาตั้งแต่ปี 2563 แม้ธุรกิจร้านอาหารจะได้รับผลกระทบอย่างหนักหน่วงเป็นธุรกิจแรกๆ แต่เชฟชั้นนำของประเทศไทยก็ยังไม่นิ่งดูดาย หลายร้านพร้อมสละกำลังกาย ส่งมอบพลังใจผ่านมูลนิธิ Chef Cares ด้วยการทำอาหารบริจาคให้บุคลากรทางการแพทย์ และโรงพยาบาล ซึ่งเป็นด่านหน้าในการต่อสู้ภัยโควิด-19 ดังนั้นในปี 2564 นี้ที่หลายร้านอาหารเริ่มจะไปต่อไม่ไหว #ช่วยเชฟSaveร้าน จึงเกิดขึ้นเพื่อเป็นอีกทางที่ได้ช่วยเหลือเชฟและร้านอาหารบ้าง

#ช่วยเชฟSaveร้าน

#ช่วยเชฟSaveร้าน ได้รวบรวมเมนูซิกเนเจอร์จากเชฟชั้นนำระดับประเทศในร้านอาหาร fine dining รวมเชฟมากกว่า 17 คน ไม่ว่าจะเป็น เชฟเดวิด ทอมป์สัน จากร้าน Aksorn, เชฟการิมา อะโรรา จากร้าน Gaa, เชฟแดน บาร์ก จากร้าน Caper by Dan Bark, เชฟฟรานเชสโก เลนซี จากร้าน Nonna Nella by Lenzi, เชฟโทชิ โอนิชิ จากร้าน Sushi Zo, เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ จากร้าน Blue Elephant, เชฟเคนจิ ชินโด จากร้าน Wagyu Shin, เชฟดีแพงเกอร์ คอสลา จากร้าน Haoma, เชฟซากิ โฮชิโนะ จากร้าน Samlor และ เชฟป่าน ศิริพรเลิศกุล จากร้าน 99 Chicken Pot เป็นต้น

โดยแต่ละร้านจะคัดสรรจานพิเศษในดีลสุดคุ้มราคาเริ่มต้นที่ 599 บาท และ 999 บาท ดูรายชื่อเมนูจากเชฟดัง และซื้อดีลส่งใจไปให้ร้านอาหารได้แล้วบนแอปพลิเคชัน Wongnai หรือที่ https://www.wongnai.com/evouchers?domain=1&tags=Chefcares&ref=home


Author

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ Sarakadee Lite