4 ความลับรู้จัก “ออเทค” เติมเต็มประสบการณ์สปอร์ตพรีเมียม นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่
Brand Story

4 ความลับรู้จัก “ออเทค” เติมเต็มประสบการณ์สปอร์ตพรีเมียม นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่

Focus
  • นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ออเทค มาพร้อมเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชัน 2 ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ทว่ายังคงส่งมอบพละกำลังและแรงบิดสูงอย่างต่อเนื่อง
  • เมื่อเอ่ยถึงออเทคย่อมนึกถึงความประณีตด้านงานดีไซน์ โดยเฉพาะยานยนต์สไตล์สปอร์ตพรีเมียม

สร้างความเซอร์ไพรส์ให้ผู้ขับขี่อีกครั้งกับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ที่นอกจากรุ่นย่อย E, V และ VL แล้ว นิสสันยังเสริมทัพความสปอร์ตพรีเมียมด้วยการเปิดตัวรุ่น ออเทค (AUTECH) สัญลักษณ์แห่งความประณีตด้านงานออกแบบที่อยู่คู่กับอุตสาหกรรมยานยนต์ญี่ปุ่นมากว่า 3 ทศวรรษ โดดเด่นด้วยสีน้ำเงินตัดกับเส้นสีเงินพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์แห่งความสปอร์ตพรีเมียมเฉพาะของนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ รุ่นออเทค

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่

ด้านสมรรถนะการขับขี่มาพร้อมเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชัน 2 ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% ทว่ายังคงส่งมอบพละกำลังและแรงบิดสูงอย่างต่อเนื่อง ให้ประสบการณ์ในการขับขี่ที่เร็ว แรงมากยิ่งขึ้นภายใต้แนวคิด “ประสบการณ์ใหม่ คันนี้ใช่เลย” หรือ “New Excitement on the Road!” ส่วนจะมีประสบการณ์ด้านไหนที่นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ รุ่นออเทค มอบให้ผู้ขับขี่บ้างนั้น เรามีคำตอบกับ 4 ความลับที่จะทำให้รู้จัก นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ รุ่นออเทค มากขึ้น

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ออเทค

01 “ออเทค” ชื่อนี้คือประสบการณ์กว่า 3 ทศวรรษ
แม้ออเทคจะเป็นรุ่นใหม่ในตระกูลนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ แต่ชื่อ ออเทค การันตีถึงประสบการณ์อันยาวนานในอุตสาหกรรมยานยนต์ญี่ปุ่น โดย ออเทค เจแปน (AUTECH Japan, Inc.) ก่อตั้งขึ้นเมื่อ ค.ศ.1986 สั่งสมชื่อเสียงด้านงานออกแบบรถยนต์สไตล์สปอร์ตพรีเมียม และประสบความสำเร็จในการออกแบบตกแต่งรถยนต์นิสสันมาหลากหลายรุ่น สร้างชื่อเสียงในการออกแบบรถยนต์มาอย่างยาวนานกว่า 3 ทศวรรษ เมื่อเอ่ยถึงออเทคย่อมนึกถึงความประณีตด้านงานดีไซน์ โดยเฉพาะยานยนต์สไตล์สปอร์ตพรีเมียม

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่

ล่าสุดในเดือนธันวาคม ค.ศ.2021 นิสสัน มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศจัดตั้งบริษัทใหม่ในนาม นิสสัน มอเตอร์สปอร์ตส แอนด์ คัสตอมไมซิ่ง (Nissan Motorsports & Customizing หรือ NMC) ซึ่งเป็นการรวมตัวของ 2 บริษัทตกแต่งรถยนต์ในเครือ คือ ออเทค เจแปน กับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์สปอร์ต อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Nissan Motorsports International Co., Ltd.หรือ NISMO) เพื่อทำงานร่วมกับฐานการผลิตนิสสันในประเทศต่าง ๆ มุ่งเน้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในแต่ละประเทศ และนั่นจึงทำให้การออกแบบรถยนต์นิสสันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและตรงใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ออเทค

02 สีออเทคบลู แรงบันดาลใจจากท้องทะเลเมืองชิกาซากิ
นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ รุ่นออเทค เปิดตัวด้วยดีไซน์สปอร์ตพรีเมียมพร้อมสีอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งภายนอกและภายใน คือ “สีออเทคบลู” ที่นำมาเข้าคู่กับ “สีเงินเมทัลลิก” ของชุดสเกิร์ตรอบคัน โดยที่มาของสีออเทคบลูที่ถือได้ว่าเป็นสีพรีเมียมสำหรับผู้ขับขี่รุ่นใหม่นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากสีน้ำเงินของสายน้ำและท้องฟ้าแห่งเมืองชิกาซากิ จังหวัดคานากาว่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเมืองที่ออเทคถือกำเนิดขึ้น ส่วนสีเงินเมทัลลิกที่อยู่ในแอโรพาร์ทด้านล่างรอบคันนั้น ได้แรงบันดาลใจมาจากประกายของเกลียวคลื่นที่กระทบแสงอาทิตย์จากเมืองชิกาซากิเช่นกัน

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่

03 ดีไซน์แห่งความสปอร์ตพรีเมียม
ภายนอกของ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ใหม่ รุ่นออเทค โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ของความสปอร์ตพรีเมียม ทูโทนด้วยหลังคาสีดำเงา ตัดกับชุดตกแต่งสีเงินเมทัลลิกที่มาครบทั้งกระจังหน้าแบบ V-Motion และสเกิร์ตหน้าใหม่สีเงินเมทัลลิก ทำให้นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ใหม่ รุ่นออเทค ดูโฉบเฉี่ยวและโดดเด่นยามขับขี่อยู่บนท้องถนน เช่นเดียวกับสเกิร์ตด้านข้างใหม่ และกระจกมองข้างที่ยังคงใช้สีเงินเมทัลลิกตัดกับตัวรถสีออเทคบลูอย่างพรีเมียม ด้านไฟเลี้ยว LED และล้ออัลลอยก็เป็นดีไซน์ใหม่สีดำเงาขนาด 17 นิ้ว เพิ่มความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ส่วนด้านท้ายมาพร้อมไฟท้ายแบบ LED ทรงบูมเมอแรง รวมไปถึงกันชนหลังที่ตกแต่งด้วยสเกิร์ตหลังใหม่สีเงินเมทัลลิกเช่นกัน

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่
นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่

ภายในห้องโดยสารยังคงคอนเซ็ปต์สปอร์ตพรีเมียมด้วยการออกแบบโทนสีดำและน้ำเงิน สอดคล้องกันทั้งคอนโซลหน้าและคอนโซลกลาง ซึ่งตกแต่งด้วยวัสดุหนังสังเคราะห์สีดำตัดด้วยงานเดินเส้นตะเข็บสีน้ำเงินอย่างประณีต เสริมด้วยวัสดุสีดำเงา อีกทั้งเปียโน แบล็กยังช่วยเพิ่มอารมณ์สปอร์ตของรุ่นออเทคได้เป็นอย่างดี

04 พลังงานไฟฟ้า “อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชัน 2”
นอกเหนือจากดีไซน์สปอร์ต เท่ หรู อันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นออเทคแล้วนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ยังมาพร้อมเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชัน 2 ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแบบไม่ต้องพึ่งพลังงานไฟฟ้าจากภายนอก ตอบโจทย์ด้านความแรง ความเร็วประหยัดพลังงานและเป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ที่คิดค้นโดยนิสสัน (Nissan) โดย เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชัน 2 นี้ให้สมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น และให้ความเงียบระหว่างขับขี่ที่มากขึ้นด้วยชิ้นส่วนในระบบไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กลง น้ำหนักของชิ้นส่วนในห้องเครื่องที่เบาลงแต่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น การควบคุมการขับขี่ที่ดีขึ้น พร้อมแบตเตอรีลิเทียม-ไอออนเจเนอเรชันล่าสุดที่เพิ่มความจุ ส่งมอบพละกำลังและแรงบิดสูงอย่างต่อเนื่อง ให้ประสบการณ์ในการขับขี่ที่เร็ว แรงมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้รถแม้แต่น้อย ทั้งยังเสริมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน 360° Safety Shield ทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยและสะดวกสบายทุกการเดินทางสอดคล้องกับแนวคิด “ประสบการณ์ใหม่ คันนี้ใช่เลย”

Fact File
สามารถทดลองขับและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากโชว์รูมของผู้จำหน่ายนิสสัน 177 แห่งทั่วประเทศ หรือคอลเซ็นเตอร์ 0-2401-9600 หรือ www.nissan.co.th


Author

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ Sarakadee Lite