โบ.ลาน พร้อมส่งเสบียงจากพี่น้องเกษตรกร และสำรับไทยติดดาวมิชลิน
Lite

โบ.ลาน พร้อมส่งเสบียงจากพี่น้องเกษตรกร และสำรับไทยติดดาวมิชลิน

Focus
  • ช่วง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เพื่อลดการแพร่ระบาดของ โควิด-19 หลายคนเริ่มซื้ออาหารกระป๋องมาเป็นเสบียงสำรอง แต่เสบียงไม่ได้มีแต่อาหารกระป๋องเท่านั้นยังมีผักผลไม้สดใหม่จากพี่น้องเกษตรกรทั่วไทยที่พร้อมส่ง
  • โบ.ลาน ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ปรับตัวรับการปิดหน้าร้านด้วยการออกไลน์สำรับอาหารไทย โบ.ลาน ในบ้าน ใส่ปิ่นโตเสิร์ฟที่บ้าน พร้อมกล่องเสบียงอาหารไทยพร้อมปรุง และกล่องยังชีพโบ.ลาน ที่อัดแน่นด้วยของที่จำเป็นสำหรับตู้กับข้าว

เสบียงไม่ได้มีแต่อาหารกระป๋องหรืออาหารกึ่งสำเร็จรูปเท่านั้น โบ.ลาน ร้านอาหารไทยรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว พร้อมแล้วที่จะส่งเสบียงจากพี่น้องเกษตรกร และเสิร์ฟสำรับไทยโบ.ลาน ติดดาวมิชลินส่งตรงถึงในบ้าน

[Appetizer]

ช่วง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ทำให้เราเห็นห่วงโซ่อาหารของคนเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ชัดเจนมากขึ้นว่า ประชากรกรุงเทพฯ นั้นมีแหล่งวัตถุดิบอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า ซูปเปอร์มาร์เก็ต และมีอาหารกระป๋อง อาหารสำเร็จรูปเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายๆ คนแย่งกันกักตุน จนลืมไปแล้วว่าแท้จริงรอบๆ กรุงเทพฯ และในเมืองไทยยังมีเกษตรกรจำนวนมากที่พร้อมส่งอาหารดีๆ สดใหม่ เพียงแต่ว่าเราอาจจะมองหากันไม่เจอ

แต่ล่าสุดโบ.ลาน ร้านอาหารมิชลิน 1 ดาว พร้อมแล้วที่จะส่งกล่องยังชีพ และกล่องเสบียงแบบโบ.ลาน ซึ่งอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบอินทรีย์จากเกษตรกรที่ทางร้านโบ.ลานทำงานด้วย ซึ่งเกษตรกรเหล่านั้นไม่ได้สามารถทำให้ต้นทุนการผลิตหยุดโต หรือระงับการออกดอก ออกผลของพืชผักทางการเกษตรได้ และนอกจากกล่องเสบียง กล่องยังชีพแล้ว ทางร้านยังมองหาทางออกของมาตรการห้ามนั่งกินในร้านด้วยการแตกเมนู สำรับอาหารไทยโบ.ลาน ฉบับในบ้าน ซึ่งนี่เป็นโอกาสดีที่อยู่บ้านก็สามารถกินอาหารระดับมิชลินสตาร์ได้โดยไม่ต้องจองคิวนานข้ามเดือนแต่อย่างใด

โบ.ลาน

[Main Course]

โบ.ลาน ในบ้าน (Bo.lan In Residence) : สำรับอาหารไทยโดยเชฟ Bo และเชฟ Dylan ผู้สานต่อสูตรอาหารชาววังโบราณมาตั้งแต่ปี 2009 สำหรับการปรับมาเป็นสูตรในบ้าน นั่งกินบ้านใครบ้านมันนั้น ในหนึ่งสำรับประกอบด้วย 4 รายการอาหาร คือ จานยำแบบไทย จานแกง จานเครื่องจิ้ม และจานผัด อาหารสำหรับเด็กน้อยก็มี โดยวัตถุดิบจะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบของพี่น้องเกษตรกรในแต่และไร่ แต่ละสวน และแต่ละฤดูกาล จัดเสิร์ฟใส่ปิ่นโตซึ่งไม่ก่อให้เกิดขยะจากกล่องพลาสติกที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงนี้ โดยทางร้านมีบริการเก็บปิ่นโตกลับคืน หรือลูกค้านำมาคืนเองที่ร้าน สำรับราคาชุดละ 1,500 บาท (มัดจำปิ่นโต 500 บาท)

กล่องเสบียงโบ.ลาน (Bo.lan Grocer Box) : แหล่งอาหารแบบยั่งยืนของคนเมือง ในกล่องมีทั้งผัก ผลไม้สด เนื้อสัตว์ ของแห้ง ของทะเล ซึ่งทางร้าน โบ.ลาน จะเตรียม หั่นวัตถุดิบเหล่านี้ไว้เสร็จสรรพสำหรับพร้อมปรุง ในแต่ละกล่องเสบียงจะมีสูตรอาหารไทยสำหรับทำกินเองได้ง่ายๆ ที่บ้านแต่ยังคงความพิถีพิถันแบบ โบ.ลาน เพียงเปิดกล่อง หยิบเสบียงออกมาก็สามารถปรุงอาหารได้ทันที ซึ่งรายการของวัตถุดิบอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามผลผลิตของเกษตรกร ราคาเริ่มต้นที่กล่องละ 800 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง)

โบ.ลาน
เตรียมบรรจุลงกล่องเสบียง Bo.lan Grocer Box

กล่องยังชีพโบ.ลาน (Bo.lan Grocer Essential Box) : นอกจากสูตรอาหารจากโบ.ลานพร้อมปรุง ส่งตรงถึงบ้านแล้ว ทางร้านยังส่งตรงกล่องยังชีพที่บรรจุด้วยของแห้งอินทรีย์และของที่จำเป็นสำหรับตู้กับข้าว ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว กะปิ เกลือ พริกไทย ในราคา 1,600 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง)

[How to survive]

  • ติดต่อรับกล่องเสบียงและกล่องยังชีพที่ 02-260-2692
  • สำหรับสั่งสำรับอาหารไทยโบ.ลาน ในบ้าน (Bo.lan In Residence) โทร.091-119-4017
  • สามารถมารับของได้ที่ร้าน หรือลูกค้าดูแลเรื่องการจัดส่งเอง
  • www.facebook.com/BolanBangkok