ICONSIAM Pride Out Loud เฉลิมฉลองความแตกต่างหลากหลาย ผ่านอาร์ตทอยและนิทรรศการตลอดเดือน
Lite

ICONSIAM Pride Out Loud เฉลิมฉลองความแตกต่างหลากหลาย ผ่านอาร์ตทอยและนิทรรศการตลอดเดือน

Focus
  • เป็นอีกพิกัดเฉลิมฉลองเดือนแห่งความแตกต่างหลากหลายที่มีกิจกรรมแน่นมาก เพราะในเดือนที่ธงสีรุ้งโบกสะบัดด้วยความภาคภูมิใจ ICONSIAM จัดกิจกรรมพิเศษตลอดเดือนมิถุนายน 2567
  • ICONSIAM จัดนิทรรศการอาร์ตทอยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “The Proud Reflexions Exhibition” ถ่ายทอดความรัก ความมั่นใจ และการยอมรับถึงความแตกต่างหลากหลาย

เป็นอีกพิกัดเฉลิมฉลองเดือนแห่งความแตกต่างหลากหลายที่มีกิจกรรมแน่นมาก เพราะในเดือนที่ธงสีรุ้งโบกสะบัดด้วยความภาคภูมิใจ ICONSIAM เขามีกิจกรรมพิเศษตลอดเดือน เริ่มจากการชวนสองศิลปิน LGBTQIA+ เจ้าของคาแรกเตอร์ดังทั้งไทยและจีนอย่าง เรน ไค (Rain Kai) และ โพรีน (Poriin) มาร่วมฉลอง Pride Month ผ่านนิทรรศการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “The Proud Reflexions Exhibition” ถ่ายทอดความรัก ความมั่นใจ และการยอมรับถึงความแตกต่างหลากหลาย พร้อมกิจกรรมที่ทุกเพศทุกวัยสามารถร่วมเฉลิมฉลองความแตกต่างหลากหลายไปด้วยกันได้ตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้

ICONSIAM
เรน ไค กับคอลเลกชัน Rainbow Kido Raw Series
ICONSIAM

สำหรับ เรน ไค ศิลปิน LGBTQIA+ ชาวจีนเจ้าของคาแรกเตอร์ดัง Rainbow Kido (เรนโบว์ คิโดะ)  ได้นำคอลเลกชัน Rainbow Kido Raw Series มาเซอร์ไพร์สแฟนๆ ชาวไทย ทุกคนจะได้เห็น Rainbow Kido อาตี๋น้อยบนม้ายูนิคอร์นคาแรคเตอร์ประจำตัวของเขาใน 2 ดีไซน์ที่แตกต่างจากเดิม นั่นคือสีรุ้ง Rainbow ที่สะท้อนถึงการยอมรับความแตกต่างหลากหลาย และอีกสีพิเศษที่ เรน ไค ตีความคำว่า Self Love มาตีความในโทนสีเฉดสีชมพู-ดำ ซึ่งสีชมพูเรืองแสงสะท้อนถึงความตั้งใจจริง ส่วนสีดำแทนความหมายของการทบทวนตัวเองเมื่ออยู่คนเดียว ทั้งสองสีนี้เมื่อมารวมกันจึงสื่อความหมายเป็นการเชียร์อัพ ส่งกำลังใจให้ทุกคนกล้าที่จะเปิดเผยตัวตนและรักตัวเองในแบบที่เป็น

โพรีน (Poriin) เจ้าของคาแรกเตอร์ Fenni (เฟนเน)
ICONSIAM
โพรีน (Poriin)

ฝั่งศิลปินชาวไทย ริน – ศิรินญา ปึงสุวรรณ หรือ โพรีน (Poriin) เจ้าของคาแรกเตอร์ Fenni (เฟนเน) สุนัขจิ้งจอกสุดน่ารักที่โด่งดังเป็นอย่างมากในประเทศจีน ครั้งนี้โพรีนได้พาความสดใสของ Fenni (เฟนเน) คาแรกเตอร์สุนัขจิ้งจอกที่สะท้อนถึงความไม่สมบูรณ์แบบและความยูนีคในฉบับของตัวเอง มาตอกย้ำถึงความแตกต่างหลากหลายที่สามารร่วมอยู่กันได้ในสังคมเดียวกันผ่านคอลเลกชันอาร์ตทอย Pride Fenni 2024: Be Proud of Yourself ศิลปินเลือกใช้วัสดุซอฟต์ไวนิล (Soft Vinyl) ใสและมีการตกแต่งด้านในที่ไม่เหมือนกัน เพื่อส่งความมั่นใจให้ทุกคนรู้สึกสนุกและมีความสุขกับการแสดงออกเหมือนกับน้องจิ้งจอกเฟนเน่ทั้ง 30 ตัวในคอลเลกชันนี้

ICONSIAM

นอกจากอาร์ตทอยแล้ว ทางไอคอนสยามยังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกกันอีกเพียบในแคมเปญ “ICONSIAM Pride Out Loud เฉิดฉายหัวใจภาคภูมิ” ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการ Pride Out Loud ที่แสดงให้เห็นถึงคุณค่าในตัวตนที่แตกต่างหลากหลายและประสบความสำเร็จของผู้คนในหลายสาขาอาชีพ จัดแสดงบริเวณ Walk Way ชั้น M พร้อมกับนิทรรศการ Set Yourself Free ผลงานโดย ไทย Craft Studio ที่นำคำว่า Pride มาเป็นหัวใจหลักในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ไร้กฏ ไร้กรอบประเพณี ซึ่งสามารถเข้าชมได้ทุกวันตลอดเดือนมิถุนายนนี้

ยังไม่หมดเท่านั้นสำหรับใครที่รอเก็บภาพโชว์ไอคอนิคของไอคอนสยาม ต้องห้ามพลาดโชว์น้ำตกสีรุ้ง (Pride Rainbow Waterfall) ที่บริเวณชั้น 6 และ ICONIC Multimedia Water Features การแสดงระบำสายน้ำผสมผสานแสง สี เสียง และมัลติมีเดียสีรุ้งที่มากับธีม Pride ด้วยเช่นกัน สามารถรอชมได้วันละ 3 รอบ เวลา 19:00, 20:00 และ 21:00 น. บริเวณริเวอร์ พาร์ค ศูนย์การค้าไอคอนสยาม


Author

สุกฤตา โชติรัตน์
มนุษย์ผู้ค้นพบพลังงานพิเศษจากประโยคในหนังสือ อาหารจานโปรดและเพลงที่ฟัง อยากเลี้ยงแมวและตั้งใจว่าจะออกไปมองท้องฟ้าบ่อยๆ