แกะรอย สเต็ปกล้าท้าฝัน ภาพยนตร์ที่จุดไฟฝันของ หวังอี้ป๋อ
Lite

แกะรอย สเต็ปกล้าท้าฝัน ภาพยนตร์ที่จุดไฟฝันของ หวังอี้ป๋อ

Focus
  • One and Only ชื่อไทย สเต็ปกล้าท้าฝัน เล่าเรื่องผ่านตัว โค้ชติง (หวงป๋อ) นักเต้นผู้มากประสบการณ์แห่งทีม E-Mark! และ เฉินซั่ว (หวังอี้ป๋อ) เด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ไล่ล่าความฝันและรักในการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ
  • หวังอี้ป๋อ นักร้องนักเต้น นักแข่งรถมอเตอร์ไซค์และนักแสดง เป็นที่รู้จักของชาวไทยจากบทบาทในซีรีส์ยอดนิยมจากจีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร

หวังอี้ป๋อ นักร้องนักเต้น นักแข่งรถมอเตอร์ไซค์และนักแสดง อายุครบ 26 ปี ไปเมื่อ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา เขาเป็นที่รู้จักของชาวไทยจากบทบาทในซีรีส์ยอดนิยมจากจีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร (ค.ศ. 2019) และซีรีส์ Legend of Fei (นางโจร/ค.ศ. 2020), Luoyang (ตำนานลั่วหยาง/ค.ศ. 2021) และ Being a Hero (ฮีโร่ล่าทรชน/ค.ศ. 2022) ความโด่งดังของ หวังอี้ป๋อ สร้างฐานแฟนคลับแบบไร้พรมแดนในฝั่งเอเชีย รวมถึงกลุ่มแฟนคลับเหนียวแน่นในไทย และใน ค.ศ. 2023 หวังอี้ป๋อ ก็ได้ขยายผลงานจากซีรีส์ นักร้องนักเต้น และนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์มืออาชีพ มาเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์สำหรับฉายในโรงภาพยนตร์อย่างเต็มตัว กับผลงานสามเรื่องสามแนว ในบทบาทที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คือ Hidden Blade ในบทเลขาเย่ ภาพยนตร์สายลับในยุคเชื่อมต่อระหว่างสงครามจีน-ญี่ปุ่น สงครามโลกครั้งที่ 2 และการเมืองภายในของสาธารณรัฐประชาชนจีน  Born to Fly ในบทนักบินทดสอบ เหล่ยอวี่ และ One and Only ชื่อไทย สเต็ปกล้าท้าฝัน กับบทบาทของนักเต้น เฉินซั่ว เขาได้รับคำชื่นชมจากทั้งนักวิจารณ์และคนในวงการภาพยนต์ และเป็น “พลังขับเคลื่อน” สำคัญในการดึงดูดผู้ชมเข้าสู่โรงภาพยนตร์ 

สเต็ปกล้าท้าฝัน

ภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องของ หวังอี้ป๋อ ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศไทยอย่างต่อเนื่องและทำรายได้สร้างสถิติอย่างสวยงาม ผลงานเรื่องล่าสุด One and Only หรือ สเต็ปกล้าท้าฝัน ซึ่งเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ. 2023 โดย หวังอี้ป๋อ และ ต้าเผิง ผู้กำกับภาพยนตร์ ได้เดินทางมานำเสนอภาพยนตร์ด้วยตัวเองในรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา 

Sarakadee Lite ชวนมาย้อนสเต็ปตามฝันในวงการแสดงของ หวังอี้ป๋อ จากผลงานเด่นที่ผ่านมา และผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด One and Only สเต็ปกล้าท้าฝัน 

สเต็ปกล้าท้าฝัน

One and Only ชื่อไทย สเต็ปกล้าท้าฝัน เล่าเรื่องผ่านตัว โค้ชติง (หวงป๋อ) นักเต้นผู้มากประสบการณ์แห่งทีม E-Mark! และ เฉินซั่ว (หวังอี้ป๋อ) เด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ไล่ล่าความฝันและรักในการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ เนื้อเรื่องนั้นคาดเดาได้ไม่ยากว่าจะจบลงแบบไหนตามสูตรสำเร็จหนังปลุกไฟฝัน แต่สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจและทำให้หลายคนที่ได้ดูแทบนั่งไม่ติดเบาะ คือการร่วมลุ้นไปกับการมุ่งมั่นต่อสู้ของ เฉินซั่ว และทีม E-Mark! โดยเฉพาะช่วง 20 นาทีสุดท้ายสุดพีก ที่ทำเอาหลายคนอยากลุกขึ้นเชียร์ไปด้วยนั้นสนุกได้ใจจริงๆ

สเต็ปกล้าท้าฝัน เป็นหนังเติมเต็มกำลังใจ ปลุกไฟในตัวส่งต่อพลังบวก เหมาะสมกับคนทุกเพศทุกวัย เป็นหนังครอบครัว เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูยิ่งดี เพราะหนังเรื่องนี้อาจช่วยปลุกพลังบางอย่างในตัวเราให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นคนที่กำลังมุ่งมั่นไปสู่ฝัน เคยมีฝัน แต่วันนี้มันได้ดับมอดไปด้วยเหตุผลใดก็ตาม ดูจบแล้วอาจจะได้รับพลังกลับไปไม่มากก็น้อย

สเต็ปกล้าท้าฝัน

หนังเล่าเรื่องรวดเร็ว ตัดต่อกระชับไม่ยืดเยื้อ เหมาะกับเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการแข่งขันเต้นสตรีตแดนซ์ระดับประเทศ ทั้งยังนำเสนอการเต้นแนวสตรีตแดนซ์หลากหลายสไตล์ ซึ่งนักแสดงนำอย่าง หวังอี้ป๋อ ได้ท้าทายความสามารถของตัวเอง จากพื้นฐานเดิมที่เต้นสตรีตแดนซ์ได้อยู่แล้ว เขาไปเรียนรู้ฝึกฝนเพิ่มเติมให้เข้าใจเทคนิคและจิตวิญญาณ เพื่อการแสดงฉากเต้นสำคัญในเรื่อง และในฉากสุดท้ายสุดตื่นเต้น หวังอี้ป๋อ ก็ไม่ใช้สแตนอิน เขาเต้นเอง แม้บาดเจ็บ แต่ก็ยังมุ่งมั่นอดทนถ่ายทำจนสำเร็จ

นักเต้นที่เห็นในเรื่องนี้ทุกคนเป็นนักเต้นตัวจริง เป็นที่รู้จักของวงการสตรีตแดนซ์ของจีนและต่างประเทศ ดีกรีระดับแชมป์ ทั้งในทีม E-Mark! และทีมคู่ปรับ รวมทั้งกรรมการในเรื่อง นักเต้นบางคนในเรื่องนี้ยังเป็นลูกทีมและได้แชมป์ ภายใต้การนำทีมของกัปตันอี้ป๋อในรายการ Street Dance of China ซีซันที่ 3 และ 4 รายการแข่งขันเต้นทางทีวีของจีน

และเมื่อนักแสดงเป็นนักเต้นสตรีตแดนซ์จริงๆ ฉากการเต้นทุกฉากจึงได้อารมณ์ชนิดจัดเต็ม โดยเฉพาะซีนไคลแมกซ์ หวังอี้ป๋อ ยกให้ฉากแข่งขันเต้นรำในเรื่องเป็นฉากที่เขาประทับใจมาก เพราะทุกคนทุ่มเท เต้นและตะโกนกันทุกวัน มีทั้งทุกข์และสุข ระหว่างเวลาถ่ายทำต่อเนื่องถึง 10 วัน เมื่อถ่ายทำเสร็จ ทุกคนยังคงชวนกันเต้นอย่างสนุกสนาน  คนดูก็รู้สึกได้ถึงอะดรีนาลินมากมายในฉากนี้

สเต็ปกล้าท้าฝัน

 ในพาร์ตของ หวังอี้ป๋อ กับบท เฉินซั่ว ถือว่าอี้ป๋อตีความตัวละครตัวนี้ออกมาได้เนียนกริบ ตัวละครธรรมดาๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่กลับทำให้เราตกหลุมรักในทันทีที่ได้รู้จัก รักหัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ท่ามกลางภาวะกดดัน รักในความมุ่งมั่นตั้งใจในการตามฝัน และรักรอยยิ้มที่จริงใจจนอยากเอาใจช่วยไปจนจบ ทั้งนี้อี้ป๋อเริ่มจากการประกวดเต้นบีบอยตั้งแต่ยังเด็กจนเข้าค่ายเป็นเด็กฝึก และต่อมาได้เปิดตัวเป็นเมนแดนซ์ และแรปเปอร์วง UNIQ ที่เกาหลีใต้ใน ค.ศ. 2014 ความสามารถในการเต้นของอี้ป๋อถูกพูดถึงและเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากรายการ “Street Dance of China” ซึ่งเขาเป็นหัวหน้าทีมที่พาลูกทีมได้แชมป์สองสมัยติดต่อกัน และได้โชว์ลีลาการเต้นแบ็ตเทิลแสนดุเดือดจนเป็นที่ยอมรับในหมู่นักเต้นอาชีพ เป็นที่มาของการได้ร่วมเล่นหนังเรื่องนี้

ตอนเริ่มโปรเจกต์หนังวัยรุ่นเต้นตามฝัน ผู้กำกับ ต้าเผิง ได้สอบถามบรรดานักเต้นต่างๆ ว่าใครคือคนที่เหมาะสมกับการมารับบทนี้ และชื่อเดียวที่ทุกคนพูดถึงก็คือ หวังอี้ป๋อ

สเต็ปกล้าท้าฝัน
หวังอี้ป๋อ และ ต้าเผิง ผู้กำกับภาพยนตร์

หวังอี้ป๋อ บอกไว้ในงานแถลงข่าวที่ไทยว่า เมื่อ (คนดู) ดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว หวังว่าทุกคนจะได้รับพลัง รวมทั้งแรงขับเคลื่อนไปต่อยอดสานความฝันของตนเองจนสำเร็จสมความตั้งใจ ตัวเขาเองก็จะมุ่งมั่นทำในสิ่งที่รักต่อไปเช่นกัน อี้ป๋อเชื่อว่า

เราสามารถจัดการเวลาใน 1 วันให้กับสิ่งที่รักได้เสมอ ถ้าเรารักในสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากๆ เราจะมีเวลาทุ่มเทให้กับมันเสมอ

ขณะที่ภาพลักษณ์นอกจอของ หวังอี้ป๋อ เป็นคนพูดน้อย ไม่ค่อยยิ้มนัก มีความมั่นใจในตัวเอง นอบน้อม และมีความมุ่งมั่นในทุกสิ่งที่ทำ ในบทบาท เฉินซั่ว ที่ผู้กำกับฯ บอกว่าเป็นตัวละครที่เหมือนคนทั่วไปในชีวิตประจำวัน เป็นเด็กวัยรุ่นที่สามารถจับต้องได้ หวังอี้ป๋อก็แสดงฝีมือได้ประทับใจ และในวัย 26 ปี หวังอี้ป๋อ ซึ่งโด่งดังจากซีรีส์ทางทีวี บอกว่าตัวเขายังถือเป็นหน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์ จนถึงตอนนี้อาจยังไม่ได้มีประสบการณ์มากนัก แต่ผลงานทุกเรื่องที่ผ่านมาเขามีความสุขมากในทุกขั้นตอนการทำงาน  หนังทุกเรื่องได้มอบช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และตัวเขาเองก็ได้เรียนรู้อะไรมากมาย  การได้ทำผลงานแต่ละชิ้นเสร็จสมบูรณ์ตามที่มุ่งหวังตั้งใจแล้ว ไม่ว่าผลของมันหลังจากนั้นจะออกมาแบบไหนก็ไม่เป็นไรเลย เพราะเขาถือว่าได้ทำหน้าที่ในฐานะนักแสดงอย่างเต็มที่แล้ว

One and Only เป็นผลงานที่มีแนวและโทนเรื่องแตกต่างจากภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ของ หวังอี้ป๋อ สองเรื่องก่อนหน้านี้ เขาบอกถึงเหตุผลที่รับงานแสดงเรื่องนี้ว่า

“เหตุผลที่ผมร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ การเต้นและภาพยนตร์เป็นสิ่งที่ผมรักมากทั้งคู่ ถ้าสามารถนำสิ่งที่รักมากทั้งสองสิ่งมาทำร่วมกันได้ ผมจะมีความสุขมากครับ นอกจากนี้ผมอยากแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการเต้นผ่านภาพยนตร์ให้กับทุกๆ คนครับ”

ข้อความสำคัญที่ หวังอี้ป๋อ หวังว่าหนังของเขาจะส่งถึงผู้ชม คือ “มุ่งมั่นพยายามแล้วจะสำเร็จ”

ไฮไลต์ 8 ผลงานเด่นของ หวังอี้ป๋อ

1.รายการ Street Dance of China ซีซัน 3-5 

บทบาท : นักเต้นและกัปตันทีมเสือดำ คว้าแชมป์สองสมัย

ความโดดเด่น : ความสามารถในการเต้นของอี้ป๋อถูกพูดถึงและเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากรายการ “Street Dance of China” รายการแข่งเต้นยอดฮิตทางทีวีจีน ค.ศ. 2020 จากช่วงแรกในซีซัน 3 หวังอี้ป๋อ อาจยังไม่ได้เป็นที่รู้จักในแวดวงนักเต้นสตรีตแดนซ์นัก แต่ในที่สุดเขาก็ได้พิสูจน์ว่าเป็นคนที่รักและเป็นตัวจริงในทางสายนี้ ด้วยการโชว์สเต็ปการเต้นและแบ็ตเทิลสุดร้อนแรง เป็นผู้นำลูกทีมเสือดำคว้าแชมป์สองสมัยติดต่อกัน และทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในภาพยนตร์ One and Only   

2. ศิลปินเดี่ยว

บทบาท : นักร้อง นักเต้น

ความโดดเด่น : หวังอี้ป๋อ มีผลงานเพลงเดี่ยวช่วง ค.ศ. 2019-2023 ทั้งหมดหกเพลง คือ “Fire” “Lucky” “Wugan” ค.ศ. 2019 “My Rules”  ค.ศ. 2020 “Stand Up” ค.ศ. 2022 และ “Like the Sunshine” ค.ศ. 2023  เมื่อรวมทักษะการเต้นกับการร้องเพลง สิ่งที่ได้คือ โชว์บนเวทีที่ร้อนแรงเต็มไปด้วยพลัง ซึ่งทุกโชว์ของ หวังอี้ป๋อ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง และเป็นที่จับตาเฝ้ารอเสมอ

3. ซีรีส์

บทบาท : บางส่วนของดรามาซีรีส์ที่ หวังอี้ป๋อ ได้แสดงนำในบทบาทที่แตกต่างกัน แต่ชวนให้ตกหลุกรักหลังจากได้ดูทั้งสิ้น  จาก ค.ศ. 2019 เรื่อง Gang Your Heart (สู่ฝันเส้นขอบฟ้า) และ The Untamed (ปรมาจารย์ลัทธิมาร) ค.ศ.2020 เรื่อง Legend of Fei (นางโจร) ค.ศ. 2021 เรื่อง Luoyang (ตำนานลั่วหยาง) และ ค.ศ. 2022 เรื่อง Being a Hero (ฮีโร่ล่าทรชน)

ความโดดเด่น : หวังอี้ป๋อ กับการเลือกรับบทที่หลากหลายชวนให้เราได้เฝ้าติดตามทุกผลงานของเขาได้ไม่เคยเบื่อ  จี้เซียงคง นักกีฬาอีสปอร์ตสุดหล่อจาก Gang Your Heart ที่ยิ่งดูยิ่งอิจฉานางเอก  หลานวั่งจี ผู้เคร่งขรึมจาก ปรมาจารย์ลัทธิมาร กับบทบาทที่ทำให้อี้ป๋อเป็นที่รู้จักโด่งดังไปแทบทั้งเอเชีย ต่อด้วย เชี่ยอวิ่น จากนางโจร ใครได้ดูเป็นต้องหมั่นเขี้ยวความทะเล้นของเขา  Luoyang คุณชายไป๋หลี่คนเก่งแม้จะซนไปบ้าง จนถึงเฉินอวี่ตำรวจไฟแรง ใน Being a Hero ซีรีส์สืบสวนที่สนุกทุกตอน

4. ภาพยนตร์สั้น All Tomorrow’s Parties (ค.ศ. 2022)

บทบาท :  นักแสดงในบท หลี่โม่ (Li Mo) เด็กหนุ่มเงียบขรึมผู้มีความฝันอยากเป็นกวี

ความโดดเด่น : ภาพยนตร์สั้นกำกับฯ โดย จางต้าเหล่ย นำแสดงโดย โจวซวิ่น และ หวังอี้ป๋อ  เปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 73 และเข้าร่วมอีกหลายเทศกาลหนัง เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เราจะได้เห็นการแสดงของ หวังอี้ป๋อ ที่น้อยแต่มาก  การสื่อสารผ่านท่าทาง และงานสายตา  แม้จะเป็นหนังสั้นเพียงไม่กี่นาที แต่อิมแพ็กมากเหลือเกิน

5. ภาพยนตร์ 3 เรื่อง Hidden Blade, Born to Fly, One and Only

บทบาท : นักแสดงภาพยนตร์สามเรื่องที่ออกฉายใน ค.ศ. 2023

ความโดดเด่น : ผลงานทั้งสามเรื่องของ หวังอี้ป๋อ พิสูจน์ความสามารถในการแสดง การตีความ และการสวมบทบาทตัวละครทั้งสามเรื่องได้อย่างแนบเนียน ได้รับคำชื่นชมจากทั้งนักวิจารณ์ เพื่อนร่วมงาน และคนในวงการภาพยนตร์  สามบทบาทที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง  เลขาเย่ผู้ลึกลับ ใน Hidden Blade  นักบินทดสอบ เหล่ยอวี่ ผู้แข็งแกร่ง ใน Born to Fly และ เฉินซั่ว เด็กหนุ่มธรรมดาๆ ผู้รักการเต้น ใน One and Only  ถือได้ว่าทั้งสามเรื่องได้เปิดตัว หวังอี้ป๋อ สู่การเป็นนักแสดงในวงการภาพยนตร์ได้อย่างเต็มตัว

6. นักแข่งรถมอเตอร์ไซค์มืออาชีพ

บทบาท : หวังอี้ป๋อ ได้ลงแข่งรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบกับ Yamaha China Racing Team ใน ค.ศ. 2019 และคว้าอันดับที่ 1 ในรุ่นของเขา 

ความโดดเด่น : หวังอี้ป๋อ ในร่าง Tracer 85 นั้นร้อนแรงที่สุดแล้ว เขาได้ทำให้สิ่งที่รักกลายเป็นความจริง แม้จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็มุ่งมั่น ฝึกซ้อม และลงแข่งจนได้รับรางวัล รวมทั้งทำสถิติเวลาของตัวเองดีขึ้นทุกครั้ง

One and Only

7. ภาพยนตร์ One and Only สเต็ปกล้าท้าฝัน 

บทบาท : นักแสดงภาพยนตร์

ความโดดเด่น : บทบาท เฉินซั่ว เด็กหนุ่มตามรอยความฝันเป็นนักเต้น  แฟนคลับตอบรับดีเยี่ยม หลังจากเปิดฉายรอบแรกที่ประเทศจีน  คลิปวิดีโอที่คนดูลุกขึ้นมาเต้นหน้าจอ  ระหว่างเครดิตช่วงท้ายบนจอในโรงภาพยนตร์ (ที่จีน) ได้กลายเป็น “ไวรัล” ทางโซเชียลมีเดีย  เริ่มมีความเห็นจากพ่อแม่ผู้ปกครองจีนออกมาบอกว่า เปลี่ยนใจมาสนับสนุนลูกๆ เรื่องการเต้นหลังจากที่มองเป็นภาพลบในอดีต ซึ่ง หวังอี้ป๋อ พูดถึงกระแสนี้ว่า เขาดีใจที่หนังได้เปิดโอกาสให้คนได้รู้จักโลกของนักเต้นสตรีตแดนซ์มากขึ้น เพราะตอนที่เขาเป็นเด็กนั้น วัยรุ่นที่เต้นสตรีตแดนซ์ถูกสังคมมองว่าเป็นคนไม่น่ารัก แต่ส่วนตัวเขาโชคดีที่พ่อแม่สนับสนุนและได้ทำเต็มที่จนกระทั่งพบเส้นทางตัวเองทุกวันนี้

8. ขวัญใจแฟนคลับ

บทบาท : ศิลปินพลังบวก หวังอี้ป๋อ ด้วยภาพลักษณ์ที่ดี หวังอี้ป๋อ ถือเป็นหนึ่งในศิลปินรุ่นใหม่ขวัญใจเด็กๆ และคนหนุ่มสาว จนได้รับแต่งตั้งเป็นทูตให้กับหลากหลายองค์กร รวมทั้งบริจาคและช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ต่างๆ โดยไม่เคยบอกใครจนคนที่ได้รับความช่วยเหลือจากเขาออกมาขอบคุณ ซึ่งทำให้แฟนคลับร่วมกันทำตามด้วยการส่งต่อพลังบวกในรูปแบบต่างๆ

ความโดดเด่น : สิ่งที่ทำให้ หวังอี้ป๋อ เป็นที่รักของแฟนคลับตั้งแต่วันแรกที่เข้าวงการเมื่อ 9 ปีก่อนจนถึงวันนี้ นอกจากรูปร่างหน้าตาที่ทั้งน่ารักและหล่อทุกมุม 360 องศาแล้ว คงจะเป็นตัวตน ความเป็น หวังอี้ป๋อ ที่ยึดมั่นในการทำงานหนักเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย ทัศนคติ และความคิดในการใช้ชีวิต  อี้ป๋อมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่อวดเก่ง นอบน้อมถ่อมตนพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ เป็นคนทำมากกว่าพูด ทุกผลงานของอี้ป๋อคือเครื่องพิสูจน์ตัวตนที่ดีที่สุด และนั่นคือความภาคภูมิใจของคนที่รักและติดตามเขาอย่างแท้จริง  อี้ป๋อเคยบอกกับแฟนคลับว่า ถ้ารักและติดตามเขาแล้วอย่าลืมออกไปใช้ชีวิตของตนเอง ไปทำในสิ่งที่รักและทำตามความฝันของตนเองด้วย

ภาพ : อาร์ท้อป มีเดีย (ไทยแลนด์)

Fact File

  • แฟนคลับของ หวังอี้ป๋อ มีชื่อเรียกว่า มอเตอร์เจี่ยเจี่ย (MTJJ) แปลว่าพี่สาว (นักแข่ง) มอเตอร์ไซค์ มาจากความรักจริงและฝีมือการเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ระดับมืออาชีพของเขา มีสีเขียวสีโปรดของอี้ป๋อเป็นสีประจำตัว
  • One and Only – เรื่องย่อ เฉินซั่ว (หวังอี้ป๋อ แสดง) วัยรุ่นธรรมดาๆ ผู้รักในการเต้นสตรีตแดนซ์ และได้เข้าร่วมทีมเต้นกับโค้ช ติงเหล่ย (หวงป๋อ แสดง) เขาได้ร่วมกับทีม E-Mark! ท่ามกลางมรสุมส่วนตัวและปัญหาในทีม เฉินซั่วและเพื่อนๆ เผชิญความท้าทายรอบด้านก่อนจะถึงบทสรุปของความฝัน เข้าฉายในจีนเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 และเริ่มเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2566

อ้างอิง

  • สัมภาษณ์นักแสดงและผู้กำกับฯOne and Only ในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2566  ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ และรอบปฐมทัศน์วันเดียวกันที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟเซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพฯ จัดโดยบริษัทอาร์ท้อป มีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย
  • YIBO-OFFICIAL https://weibo.com/u/7485885521?tabtype=feed
  • Wang Yibo Thaifanpage  https://www.facebook.com/WYBthaifans

Author

ดารินทร์ รัตนอักษรศิลป์
ช่างภาพอิสระ มีเสียงเพลงเป็นเรดาร์นำทางชีวิต