Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE ส่งต่อความอร่อยระดับ ตำนานอาหารไทย
Lite

Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE ส่งต่อความอร่อยระดับ ตำนานอาหารไทย

Focus
  • Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE เป็นสาขาที่ 2 ของศูนย์อาหาร Thai Taste Hub โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ
  • สำหรับThai Taste Hub Mahanakhon CUBE มีคาเรกเตอร์ชัดเจนด้วยการนำแรงบันดาลใจจากอาคารชิโนโปรตุกิสของภูเก็ตมาออกแบบ รวม 12 ร้านอาหารไทยทั้งระดับตำนานและมิชลินไกด์

หลายคนรู้ว่าประเทศไทยโดดเด่นในเรื่องอัตลักษณ์ของอาหารตั้งแต่วัฒนธรรมการกิน วัตถุดิบ เทคนิคการปรุง และภาพการเติบโตของร้านอาหาร แต่สำหรับเรื่อง “ศูนย์อาหาร” หรือ “ฟูดคอร์ท” นั้น ประเทศที่โดดเด่นคือ สิงคโปร์ กับการจัดการปั้นแบรนด์ศูนย์อาหารให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องไปเช็คอิน พร้อมส่งออกแบรนด์ศูนย์อาหารไปเติบโตในต่างแดน สำหรับในประเทศไทยนั้น จริงอยู่ว่าศูนย์อาหารมีอยู่แทบทุกห้างสรรพสินค้า แต่สิ่งที่นักกินมักพบเจอคือความช้ำของร้านอาหาร รวมไปถึงการสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป และสำหรับใครที่กำลังมองหาศูนย์อาหารที่เน้นร้านประเภทแรร์ไอเท็ม เป็นร้านไทยในตำนานที่อาจจะยังไม่เคยมีสาขาที่อื่น เราขอแนะนำให้รู้จัก Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE

Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE
Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE

Thai Taste Hub มีคาเรกเตอร์ชัดเจนด้วยการนำแรงบันดาลใจจากอาคารชิโนโปรตุกิสของภูเก็ตมาออกแบบ สาขาแรกตั้งอยู่ที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ ส่วนสาขาล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ตั้งอยู่ที่อาคารมหานคร คิวบ์ ซึ่งนอกจากลูกเล่นของการจำลองภูเก็ตเมืองแห่งอาหารมาใส่ไว้กลางกรุงแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นด้วยงานศิลปะ เช่น ภาพวาดสตรีทอาร์ตของ Gongkan, Benzilla, Beerpitch งานเซรามิกของ PIM และงานประติมากรรมชิ้นใหญ่ของโลเลลงไปผสมผสานกับบรรยากาศการกินอาหารที่มีบรรยากาศของการปรุงให้ได้เห็น

Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE

ด้านร้านอาหารนั้นแม้จะมีเพียง 12 ร้าน แต่เน้นเลือกร้านที่ไม่ช้ำ ไม่ค่อยมีสาขาในห้างสรรพสินค้าอื่น บางร้านเพิ่งขยายสาขามาที่นี่ที่แรก และที่สำคัญที่นี่เน้นร้านอาหารไทยในตำนานมาผสมผสานกับร้านที่ติดลิสต์มิชลินไกด์

เริ่มจากหมวดร้านเก่าแก่ที่ ลิ้ม เหล่า ซา ตำนานลูกชิ้นปลา จากถนนทรงวาดที่สืบทอดมากว่า 80 ปี  ก๋วยเตี๋ยวอนามัย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวน้ำใส ซึ่งปัจจุบันหากินได้ยากเต็มทีเพราะลูกชิ้นน้ำใสมักจะทำเฉพาะเนื้อหมู ถ้าพ่อครัวไม่แน่จริงก็มักจะไม่ทำซุปน้ำใสคู่เนื้อวัวที่อาจจะมีกลิ่นของเนื้อแรง ร้านนี้เปิดมากว่า 60 ปี ส่งต่อสูตรดั้งเดิมมาถึงรุ่นที่ 3

ใครคิดถึง สุกี้เมาเวอริค ที่ตกทอดเทคนิคการผัดสุกี้ไฟแรงๆ มานาน60 ปี ก็มีเสิร์ฟกันกลางกรุง พร้อมครัวที่มองเห็นการผัดสุกี้ไฟลุก ต่อด้วย บุญเลิศ ตำนานบะหมี่เกี๊ยวหมูย่างซีอิ๊วเตาถ่านแห่งตลาดนางเลิ้ง กับสูตรหมักหมูเฉพาะที่ส่งต่อมานานกว่า 40 ปี

อีกของดีย่านนางเลิ้งที่มาคู่กันคือ ป้าหงษ์ขนมไทย ร้านเก่าแก่คู่ตลาดนางเลิ้งที่เพิ่งขยายมาเปิดสาขาแรกที่นี่ ร้านป้าหงษ์เลื่องชื่อเรื่องขนมถาดทั้งหลาย เช่น หม้อแกงถั่ว สังขยาเผือก และตะโก้ซึ่งเป็นสูตรพิเศษทำจากมันสำปะหลัง ใครรักข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน ร้านนี้ทำข้าวเหนียวอร่อยจริงจัง และถ้าใครไม่อยากต่อคิวนานรอก๋วยจั๊บหมูกรอบเจ้าดังจากเยาวราชอย่าง ก๋วยจั๊บนายเอ็ก ที่ศูนย์อาหารกลางเมืองแห่งนี้ก็มีสาขาต้นตำรับนายเอ็กเช่นกัน

Thai Taste Hub

นอกจากร้านเก่าแก่แล้ว ที่นี่ยังคัดร้านอาหารไทยจากเชฟดังและเชฟมิชลินมารวมกันแน่นมาก เริ่มจาก คอหมูพระราม 5 ยืนหนึ่งเรื่องอาหารจานหมูในย่านพระราม 5 โดยเชฟยีสต์ นกุล กวินรัตน์ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงคือน้ำพริกที่หมุนรสชาติมาให้ชิม สาขานี้มีเมนูพิเศษคือ หมูทอดก้านผักชี  ต่อกันที่ ผัดไทยไฟทะลุ ที่แค่เดินผ่านกระทะ ไฟก็แทบทะลุผ่านออกมาสมชื่อ ร้านนี้ติดลิสต์มิชลินไกด์ สร้างสรรค์ความไฟทะลุโดยเชฟแอนดี้ หยาง

Thai Taste Hub

มาสายแซบกันบ้างกับ เผ็ดเผ็ด เฮ่! เมนูอาหารอีสานติดอันดับแนะนำในมิชลินไกด์ พร้อมส่งความแซบถึงกลางเมือง แนะนำว่าส้มตำร้านนี้ไซส์ค่อนข้างใหญ่ควรยกครอบครัวมากิน รสปกติคือจัดจ้านมาก มีส้มตำใส่ความครีเอทอย่างส้มตำสตรอว์เบอร์รีเป็นเมนูแนะนำ

ใครเป็นแฟนคลับที่ติดใจในรสมืออาหารไทยของ เชฟหนุ่ม – ธนินธร จันทรวรรณ เชฟใหญ่แห่งร้านอาหารไทย CHIM by Siam Wisdom ตอนนี้เชฟหนุ่มได้นำเรื่องราวการเดินทางบนถนนสายอาหารของเขามาถ่ายทอดผ่านเมนูสไตล์ไทยฟิวชันที่ร้าน ผิน เช่นกันใครเป็นแฟนก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานร้านนายโส่ย ถนนพระอาทิตย์ ตอนนี้นายโส่ยได้แตกแบรนด์มาเป็น ยี่ สับ หลก เน้นเมนูเนื้ออบและหม้อไฟ พลาดไม่ได้กับ ข้าวอบเนื้อซี่โครงโกเบตุ๋น

Thai Taste Hub

ปิดท้ายด้วยร้านปาท่องโก๋เก่าแก่จากจังหวัดบุรีรัมย์ ชุมพลปาท่องโก๋ ที่คิวยาวตั้งแต่เปิดเตา ร้านนี้เป็นปาท่องโก๋สูตรกรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟคู่กาแฟโบราณ โอลี้ยง หรือจะจิ้มสังขยาใบเตยก็เข้ากัน แต่สังขยาที่ว่ามาไวหมดไวยิ่งกว่าปาท่องโก๋เสียอีก สมแล้วที่เป็นตำนานปาท่องโก๋ เปิดมากว่า 60 ปี

Fact File

  • Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE  ชั้น 1 อาคารมหานคร คิวบ์ ถนนนราธิวาสราชนครินทร์  กรุงเทพฯ (เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี ทางออก 3)
  • เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.