“ภูเก็ต” ครองอันดับหนึ่งปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติ “เพชรบุรี” ยอดค้นหาเพิ่ม 80%
Lite

“ภูเก็ต” ครองอันดับหนึ่งปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติ “เพชรบุรี” ยอดค้นหาเพิ่ม 80%

Focus
  • Airbnb เผย ภูเก็ต ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของไทยสำหรับนักเดินทางต่างชาติ
  • นักเดินทางต่างชาติทำการค้นหาที่พักในเพชรบุรีเพิ่มขึ้นถึง 80% ในช่วง 6 เดือนจากนี้ (นับจากวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564)

หลังจากที่ประเทศไทยกลับมาเปิดประเทศต้อนรับนักเดินทางต่างชาติอีกครั้งโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ยอดการค้นหาที่พักในประเทศไทยก็เพิ่มสูงขึ้นเท่าตัว ล่าสุด Airbnb เว็บไซต์จองที่พักระดับโลกได้ออกมาเปิดเผยว่า ยอดการค้นหาที่พักในประเทศไทยโดยนักเดินทางต่างประเทศที่จะเข้ามาในช่วง 6 เดือนนับจากวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับปี 2563 ที่ผ่านมา โดยเน้นไปที่การค้นหาที่พักระยะยาวในรูปแบบ Workation ที่สามารถทำงานทางไกลไปด้วย เที่ยวพักผ่อนพร้อมๆ กันไปด้วยได้

Airbnb

ทั้งนี้จากการเก็บข้อมูลพบว่า ภูเก็ต ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมและเป็นคำค้นหาหลักสำหรับนักเดินทางต่างชาติที่ค้นหาที่พักในเมืองไทยผ่านแพลตฟอร์ม Airbnb ตามมาด้วย กรุงเทพฯ สมุย พัทยา และเชียงใหม่ และอีกจุดหมายที่น่าสนใจและกำลังมาแรงคือ เพชรบุรี ซึ่งปกติจะเป็นจุดหมายของนักเดินทางชาวไทย โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ที่ต้องการไปเที่ยวระยะสั้นในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยผลสำรวจจาก Airbnb พบว่านักเดินทางต่างชาติทำการค้นหาที่พักในเพชรบุรีเพิ่มขึ้นถึง 80% ในช่วง 6 เดือนจากนี้ (นับจากวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564) รวมถึงพัทยาและหัวหิน ซึ่งเป็นอีก 2 ปลายทางที่มีการค้นหาที่พักเพิ่มขึ้นกว่า 40% ในช่วงเวลาเดียวกัน  

สำหรับกลุ่มนักเดินทางกลุ่มหลักที่ต้องการเดินทางสู่ท่องเที่ยวประเทศไทยหลังการเปิดประเทศและกำลังค้นหาที่พักบน Airbnb มาจาก 10 ประเทศหลัก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา รัสเซีย เยอรมนี อังกฤษ ฝรั่งเศส เกาหลี ออสเตรเลีย แคนาดา สวีเดน และ สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งนี่นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่จะได้เห็นการท่องเที่ยวไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง


Author

กองบรรณาธิการ
กองบรรณาธิการ Sarakadee Lite