Movie Brunch เปิดประสบการณ์ดูหนังควบมื้อสายและโค้ดโดนๆ จากภาพยนตร์
Lite

Movie Brunch เปิดประสบการณ์ดูหนังควบมื้อสายและโค้ดโดนๆ จากภาพยนตร์

Focus
 • Movie Brunch เป็นอีเวนต์พิเศษที่ SF Cinema ชวน Water Library สาขาจามจุรี สแควร์ ร้านรับรางวัล The Plate จาก Michelin ประจำปี 2020 มาสร้างสรรค์เมนูมื้อสายเสิร์ฟก่อนเข้าชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์
 • ความน่ารักคือแต่ละเมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมกับ การ์ดเขียนคำคม บทพูดเด็ดๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจของเมนูต่างๆ ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ เช่น โค้ดจาก ภาพยนตร์โรแมนติกปี 2004 เรื่อง Love, Lucy

จะดูหนังทั้งทีเดี๋ยวนี้ต้องดูแบบไม่ธรรมดา ล่าสุดโรงภาพยนตร์  SF Cinema ชวนคอหนังและคนรักอาหารมาเก็บโมเมนต์พิเศษสุดประทับใจด้วย Movie Brunch ที่ชวนลิ้มรสอาหารจากฝีมือเชฟระดับท็อปของไทย ก่อนเข้าชมภาพยนตร์ในโรงเอ็กซ์คลูซีฟ CAT First Class Cinema ช่วงวันสุดสัปดาห์ ตลอดเดือนธันวาคม 2563 เท่านั้น

Movie Brunch เป็นอีเวนต์พิเศษที่ผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์อย่าง SF Cinema ชวน เชฟเติ้ล – ภูวเดช เตชจิรัชกาล เชฟใหญ่จากร้าน  Water Library สาขาจามจุรี สแควร์ ซึ่งเป็นร้านที่ได้รับรางวัล The Plate จาก Michelin ประจำปี 2020 มาสร้างสรรค์เมนู Fine-Dining เสิร์ฟก่อนเข้าชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ CAT First Class Cinema โรงที่ 15 ใน เอสเอฟเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์

Movie Brunch

งานนี้เปิดตัวรอบแรกไปเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา และเปิดให้ผู้ชมได้ไปลองประสบการณ์มื้ออาหารจากเชฟมิชิลินไกด์ควบกับชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์เอ็กซคลูซีฟ เฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์คือรอบ 19-20 และ 26-27 ธันวาคม  2563

เมนู 3 คอร์ส ประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย เมนูจานหลัก และของหวาน เหมาะสำหรับคนตื่นสายๆ กินอาหารมื้อเช้าควบมื้อกลางวัน โดยเชฟเติ้ลบอกถึงไอเดียของการสร้างสรรค์เมนูไว้ว่า 

Movie Brunch

“ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ใหม่ของผมเองด้วย ด้วยเมนูบรันช์ กินง่ายๆ และสร้างสรรค์เมนูอิงกับภาพยนตร์  ซึ่งอาหารที่ทำจะถูกพรีเซนต์ด้วยคำพูดในหนังที่จะอิงกับหนังที่เข้าฉายในแต่ละรอบ” 

สำหรับอาหาร 3 คอร์ส เริ่มจาก อาหารเรียกน้ำย่อย มีให้เลือกเป็น Toasty Club คลับแซนด์วิชสอดไส้เบคอน ไข่นกกระทา และมะเขือเทศ เหมาะกับการเริ่มต้นมื้อเบาๆ หรือจะเลือกเป็น Something Scrambled ก็รสชาติกลมกล่อมจากไข่ปลาแซลมอล คาเวียร์ และมี Crème Fraiche เป็นซอสเต็มรสและเต็มคำ

Movie Brunch

ต่อด้วยเมนคอร์ส มีให้เลือกระหว่าง ปลาเก๋าย่างหนังกรอบ กินคู่กับดอกอาร์ติโชกที่ทำให้สุกด้วยเทคนิคซูวีส์ เนื้อนุ่มหวาน และมีกิมจิตัดรสปลาดีทีเดียว  ส่วนอีกตัวเลือกคือ อกเป็ดย่างกับปาเต๊ะเห็ด ตบท้ายด้วยของหวาน Pop De La Crème’ เป็นเครมบูเลต์กับป๊อปคอร์นหอมกลิ่นคาราเมลชีส ทำให้นึกถึงบรรยากาศของการดูหนังเลยทีเดียว

ความน่ารักของ Movie Brunch คือแต่ละเมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมกับ “การ์ดเขียนคำคม”  เป็นบทพูดเด็ดๆ จากภาพยนตร์ที่ถูกส่งต่อมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูต่างๆ ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ เช่น โค้ดจากภาพยนตร์โรแมนติกปี 2004 เรื่อง Love, Lucy ที่เชื่อมโยงกับ เมนูเรียกน้ำย่อย

 “Something You Don’t See That The Best Thing That’s Ever Happened To You Is Right Under Your Nose.” 

“บางครั้งเราอาจไม่รู้ตัวว่าเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ใกล้แค่ปลายจมูกเราเท่านั้นเอง”

โค้ดนี้จะเชื่อมโยงไปยังเมนู  Something Scrambled ที่เขียนอธิบายไว้ว่า “เมนูนี้อาจดูเรียบง่ายแต่เราเพิ่มบางอย่างสุดพิเศษลงไป เพื่อคุณ..คนสำคัญ”

อ่านไปกินไปได้ฟิลบทเกริ่นนำก่อนไปอินกับภาพยนตร์หลังอาหาร นอกจาก 3 คอร์ส แล้ว ยังมีเมนูกรุบกริบ ระหว่างทางอย่างเมนูล้างปากช่วงรอจานหลักซึ่งเชฟเติ้ลจัดฝรั่งสีชมพูมาคู่กับบ๊วยในรูปแบบไอศกรีมซอร์เบต์รสหวานอมเปรี้ยวได้รสแบบฝรั่งจิ้มบ๊วยสดชื่นเลยทีเดียว ส่วนเครื่องดื่มมีซอฟต์ดริงค์ น้ำอัดลม และตบท้ายด้วยชาและกาแฟ พร้อมกับแพ็คป๊อปคอร์นที่เสิร์ฟถึงที่นั่งเก้าอี้อาร์มแชร์ที่นั่งได้นอนได้ในโรงภาพยนตร์

โมเมนต์พิเศษนี้จัดเฉพาะรอบวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนธันวาคม 2563 นี้เท่านั้น ส่วนภาพยนตร์ที่นำมาให้เลือกชม ได้แก่

 • อ้ายคนหล่อลวง : ภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้
 • Demon Slayer the Movie : Mugen Train  9 : ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีผจญภัย
 • Ghosts of War : ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นดรามา สงคราม
 • Wonder Woman 1984 : ภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร แฟนตาซี
 • Monster Hunter: ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นแฟนตาซี

Fact File

 • Movie Brunch ราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาท/ที่นั่ง (รวมค่าอาหาร 3 คอร์สและบัตรชมภาพยนตร์ First Class 1 รอบ) พิเศษ ป๊อปคอร์นชุดใหญ่และเครื่องดื่มประเภทซอฟต์ดริงค์ (ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์)
 • จัดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ของเดือนธันวาคม 2563 เท่านั้น ซึ่งเหลือรอบ 19-20 และ 26-27 ธันวาคม  2563
 • CAT First Class Cinema (โรงที่ 15) เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ
 • www.sfcinemacity.com

Author

ทศพร กลิ่นหอม
นักเขียนสายบันเทิง สังคม ท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ เคยประจำการอยู่ที่ เมเนจเจอร์ออนไลน์ นสพ.กรุงเทพธุรกิจ และรายการ ET Thailand ปัจจุบันรับจ้างทั่วไป