เที่ยว เมืองโบราณ ภาคค่ำ กับเทศกาลโคมไฟในกลิ่นอายประวัติศาสตร์
Pic Talks

เที่ยว เมืองโบราณ ภาคค่ำ กับเทศกาลโคมไฟในกลิ่นอายประวัติศาสตร์

Focus
  • เมืองโบราณ ร่วมกับ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จัด เทศกาลโคมไฟและอาหารนานาชาติ เปิดเมืองโบราณให้เข้าชมในยามค่ำคืน
  • หลังจากประสบความสำเร็จในการจัด เมืองโบราณ ไลท์ เฟส ไปเมื่อต้นปี 2564 เทศกาลโคมไฟถือเป็นการเปิดเมืองโบราณยามค่ำคืนเป็นครั้งที่ 2

กลับมาอีกครั้งกับคลาสประวัติศาสตร์ภาคค่ำที่ เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่รวมเรื่องราวประวัติศาสตร์และศิลปะไทยจากทั่วประเทศมาไว้ในที่เดียวบนเนื้อที่ร่วม 800 ไร่

ในยามปกติ เมืองโบราณ จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงกลางวัน ทว่าในวันที่ 12 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม 2564 เมืองโบราณได้เปิดรอบพิเศษให้เข้าชมยามค่ำคืนกับ เทศกาลโคมไฟ (Thailand International Lantern & Food Festival) บนพื้นที่ร่วม 20 ไร่ นำโคมไฟหลากหลายวัฒนธรรม เช่น ญี่ปุ่น จีน และโคมไฟดีไซน์ร่วมสมัยและแสงสีมาตกแต่งทำให้พื้นที่ประวัติศาสตร์ในโซนภาคอีสานของเมืองโบราณสนุกสนานมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น หลังจากที่ต้นปี 2564 ได้เปิดประตูให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืนในงาน เมืองโบราณ ไลท์ เฟส

เมืองโบราณ
เมืองโบราณ
เมืองโบราณ
เมืองโบราณ

ไม่เพียงเท่านั้นในค่ำคืนวันลอยกระทงที่ลมหนาวกำลังพัดมา ทางเมืองโบราณยังมีกิจกรรมพิเศษชวนแต่งชุดไทยไปลอยกระทงในเมืองโบราณและการแสดงพลุโบราณและจุดผางประทีป และกิจกรรมงานวัดย้อนยุค เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวฤดูหนาวเป็นที่สุด

เมืองโบราณ
เมืองโบราณ
เมืองโบราณ

Fact File

  • ราคาบัตรสำหรับเทศกาลโคมไฟ : อาทิตย์-พฤหัสบดี ราคา 250 บาท, ศุกร์-เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 350 บาท
  • เวลาจัดแสดง: 18.00-21.00 น.
  • ราคาบัตร Combo Package : เที่ยวเมืองโบราณตั้งแต่เช้าจรดค่ำในเทศกาลโคมไฟ (9.00-21.00 น.) อาทิตย์-พฤหัสบดี ราคา 540 บาท, ศุกร์-เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 640 บาท
  • ซื้อบัตรได้ที่หน้าประตูทางเข้า หรือ https://bit.ly/3zDkYta รายละเอียดเพิ่มเติม facebook.com/muangborantheancientcity
  • เดินทางสะดวกยิ่งขึ้นด้วยรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีเคหะฯ

Photographer

ชัชวาล จักษุวงค์
เคยเป็นนักรีวิว gadget มานานหลายปี ตอนนี้หันมาเอาดีด้านงานถ่ายภาพ ถนัดงานด้านการบันทึกภาพวิถีชีวิตผู้คนและสายการเดินทางท่องเที่ยว