BLACKPINK: Light Up the Sky สารคดีเบื้องลึก BLACKPINK จากศิลปินฝึกหัดสู่การเขย่าวงการเคป๊อป
Lite

BLACKPINK: Light Up the Sky สารคดีเบื้องลึก BLACKPINK จากศิลปินฝึกหัดสู่การเขย่าวงการเคป๊อป

Focus
  • BLACKPINK: Light Up the Sky สารคดีออริจินัลคอนเทนต์เคป๊อปเรื่องแรกของ Netflix ที่ประกาศออกอากาศพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 14 ตุลาคม 2563
  • สารคดีBLACKPINK: Light Up the Sky เป็นผลงานของ แคโรไลน์ ซูห์ ผู้กำกับสารคดี Netflix จากเรื่อง Salt Fat Acid Heat เนื้อหาของสารคดีเจาะลึกเบื้องหลังตั้งแต่วันที่ BLACKPINK เป็นศิลปินฝึกหัดจนประสบความสำเร็จในระดับโลก พร้อมบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของจีซู เจนนี่ โรเซ่ และ ลิซ่า

BLACKPINK ชื่อนี้พิสูจน์แล้วว่า 4 สาว จีซู เจนนี่ โรเซ่ และ ลิซ่า ไม่ได้จำกัดความสามารถของพวกเธออยู่แค่วงการเคป๊อปของเกาหลีใต้อีกต่อไป จากศิลปินฝึกหัดสู่ศิลปินที่ขึ้นท็อปชาร์ตในประเทศต่างๆ ทั่วโลกพร้อมกัน กลายเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกที่มีแฟนคลับเหนียวแน่น และ 14 ตุลาคม 2563 นี้ แฟนๆ รวมทั้งผู้ที่ไม่ใช่แฟน BLACKPINK ห้ามพลาดกับ BLACKPINK: Light Up the Sky สารคดีออริจินัลคอนเทนต์เคป๊อปเรื่องแรกของ Netflix ที่ประกาศออกอากาศพร้อมกันทั่วโลก

“ปรากฏการณ์เคป๊อปเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว BLACKPINK ได้กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมและเป็นที่จดจำที่สุดในโลก แคโรไลน์ ซูห์ ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจกับ จีซู เจนนี่ โรเซ่ และ ลิซ่า จนเราได้เห็นโมเมนต์ที่เป็นธรรมชาติและตรงไปตรงมาของพวกเธอ ซึ่งผู้ชมเองก็จะรับรู้ได้ถึงความจริงข้างในของ BLACKPINK และจะได้เห็นความทุ่มเทการเตรียมตัวอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของสมาชิกทุกคนในทุกๆ เพลงฮิต ไปจนถึงการแสดงที่สร้างประวัติศาสตร์ และการทัวร์คอนเสิร์ตที่บัตรขายหมดอย่างรวดเร็ว เราตื่นเต้นมากครับที่จะนำเรื่องราวของ BLACKPINK ไปยังแฟนๆ ทั่วโลก”

อดัม เดลเดโอ รองประธานฝ่ายสารคดีออริจินัลของ Netflix ได้กล่าวถึงเนื้อหาของสารคดีBLACKPINK: Light Up the Sky ที่ไม่ได้บอกเล่าแค่เรื่องราวของ 4 สาว แต่ยังดึงภาพของวงการเคป๊อปในเกาหลีใต้ออกมาให้เห็นด้วย

ส่วนทาง BLACKPINK เองก็ตื่นเต้นกับภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้เช่นกัน พวกเธอกล่าวว่า

“เราอดใจรอไม่ไหวที่จะแชร์เรื่องราวส่วนตัวของพวกเรากับBLINK ทั่วโลกผ่านทาง Netflix เราหวังว่าสารคดีเรื่องนี้จะนำความสุขและแสงสว่างให้กับคนที่ได้ดู คุณจะสนุกที่ได้เห็นการเดินทางของพวกเราตลอด 4 ปีที่ผ่านมา”

BLACKPINK: Light Up the Sky

สารคดีBLACKPINK: Light Up the Sky เป็นผลงานของ แคโรไลน์ ซูห์ ผู้กำกับสารคดี Netflix จากเรื่อง Salt Fat Acid Heat อำนวยการสร้างโดยจอน คาเมน, เดวิด ซีรูลนิก และ ซาร่า ดัฟฟี จาก Radical Media โดยมี คาร่า โมเนส รับหน้าที่โปรดิวเซอร์

ที่กล่าวว่าคนที่ไม่ใช่แฟน 4 สาวก็ควรชม เพราะสำหรับสารคดีBLACKPINK: Light Up the Sky ไม่ได้บอกเล่าเพียงเบื้องหน้าความสำเร็จของ 4 สาว BLACKPINK ด้วยความเป็นสารคดี เนื้อหาจึงเจาะลึกเบื้องหลังตั้งแต่วันที่ BLACKPINK เป็นศิลปินฝึกหัดจนประสบความสำเร็จในระดับโลก พร้อมบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของจีซู เจนนี่ โรเซ่ และ ลิซ่า ที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน พ่วงด้วยภาพของกระบวนการอัดเสียง การทำงานอย่างหนักของกลไกลต่างๆ ในอุตสาหกรรมการดนตรีของฟากเกาหลีใต้ จังหวะความโด่งดังที่มีทั้งขึ้นและลงของการเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อป และภาพประวัติศาสตร์บนเวที Coachella 2019 ที่ทำให้ BLACKPINK กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปวงแรกที่ขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรีที่คนในวงการดนตรียกให้เป็นเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก และแน่นอนว่าชื่อของ BLACKPINK ก็ได้ถูกจารึกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว